More

  5 วิธีเพิ่มพลังบวก สร้างแรงบันดาลใจในแต่ละวัน

  คนที่มีพลังบวก ก็คือคนที่มักจะคิดบวกอยู่เสมอ ซึ่งในที่นี้หมายถึงคนที่มองโลกอย่างเป็นกลางไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย แต่ก็ไม่ได้หมายความถึงกับ “โลกสวย” ไปซะหมด เพราะในยุคนี้ คนเราจะสามารถคิดบวกไปด้วย และก็ใช้ชีวิตอย่างฉลาดไปด้วยได้เช่นกัน 

   

   

  5 วิธีเพิ่มพลังบวก สร้างแรงบันดาลใจในแต่ละวัน

  1. สร้างมิตรดีกว่าสร้างศัตรู

  ในการทำงานที่ต้องประสานงานกับผู้คนมากหน้าหลายความคิด อาจจะเกิดจากความเห็นที่แตกต่างกัน อาจมีความไม่พอใจ ไม่ถูกคอกันบ้าง แต่สิ่งที่เราควรทำคือไม่ใช้อารมณ์แต่ควรใช้เหตุผล เพื่อหาตรงกลางแล้วให้จบแบบแฮปปี้ด้วยกัน และสามารถร่วมงานกันเป็นทีมได้เหมือนเดิม ด้วยความรู้สึกที่ดียังคงอยู่

  2. มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส

  การที่เรามีหน้าตายิ้มแย้ม แจ่มใสต่อคนรอบข้าง มักจะช่วยแผ่รัศมีพลังบวกให้กับผู้คนอื่นได้โดยอัตโนมัติ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะ ว่าเวลาที่เราเห็นผู้อื่นยิ้มแย้ม สดใส เราก็มักจะรู้สึกสดใสตามไปด้วย

  3. ไม่ถือโทษโกรธง่าย ให้อภัยให้มากขึ้น

  หากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นกันระหว่างเราหรือผู้อื่น ให้เราปรับอารมณ์และรีบให้อภัย ไม่มัวแต่ถือโทษโกรธกันไปมา ให้ร่วมมือช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิด ดีกว่าทำเรื่องให้บานปลายไปใหญ่ ยิ่งรีบแก้ได้เร็วเท่าไร ปัญหาก็จะหมดไปไม่มากวนใจเราเร็วขึ้นเท่านั้น เมื่อปัญหาคลี่คลายโดยเร็ว สภาพจิตใจเราก็จะดีขึ้นอีกด้วย

  4.เปลี่ยนคำบ่น ให้เป็นคำแนะนำและชื่นชม

  หลายคนคงเป็นเหมือนกัน เมื่อเวลาถูกบ่น ตำหนิ มักจะรู้สึกไม่โอเค ไม่ค่อยชอบสักเท่าไร เพราะฉะนั้นในเมื่อตัวเราไม่ชอบสิ่งไหน ก็ไม่ควรจะทำสิ่งนั้น หากคุณไม่ค่อยโอเคกับสิ่งที่ผู้อื่นกระทำต่อคุณ ให้ลองแนะนำในส่วนที่ไม่ค่อยโอเคและตามด้วยชื่นชมในส่วนที่ดีอยู่แล้ว เพื่อสร้างกำลังใจให้ผู้อื่นอยากทำสิ่งนั้นให้กับเรา

  5. มีความสุข กับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ 

  ความสุขอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นงานที่เราทำ สัตว์เลี้ยงที่เราเลี้ยง สิ่งของรอบๆตัว จงปล่อยใจให้รู้สึกสนุกและมีความสุขกับสิ่งนั้น ไม่ถือสาปัญหาต่างๆ ให้มองว่าทุกอย่างมีทางแก้เสมอ วนกลับไปทำ 4 ข้อด้านบนอีกครั้ง เพียงเท่านี้ เราก็มีความสุขกับสิ่งรอบๆตัวได้แล้วค่ะ

  หวังว่าทั้ง 5 เรื่องนี้ จะเป็นเพียงไม่กี่เรื่องที่พอจะช่วยให้คุณมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นในทุกๆวัน มองโลกนี้เป็นเรื่องบวก คิดบวก ลดการเครียดจากปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ พร้อมรับพลังงานบวกและแรงบันดาลใจที่ดีขึ้นได้ในทุกๆวันไปด้วยกันนะคะ


   

   

  Related Post