More

  เทรนด์สีพาสเทลจะกลับมาปังสุดๆ ในฤดูหนาวนี้

  เทรนด์สีพาสเทลจะกลับมาปังสุดๆ ในฤดูหนาวนี้

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; open.spotify.com

  ในแต่ละปีสีพาสเทลมักจะมาสร้างสีสันในแต่ละฤดูกาลของแฟชั่น เรียกได้ว่าเป็นสีคู่บุญของสาวๆ เลยล่ะ ในตู้เสื้อผ้าต้องมีสีพาสเทลไม่มากก็น้อยกันเลย สำหรับในปีนี้นั้น สีพาสเทลที่ถูกกำหนดมาในเทรนด์สีแฟชั่นส่วนมากเรามักจะพบเห็นกันในช่วง Summer ใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับปีนี้นั้น สีพาสเทลกลับมามีบทบาทในช่วงฤดูใบไม้ร่วงล่ะ สีพาสเทลที่เรามักเห็นในฤดูกาลนี้อย่างเช่น สีพาสเทลของขนมหวานเช่น มาชเมลโล สีสันในงานปาร์ตี้ หรือสีพาสเทลหวานฟุ้ง

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; sunmeibutton.com

  Pretty Pastels

  ยกระดับสีพาสเทลแบบเดิมๆ ให้ดูทันสมัยขึ้นในปีนี้ ด้วยลวดลายในโทนสี Pretty Pastels ดูเหมือนว่าสีพาสเทลในเทรนด์สี Pretty Pastels นั้นกำลังจะมาในรูปแบบไอเทมแฟชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นของผ้า หรือลวดลายกราฟิกอ่อนหวาน ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อถัก สูท หรือโค้ทแสนสวย เทรนด์สี Pretty Pastels ทำให้ดีไซน์ของเสื้อผ้าดูโดดเด่นขึ้น

  สีพาสเทล2021
  Cr.photo ; sunmeibutton.com 

  ก็จริงอยู่ว่าสีพาสเทลนั้นไม่ใช่อะไรที่ใหม่มากนัก แต่สำหรับปี 2021 สิ่งที่ใหม่คือการเพิ่มลวดลายต่างๆ ลงบนผืนผ้าสีพาสเทลนั่นแหละ ไม่ใช่แค่เฉพาะเสสื้อผ้าเท่านั้นที่นักออกแบบสร้างชิ้นงาน แต่ไอเทมอื่นๆ ก็ถูกกออกแบบให้โดดเด่นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า หรือแม้แต่การสร้างดีเทลเล็กน้อยบนเสื้อผ้า

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; textileindustry.ning.com
  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; textileindustry.ning.com

  Candy Colors

  สีหวานๆ บนลูกกวาดก็มักถูกหยิบมาใส่บนเสื้อผ้าแฟชั่น นับว่าเป็นโทนสีสว่างซึ่งต่างจาก Pretty Pastels ที่กล่าวไว้แล้วข้างต้น แต่แทนที่จะนำสีเพียงสีเดียวมาย้อมลงบนผ้า แต่เพิ่มความแตกต่างมากขึ้นด้วยการนำเฉดสีของลูกกวาดมาย้อมลงบนผ้าผืนเดียวกันแบบไล่สีทำให้เกิดความเรียบง่ายแต่หรูหราได้ดี

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; textileindustry.ning.com

  เทรนด์สี Candy Colors ไม่ใช่แค่การไล่เฉดสีบนไอเทมเดียวกันเท่านั้น แต่การจับคู่กับระหว่างไอเทมเพื่อให้ได้เฉดสีหวานของลูกกวาดนั้นก็ถือว่าอยู่ในเทรนด์สี Candy Colors เช่นกัน

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; textileindustry.ning.com

  การสวมใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัวก็อาจไม่ใช่เรื่องง่าย จริงๆ แล้วเหมือนจะง่ายนะ เพราะไม่ต้องคิดอะไรเยอะเสื้อผ้าเหล่านี้ออกแบบมาคู่กันอยู่แล้ว การจะหยิบมาใส่ง่ายนิดเดียว แต่ก็ติดตรงที่มันไม่ใช่สีเรียบทึบ เหมือน ดำ หรือ ขาวนี่สิ สาวๆ หลายคนมักจะไม่มั่นใจตรงที่สีสันของมันเป็นสีพาสเทล การจะหารองเท้า กระเป๋าแม้กระทั่งการแต่งหน้าให้เข้ากันเนี้ยยากมากนะ เคล็ดลับง่ายๆ คือ ถ้าเสื้อผ้าคือสีพาสเทลควรหารองเท้าหรือกระเป๋าสีขาวแบบเรียบ เพียงแค่นี้ก็ผ่านฉลุย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมั่นใจและสนุกกับการแต่งตัวสีพาสเทลแล้วล่ะก็ จะจับคู่สีให้ดูสดใสขึ้นอีกสักนิดก็โอเคดีเหมือนกันนะ

  สีพาสเทล2021
  Cr.Photo ; Pinterest.com

  สีพาสเทลนั้นมีเฉดสีอีกมากมายในโลกของแฟชั่นจะหยิบยกมานำเสนอทั้งหมดนั้นก็คงจะไม่ไหว แต่ทั้ง 2 เทรนด์สีที่นำมาให้รู้จักกันนั้นคิดว่าน่าจะหาได้ง่ายและแต่งตามกันได้ในช่วงนี้ ความจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าชิ้นใหม่เพียงแค่เพราะว่าเราจะต้องตามเทรนด์ หรืออยู่ในกระแสตลอดเวลา การที่เรามีเสื้อผ้าสีพาสเทลอยู่แล้วก็นำกลับมาใส่ใหม่โดยการจับคู่ให้ลงตัวและเข้ากับสไตล์ที่เป็นตัวเองนี่แหละดีกว่า เพียงแค่เราศึกษาเทรนด์ต่างๆ เพิ่มเติมนิดหน่อยแล้วนำมาปรับใช้ แฟชั่นเนี้ยมักจะวนเวียนกลับมาฮิตใหม่ตลอดเวลาการที่เราเป็นสายแฟชั่นตัวจริงไม่จำเป็นต้องมีเสื้อผ้าใหม่ๆ เต็มตู้หรอกนะ แค่เลือกให้เป็นและใช้ให้เป็นก็เพียงพอ หน้าหนาวนี้ของคุณสาวๆ ก็จะดูสนุกสนานและยังอินเทรนด์ขึ้นไปอีก

  แว่นตาแบบไหนที่ใส่แล้วคือสไตล์ 90s ที่แท้ทรู! คลิก

   

   

   

   

   

  Related Post