More

  เปลี่ยน “สีผม” ให้ใบหน้าเปล่งประกายสีไหนเหมาะกับคุณที่สุด

  การเปลี่ยน สีผม เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ และปรับเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นอีกสไตล์หนึ่งได้ โดยพื้นฐานของสีผมของคนไทยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสีดำ หรือน้ำตาลเข้ม แถมยังมีผมเส้นหนา ตามพันธุกรรมของคนในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และหลายคนก็เบื่อกับการมีผมสีดำเพราะมันทำให้ใบหน้าของเราดูธรรมดาไม่โดดเด่น แบบฝั่งตะวันตก

  ปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงสีผมมีการสร้างผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมที่มีการผลิตสีออกมาจำนวนมากในหลายเฉดสี เพื่อให้ทุกคนได้เปลี่ยนสีผมอย่างที่ใจต้องการได้ และยิ่งไปกว่านั้นในบางซาลอนยังสามารถไล่เฉดสีผมจากโคนผมสู่ปลายผมให้มีความแตกต่างกันได้อีกด้วย

  ย้อม”สีผม“ทำเอง หรือทำที่ซาลอนแบบไหนดีกว่ากัน?

  หลายคนที่เคยเปลี่ยนสีผมอยู่เป็นประจำจะรู้ดี ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนแปลงสีผมได้ด้วยตนเอง หรือสามารถเข้าไปใช้บริการที่ร้านซาลอนได้ หากถามว่าควรทำเอง หรือทำที่ร้าน บอกได้เลยว่าควรทำที่ร้านจะดีกว่า เพราะแต่ละร้านซาลอนจะมีผู้เชี่ยวชาญในการย้อมเปลี่ยนสีผมอยู่ ซึ่งทางร้าน หรือ hairstyles จะรู้ดีว่าเส้นผมแบบไหนควรใช้เวลาย้อมกี่นาที่ หรือควรมีการผสมสารเคมีที่ใช้ในการเปลี่ยนสีเท่าไหร่ เพื่อทำให้ผมออกมาเป็นสีอย่างที่ตั้งใจไว้

  เปลี่ยน "สีผม" ให้ใบหน้าเปล่งประกายสีไหนเหมาะกับคุณที่สุด-1
  Cr: Photo freepik.com

  สำหรับใครที่ไม่ซีเรียสกับผลลัพธ์ที่จะออกมาก็สามารถย้อมเองได้ที่บ้าน โดยตามร้านค้าทั่วไปก็มีผลิตภัณฑ์ย้อมผมที่มีสีให้เลือกมากมาย แต่สำหรับใครที่ต้องการย้อมสีผมให้อ่อนมากๆ ควรเข้าใช้บริการที่ซาลอนดีกว่า

  สีผมที่ควรเลือกเพื่อให้เข้ากับสีผิว!

  อย่างไรก็ตามการย้อมผม หรือเปลี่ยนสีผมที่ไหนก็ตามไม่สำคัญเท่ากับสีผมที่เราต้องการย้อมออกมาเป็นสีที่เราตั้งใจ ซึ่งการเลือกสีผมก็สำคัญมากๆ เพราะแต่ละสีอาจจะส่งเสริมให้ใบหน้าของเราเปล่งประกาย หรือทำให้หม่นหมองได้เลย Tnzpy จึงมีวิธีการเลือกสีผมให้เข้ากับผิวดังนี้

  ผิวขาวโทนชมพูทำสีผมแบบไหนดี

  ใครที่มีสีผิวขาวอมชมพูส่วนใหญ่แล้วจะย้อมสีไหนก็ได้ เพราะย้อมแล้วออกมารอดทุกสี แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ หากย้อมในโทนน้ำตาลอ่อนก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูหวานขึ้น หรือจะออกไปแนวแฟชั่นอย่างสีที่ออกหม่นๆ อย่างสีควันบุหรี่ แบบมีการไล่เฉด ยิ่งเป็นการขับผิวหน้าของเราให้เปล่งประกายขึ้นเป็นอย่างมาก

  ผิวขาวโทนชมพูทำสีผมแบบไหนดี
  Cr: Photo www.latest-hairstyles.com

  ผิวขาวโทนเหลืองทำสีผมแบบไหนดี

  จริงๆ คนผิวโทนขาวเหลืองก็สามารถทำได้เกือบทุกสีเลยเช่นกัน แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของคนผิวขาวเหลืองคือการมีผิวที่ดูซีด ทำให้ต้องเลือกสีผมในโทนที่ไม่ติดเหลืองมาก เช่นสีน้ำตาล สีคาราเมล สีที่ออกไปในโทนแดง ซึ่งจะทำให้ผิวของเราดูสดใสกว่าการย้อมผมสีบลอนด์ทอง หรือโทนสีทอง

  ผิวขาวโทนชมพูทำ สีผม แบบไหนดี
  Cr: Photo girlstyle.com

  ผิวสองสีทำสีผมแบบไหนดี

  ผิวสองสีจะเจอมากในผิวของคนไทย ซึ่งเราจะเห็นจากหลายๆ คนชอบไปทำผมสีทอง ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยน่ามองสักเท่าไหร่ หากต้องการย้อมผมสีอ่อนๆ แนะนำให้ย้อมในโทนสีบลอนด์เทา น้ำตาลควันบุรี่ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากทำสีอ่อน หรือหากเป็นสีที่เข้มขึ้นมาอย่างสีน้ำตาล สีแดงประกายต่างๆ ก็สามารถทำให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้เช่นกัน

  ผิวสองสีทำสีผมแบบไหนดี
  Cr: Photo www.latest-hairstyles.com

  ผิวสีเข้มทำสีผมแบบไหนดี

  ผิวสีเข้มเป็นอะไรที่ท้าทายกับการทำสีมากๆ แต่สีที่ไม่ควรย้อมเลยคือโทนสีทอง เพราะจะทำให้หน้าของคุณดูหม่นหมองยิ่งกว่าเดิม แนะนำให้คุณลอง สีน้ำตาลคาราเมล สีบลอนด์เทา หรือน้ำตาล แบบไล่เฉดสี ก็สามารถทำให้ลุคของคุณดีเก๋ไก๋ และเฉิดฉายในหมู่เพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

  เปลี่ยนใบหน้าให้เปร่งประกายด้วยสีผม
  Cr: Photo www.latest-hairstyles.com

  การเลือกเปลี่ยนแปลง สีผม นั้นถือเป็นความสนุกสนาน และมีความท้าทายในชีวิตอีกอย่างหนึ่งที่เราสามารถเล่นสนุกมากกว่าการย้อมให้สีเหมือนกันทั้งศีรษะ คุณสามารถนำคำแนะนำการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวไปปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ของคุณได้เลย ไม่เพียงแต่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งประกาย แต่ยังสร้างความมั่นใจ และความโดดเด่นให้กับคุณได้อีกด้วย

  Related Post