More

  Fat Submarine Cafe นั่งฟังเสียงคลื่นริมทะเล เกาะล้าน

  Fat Submarine Cafe นั่งฟังเสียงคลื่นริมทะเล เกาะล้าน

  เกาะล้าน เป็นเกาะที่มีทะเลใส หาดทรายสวย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ ซึ่งคาเฟ่ในเกาะล้านนั้นมีเยอะมาก ๆ เลยค่ะ แต่ละที่ก็สวย ๆ ทั้งนั้น ใครเป็นสายคาเฟ่ อาจจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ที่ Fat Submarine Cafe เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดริมทะเล ฝั่งท่าเรือหน้าบ้าน เป็นร้านเล็ก ๆ ที่บรรยากาศชิลมาก ๆ เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ตามไปดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ

  ถ้าใครนั่งเรือมาลงที่ท่าหน้าบ้าน ก็ให้เดินมาตรงตลาดนัดข้างวัดใหม่สำราญนะคะ ฝั่งที่อยู่ติดริมทะเล เดินเข้ามาด้านในสุดเลยก็จะเจอกับคาเฟ่แห่งนี้ค่ะ มาถึงแล้วพนักงานก็จะให้เมนูกับเรา และให้เราไปเลือกที่นั่ง ที่นั่งจะมีอยู่ 2 โซนนะคะ โซนด้านใน และด้านนอก แต่ร้านมีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มาก ไม่ว่าจะนั่งโซนไหนก็ใกล้ชิดทะเลทั้งหมดเลยค่ะ

  วันนี้เราเลือกนั่งตรงโซนด้านนอกนะคะ ติดริมทะเลเลย ทะเลฝั่งนี้จะไม่มีหาดทรายนะคะ ชายหาดจะเป็นหิน เรียงรายสวยงาม เวลาที่คลื่นซัดเข้ามาก็จะได้ยินเสียงน้ำกระทบหินแบบชัดเจน ฟังไปฟังมาก็เพลินดีค่ะ เวลาที่น้ำลงเราสามารถลงไปเดินเล่นได้อีกด้วย ช่วงนี้น้ำทะเลที่เกาะล้านค่อนข้างใสสะอาดมาก ๆ เลยค่ะ

  การตกแต่งภายในร้านก็จะเน้นไปในทางทะเล ๆ มีของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่เกี่ยวกับทะเล ทั้งเปลือกหอย และหินต่าง ๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้เล็ก ๆ โซนด้านนอกนี้จะมีมุมที่นั่งใต้ต้นไม้ด้วยนะคะ ร่มรื่นมาก อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็จะเน้นเป็นสีไม้ ออกสไตล์บาหลีนิด ๆ

  มุมถ่ายรูปของที่ร้านมีเยอะมาก แม้ร้านจะเล็ก แต่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยค่ะ ทั้งมุมที่ทำเป็นเปลนอนริมทะเล โซนที่นั่งแบบบาร์ที่อยู่ตรงมุมด้านนอกร้านติดริมทะเล มุมนี้คนก็มาถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ เพราะเห็นทะเลสวย ๆ เข้ากับสีท้องฟ้า แสงเข้ากำลังดี ถ่ายรูปสวยมาก ๆ

  มาดูที่เมนูกันบ้างนะคะ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี ไอศกรีม แต่ละเมนูก็ตกแต่งได้แบบน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ วันนี้เราสั่งมาทานกัน 3 เมนู คือ Iced Latte, Mermaid Milk และ Vanilla Banoffee Sundae สีสันสดใส หน้าตาน่าทาน รสชาติดีทั้ง 3 เมนูเลยค่ะ

  Fat Submarine Cafe

  Mermaid Milk จะเป็นเมนูเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านนะคะ เป็นเครื่องดื่มนมสองสี คือ สีม่วง ฟ้า ตกแต่งด้านบนด้วยวิปครีม และช็อกโกแลตสีสันสดใสที่ทำเป็นรูปหางนางเงือก รูปหอย และรูปปลาดาว เป็นอีกหนึ่งแก้วที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ เอามาถือถ่ายรูปเก๋สุด ๆ

  Fat Submarine Cafe

  สำหรับใครที่ชื่นชอบคาเฟ่ริมทะเล มีมุมถ่ายรูปเยอะ สามารถนั่งพักผ่อนฟังเสียงคลื่นทะเลได้ มีอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wRuYcS8ZnK23CAcj7
  โทร : 095-162-9536
  Facebook : https://www.facebook.com/fatsubmarinecafe
  เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ 10.00 น. – 21.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
  วันเสาร์ – อาทิตย์ 09.30 น. – 21.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post