More
  spot_img

  Buzz Lightyear กับสิ่งที่อยากให้รู้ไว้ก่อนจะไปดู!

  Buzz Lightyear แฟนหนังคุ้นชื่อนี้เป็นอย่างดี กับของเล่นนักบินอวกาศที่เป็นตัวเอกจากแอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง Toy Story ซึ่งเจ้าตัวละครตัวนี้กได้มีภาค Spin-off ของตัวเองแยกออกมา และด้วยความที่เป็นตัวละครที่มีคนรัก และเป็นที่นิยม ก็ทำให้แทบทุกคนที่รัก toy Story อยากจะไปดูหนังเดี่ยว บัซ ไลท์เยียร์ เป็นอย่างมาก วันนี้เราก็เลยจะมาบอกสิ่งที่แบบรู้ไว้ก็ดีนะของภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

  Buzz Lightyear

  กว่าจะมาเป็น Toy Story และ Buzz Lightyear

  1. Toy Story ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาวเรื่องแรกของโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วย 3D Animation ทั้งหมด โดย Pixar
  2. ทีมงานนั้นเรียกหนัง Toy Story แบบติดตลกว่า หนังทดลองความยาว 80 นาที
  3. Toy Story นั้นเป็นหนังที่เปลี่ยนวิธีคิดที่ผู้คนมีต่อ Animation ไปตลอดกาล ซึ่งหนังเรื่องนี้จากที่อตอนแรกนั้นโดนดูถูกว่าไปไม่รอด กลายเป็นว่าพวกเขาสามารถกำหนดทิศทางของภาพยนตร์แอนิเมชั่นได้ด้วยหนังเรื่องเดียว
  4. Disney มองว่า Toy Story 2 ควรจะถูกดาวน์เกรดลงไปเป็นหนังแผ่น แต่ว่า Pixar เห็นต่างและผลักดันจนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในโรงหนังได้สำเร็จ
  5. Toy Story ภาคแรกใช้เวลาในการสร้างทั้งหมด 2 ปี แต่ในภาค 2 นั้นทาง Studio ให้เวลาเพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้น
  6. Toy Story เกือบจะไม่มีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้แล้ว เมื่อมีทีมงานทำผิดพลาดเผลอกดลบไฟล์ทั้งหมดที่มีทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญ แต่ในความดชคดีราวปาฏิหารย์ ที่ Galyn Susman ที่ในตอนนั้นเป็นคุณแม่มือใหม่และต้องทำงานที่บ้าน ได้ Back up ไฟล์ทั้งหมดเอาไว้ เรียกว่าเธอนี่แหละคือผู้กอบกู้ที่แท้จริง ซึ่งปัจจุบันได้เป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ใน Pixar
  7. บัซ ไลท์เยียร์ นั้นถูกสร้างขึ้นโดยอ้างอิงมาจากนักบินอวกาศที่ชื่อว่า Buzz Aldrin โดยในเรื่องนั้น บัซ ไลท์เยียร์ เป้นโมเดลที่ถูกสร้างมาจากหนัง Sci-fi เรื่องโปรดของ แอนดี้
  8. หนัง spin-off เรื่อง Buzz Lightyear นี้เกิดจากไอเดียของ Angus Maclane ซึ่งเป็น 1 ใน Animator ของ Toy Story 2 ซึ่งแม้ว่าการสร้างหนัง spin-off เรื่องนี้จะดูเสี่ยง แต่ Angus ก็ได้รับการสนับสนุนเต็มที่จาก Galyn Susman
  9. หนังเรื่องนี้ได้จะมีกลิ่นอายของหนัง Sci-fi ยุค 70-80s โดยมี Star Wars และ 2001 a space odyssey เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างแอนิเมชั่นเรื่องนี้
  10. นี่คือครั้งแรกที่ทุกนจะได้เห้นทรงผมของ บัซ ไลท์เยียร์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้จะมีผ้าคลุมหัวสีม่วงครอบไว้ตลอด
  11. คนให้เสียงภาคของ บัซ ไลท์เยียร์ คือ Chirs Evan เจ้าของบทกัปตันอเมริกา และนี่คือการกลับมาพากษ์เสียง Animation ครั้งแรกในรอบ 15 ปี นับจากหนังนินจาเต่าหรือ TNMT เมื่อปี 2007
  12. ส่วนคนที่มาให้เสียงพากษ์ตัวละครอื่นก็ไม่ธรรมดานะ โดยมี  Uzo Aduba ที่มาให้เสียง Alisha เพื่อนซี้ของบัซ  Keke Palmer ให้เสียงเป็น Izzy Space Tiger รุ่นหลาน นอกจากนี้ยังมี Taika Waititi ผู้กำกับจาก Thor 3 และผู้ให้เสียงเจ้าหินซ่าในเรื่อง Thor 3 ด้วย โดย Taika นั้นจะพากษ์เสียงให้กับ Mo Morrison ซึ่งเป็นมือเก่าแห่ง Space Tiger และสุดท้ายคือ Jame Brolin ที่ให้เสียง Zurg มหาวายร้ายผู้ยิ่งใหญ่คู่ปรับของ บัซ นั่นเอง
  13. โดย buzz Lightyear นั้นจะเข้าโรงในวันที่ 16 มิถุนายน ใครที่คิดถึงเจ้าคางทูมหัวม่วง เจ้าของวลีเด็ดอย่าง “สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น” แล้วล่ะก่อน ไปติดตามเรื่องราวในแบบเฉพาะของเขาได้ทุกโรงภาพยนตร์นะครับ

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended