spot_img

B.I ศิลปินชาวเกาหลีคนแรก ที่ได้ขึ้นโชว์ในรายการ GRAMMYs Global Spin

B.I ศิลปินชาวเกาหลีคนแรก กับรายการระดับโลกอย่าง GRAMMYs Global Spin

Kim Hanbin (คิม ฮันบิน) หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยในชื่อสเตจเนมอย่าง B.I นั้นเอง และเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา มีรายงานจากสื่อต่าง ๆ ว่า บีไอ จะปรากฏตัวใน Digital Concert Series ใหม่ในชื่อ GRAMMYs Global Spin

ซึ่ง GRAMMYs Global Spin เป็น Concert Series ของทาง GRAMMY ที่มีจุดประสงค์ในการส่งเสริมวงการดนตรีจากทั่วทุกมุมโลก และเมื่อปี 2021 ก็ได้มีการเปิดตัว Project ไปหลาย ๆ ตัวด้วยกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของสไตล์งานดนตรีจากทั่วโลก

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2022 ที่ผ่านมาทางช่อง YouTube ก็ได้ปล่อยตัว Video การแสดงของ บีไอ ในเพลง Nineteen ในแฟน ๆ ได้รับชมกัน

Kim Hanbin หรือ B.I เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเข้าร่วมการแรปกับศิลปิน MC Mong ในเพลง Indain boy และได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเพลง YG Entertainment

ในปี 2011 และได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ WIN : Who is next ของทางค่าย YG Entertainment รายการที่มีการนำทีมเด็กฝึกหัดของทางค่ายอย่าง Team A และ Team B มาแข่งขันกัน และทีมที่ชนะจะได้เดบิวต์ในนามของ Winner นั้นเอง ซึ่งทีม B ของบีไอได้แพ้ไปในรายการนี้

winner

และในปี 2014 บีไอ ได้ร่วมประกวดรายการ Rapper ชื่อดังของเกาหลีอย่าง Show Me The Money 3 ถึงจะไม่ได้ตำแหน่งในรายการ แต่บีไอก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเป็นศิลปินอย่างแท้จริง และหลังจากนั้นเด็กฝึก Team B ทั้ง 6 คนก็ได้เข้าร่วมรายการ Mix & Match โดยเพิ่มเด็กฝึกเข้ามาแข่งขันอีก 3 คน เพื่อค้นหาสมาชิกเพียงจำนวน 7 คนเท่านั้นที่จะได้เดบิวต์ในนามของวง iKON

Mix & Match

และวง iKON ก็ได้เดบิวต์ด้วยการปล่อยอัลบั้ม Welcome Back ในปี 2015 โดยเปิดตัวขึ้นอันดับ 1 บน Gaon Album Chart ของเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกจาก Team B ทั้งหมด 6 คน

ซึ่งก็คือ คิม ฮันบิน (B.I) / คิม จีวอน (Bobby) / คิม จินฮวาน / ซง ยุนฮยอง / คิม ดงฮยอก / กู จุนฮเว พร้อมด้วยสมาชิกใหม่อย่าง จอง ชานอู นั้นเอง

B.I

ในปี 2019 คิม ฮันบิน (B.I) ได้ลาออกจากจากการเป็นสมาชิกของวง iKON และยกเลิกสัญญากับทางค่าย YG Entertainment จากข่าวการเกี่ยวข้องกับการใช้ยาเสพติด ซึ่งภายหลังการสืบสวนและตรวจการใช้สารเสพติดจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติปรากฎว่าไม่พบร่องรอยของสารเสพติดตกค้างในร่างกายแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2020 ทาง IOK Company บริษัทบันเทิงที่เป็นต้นสังกัดของนักแสดงชื่อดังมากมายได้มีการจัดการประชุมผู้ถือหุ้นทั่วไป ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารใหม่และมีประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของบริษัท โดยมีชื่อของ คิม ฮันบิน ปรากฏอยู่ในตำแหน่งด้วย ซึ่งถือว่าเป็นกรรมการบริหารของบริษัทที่มีอายุน้อยที่สุด

B.I

บีไอเป็นไอดอลคนแรกที่ชนะรางวัลแต่งเพลงยอดเยี่ยมจาก Melon Music Awards ในปี 2018 และยังได้รับเครดิตในฐานะนักแต่งเพลงและ Producer จากค่ายเก่าอีกด้วย ด้วยความสามารถที่เหลือล้นทำให้เค้าหวนกลับเข้าสู่วงการดนตรีได้ไม่ยากเลย เพราะบีไอได้ปล่อยทั้ง Single Album อย่าง Midnight Blue (Love Streaming) ออกมา

รวมทั้งการเชิญศิลปินฝั่งตะวันตกอย่าง Destiny Rogers และ Tyla Yaweh มาร่วมแจมในผลงานต่อมาอีกด้วย และได้ปล่อย Album เต็มอย่าง Waterfall ออกมาพร้อมทั้งยังได้มีคนสนิทอย่าง LeeHi และรุ่นพี่ Tablo มามีส่วนร่วมในการทำงานครั้งนี้ด้วย

ถึงจะต้องผ่านอุปสรรคมามากมายแค่ไหน แต่ศิลปินมากความสามารถอย่าง B.I คนนี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งและพรสวรรค์ทางด้านดนตรีของเค้าต่อแฟน ๆ และคนทั่วโลกได้เห็นกันแล้ว 🙂

ขอขอบคุณข้อมูล : allkpop

Related Post

Most Popular

Recommended