More
  spot_img

  แนะนำ 10 ภาพยนตร์ ซีรีส์ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่

  คริสต์มาส และปีใหม่ นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและมอบความรักส่งท้ายปีให้แก่กัน โดยแต่ละประเทศก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันไป บางครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันหรือใช้ชีวิตในวันหยุดด้วยกันท่ามกลางแสงไฟหลากหลายสีที่ประดับตกแต่งตามบ้าน

  บางครอบครัวนัดทำอาหารทานร่วมกัน หรือกิจกรรมดูภาพยนตร์ ซีรีส์พร้อมกัน ถ้าบ้านไหนไม่ถนัดที่จะออกไปเอ็นจอยข้างนอก Inzpy เอาใจสายอยู่บ้านเลยถือโอกาสมาแนะนำ ภาพยนตร์ ซีรีส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่แฝงความอบอุ่นใจ โรแมนติกและตลกขบขัน ต่อไปนี้เป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ ที่มีเรื่องราวของวันคริสต์มาสและปีใหม่ที่นำมาฝากทุกคนกัน

  1. เรื่อง Falling for Christmas (2022) 

  เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ นำแสดงโดย ลินด์ซีย์ โลฮาน และ คอร์ด โอเวอร์สตรีท ว่าด้วยเรื่องราวของทายาทหญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำจากอุบัติเหตุจากการเล่นสกี แต่แล้วเธอได้ตกไปอยู่ในความดูแลของพ่อม่ายเจ้าของที่พักในชนบทนามว่าเจค

  เขาเป็นผู้ชายที่สุภาพและอบอุ่น เขาพยายามช่วยเซียร์ร่ารื้อฟื้นความทรงจำ และทั้ง 2 คน ก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น เมื่อเซียร์ร่าเริ่มจำเรื่องราวที่หายไปของเธอได้มากขึ้น เธอก็พบว่าเธอไม่ได้ต้องการกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม แต่เธอต้องการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขกับเจค

  ภาพยนตร์ ซีรีส์ คริสต์มาส

  2. เรื่อง Last Christmas (20219)

  ภาพยนตร์โรแมนติก คอเมดี้และดราม่า นำแสดงโดย เอมิเลีย คลาร์ก, เฮนรี่ โกลดิ้ง, มิเชลล์ โหย่ว, เอ็มม่า ธอมป์สัน ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่ทำงานเป็นพนักงานขายของขวัญในร้านแห่งหนึ่ง เธอเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายและมักโทษโชคชะตาที่ทำให้ชีวิตของเธอต้องย่ำแย่ 

  วันหนึ่งเธอได้พบกับทอม ชายหนุ่มลึกลับที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ เพราะทอมเป็นคนร่าเริงและมองโลกในแง่บวก เขาช่วยให้คาโรลีนเริ่มมองโลกในแง่ดีและมีความสุข ทอมยังช่วยให้คาโรลีนค้นพบความรักและความหมายของชีวิต

  ภาพยนตร์ ซีรีส์ คริสต์มาส

  3. เรื่อง Angela’s Christmas (2017)

  เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสัญชาติไอริช-แคนาดา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศไอร์แลนด์ ในช่วงทศวรรษ 1910 ที่ตลกขบขัน อบอุ่นหัวใจและสะเทือนอารมณ์ ว่าด้วยเรื่องราวของแอนเจลา เด็กหญิงวัย 8 ขวบ เธออาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์

  ในวันคริสต์มาสอีฟ แอนเจลามีความฝันที่จะส่งจดหมายถึงซานตาคลอส แต่เธอพบว่าจดหมายของเธอถูกพัสดุไปรษณีย์ขโมยไป แอนเจลาจึงออกเดินทางตามล่าจดหมายของเธอ และเธอก็ได้พบกับการผจญภัยที่แสนมหัศจรรย์

  ภาพยนตร์ ซีรีส์ คริสต์มาส

  4. เรื่อง A Boy Called Christmas (2021)

  เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีของอังกฤษ ว่าด้วยเรื่องราวของ นิโคลัส เด็กชายวัย เด็ 13 ขวบ เขาอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นคนตัดฝืน เนื่องจากแม่ของเขานั้นเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีก่อน จากการถูกหมีกินเข้าไปแต่แล้วพ่อของเขาได้หายตัวไปในหมูบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องราวในตำนาน นิโคลัสพยายามตามหาพ่อในหมู่บ้านของเอลฟ์ที่มีชื่อว่าเอลฟ์เฮล์ม 

  ระหว่างที่ออกตาหาพ่อเขาได้เจอกับเอลฟ์ใจดีและใจร้าย ทว่าสิ่งที่เขาต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดแปลก คือมีเรื่องลึกลับบางอย่างที่สามารถเชื่อมไปถึงเรื่องราวสาเหตุการเสียชีวิตของแม่เขาด้วย

  5. เรื่อง A Christmas Carol (2009)

  ว่าด้วยเรื่องราวของ เอเบนีเซอร์ สกรูจ ชายเห็นแก่ตัวผู้แสนชิงชังเทศกาลคริสต์มาส ในวันคริสต์มาสอีฟ สกรูจ ได้พบกับจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส 3 ดวง โดยจิตวิญญาณเหล่านี้ได้พาสกรูจย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อเรียนรู้จากความผิดบาปของเขา และพาเขาไปสำรวจกับความสุขในปัจจุบันที่คนอื่นได้รับที่เกิดจากเขา และพาเขาไปในอนาคตเพื่อเห็นอนาคตที่มืดมนของเขาหากเขายังคงเป็นคนเห็นแก่ตัวอยู่

  6. เรื่อง Klaus (2019)

  เจสเปอร์ ลูกชายคนเดียวของตระกูลมหาเศรษฐี  ที่สอบตกซ้ำแล้วซ้ำเล่าเนื่องจากเป็นคนไม่เอาการเอางาน ด้านพ่อของเขาจึงส่งเขาไปประจำการที่เมือง Smeerensburg เมืองเล็ก ๆ บนเกาะห่างไกลที่ผู้คน เจสเปอร์หมดหวังที่จะทำตามคำเรียกร้องของพ่อ จนกระทั่งเขาพบกับคล้าส์ช่างไม้ลึกลับที่อาศัยอยู่คนเดียวในกระท่อม

  เจสเปอร์และคล้าส์ ทั้ง 2 ได้กลายเป็นเพื่อนกันและร่วมมือสร้างของเล่นส่งไปให้เด็ก ๆ ในเมือง Smeerensburg ของเล่นของเจสเปอร์และคล้าส์ทำให้เด็ก ๆ ที่นี่มีความสุข เจสเปอร์จึงเริ่มสร้างความผูกพันระหว่างเด็ก ๆ ให้มากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปเจสเปอร์และคล้าส์ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาสในที่แห่งนี้

  7. เรื่อง Robin Robin (2021) 

  โรบิน นกกระจอกตัวน้อยที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนนในคืนคริสต์มาส โรบินถูกเลี้ยงดูแลโดยครอบครัวของหนู เขาพยายามที่จะกลมกลืนเข้ากับครอบครัวใหม่นี้ อย่างไรก็ตามโรบินก็พบว่าตัวเองช่างแตกต่างจากหนูตัวอื่นเนื่องจากตัวเองไม่สามารถวิ่งได้เร็ว และไม่สามารถขโมยอาหารได้

  วันหนึ่งโรบินได้พบกับกลุ่มนกกระจอกและรู้ว่าตัวเองต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนกกระจอก จึงพยายามที่จะเรียนรู้ที่จะบินและหาอาหาร แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่และเกือบจะถูกนกอินทรีจับกิน เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มเกิดขึ้นเมื่อโรบินอยากจะพิสูจน์ตัวเอง

  8. เรื่อง Jingle Jangle: A Christmas Journey (2020) 

  เจอโรนิคัส แจงเกิ้ล ช่างทำของเล่นในตำนานแห่งเมืองคอบเบิลตัน เขาเป็นผู้ประดิษฐ์ของเล่นที่มหัศจรรย์มากมาย แต่แล้ววันหนึ่งศิษย์เอกของเขา กัสตาฟสัน ได้ขโมยสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ของเขาไป เจอโรนิคัสจึงกลายเป็นคนสิ้นหวังและหมดศรัทธาในตัวเอง

  วันหนึ่ง เจอร์นีย์ หลานสาวของเจอโรนิคัส ได้เดินทางมาเยี่ยมเขาก่อนวันคริสต์มาส เจอร์นีย์เป็นเด็กสาวที่สดใสและรักในของเล่น เธอได้ช่วยปลุกความหวังและความหลงใหลในของเล่นของเจอโรนิคัสให้กลับมาอีกครั้ง

  ภาพยนตร์ ซีรีส์ คริสต์มาส

  9. เรื่อง Arthur Christmas (2011) 

  ภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์สัญชาติอังกฤษ-อเมริกัน เป็นเรื่องราวของ อาร์เธอร์ คริสต์มาส ลูกชายคนที่ 2 ของซานต้าคลอส เขาใฝ่ฝันที่จะสืบทอดกิจการของพ่อ แต่เขากลับถูกมองว่าเป็นแค่คนธรรมดาที่ไม่เหมาะกับงาน จนกระทั่งเขาค้นพบว่ามีคนไม่ได้รับของขวัญในวันคริสต์มาส อาร์เธอร์จึงออกเดินทางเพื่อมอบของขวัญให้กับเด็กคนนั้นภายในเวลาแค่คืนเดียว

  10. เรื่อง Holidate (2020) 

  สโลน สาวสุดมั่นที่อาภัพในด้านความรัก เธอถูกผู้ชายบอกเลิกมาไม่นานและกลับไปเป็นโสดอีกครั้ง แต่แล้วครอบครัวของเธอมองว่าเธอนั้นกำลังกลบเกลื่อนความผิดหวังในใจตัวเอง พี่สาวและแม่จึงพยายามหาหนุ่ม ๆ มาจับคู่ให้กับสโลน แต่เธอก็ดูยังไม่พร้อมจะมีคนใหม่

  วันหนึ่งเธอได้พบกับ จอห์นสัน ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา เจ้าคารมและมีมาดยียวนกวนประสาทมันทำให้ใจเธอหวั่นไหว ทั้งสองจึงได้ยื่นข้อเสนอให้กันเกี่ยวกับการคบกันเฉพาะในทุก ๆ วันหยุดเท่านั้น ทว่าจากการลองเป็นแฟนกันแค่วันหยุดก็เริ่มพัฒนาความรู้สึกในใจของแต่ละฝ่ายโดยไม่รู้ตัว

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended