More
  spot_img

  Slam Dunk The Movie เผยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยแฟนอนิเมะ

  Slam Dunk The Movie เผยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยแฟนอนิเมะ

  Slam Dunk The Movie กำลังจะกลับมาในรูปแบบภาพยนตร์ พร้อมกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ และมันกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวตัวอย่างแรกด้วยโปสเตอร์ใหม่ที่เผยให้เห็นรายละเอียดที่สำคัญบางอย่างก่อนการเปิดตัวในปลายปีนี้! แฟนๆ อาจสังเกตเห็นว่าแฟรนไชส์อนิเมะและมังงะคลาสสิกจำนวนหนึ่งได้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และแฟรนไชส์ ​​Slam Dunk ของ Takehiko Inoue ก็เป็นภาค ต่อเนื่องจาก Toei Animation และ Shueisha ได้ประกาศว่าแฟรนไชส์นี้กำลังสร้างแบรนด์ หนังใหม่ชื่ออย่างเป็นทางการ The First Slam Dunk

  Slam Dunk

  The First Slam Dunk มีกำหนดฉายทั่วประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 3 ธันวาคม แม้ว่าจะยังไม่มีคำพูดใด ๆ เกี่ยวกับการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ในต่างประเทศ แต่ The First Slam Dunk ได้เปิดเผยโปสเตอร์ใหม่เพื่อช่วยหยอกล้อการเปิดตัวแบบเต็ม ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังประกาศว่าแฟน ๆ สามารถคาดหวังที่จะดูตัวอย่างใหม่ของภาพยนตร์บนหน้า YouTube อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ในวันที่ 7 กรกฎาคม เนื่องจากเราเพิ่งมีทีเซอร์มาจนถึงตอนนี้ นี่จะเป็นภาพรวมครั้งแรกของสิ่งที่คาดหวังจากคุณลักษณะใหม่นี้

  Slam Dunk

  ย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้น เด็กหนุ่มหัวแดงจอมเกเรไม่เอาไหน ผู้มุ่งสู่เส้นทางนักกีฬาเพียงเพื่อพิชิตใจสาว แต่นานวันเข้าเมื่อได้สัมผัสกับบาสเก็ตบอล กลับหลงมนต์เสน่ห์ของบาสเก็ตบอลจนหมดใจ แม้จะเริ่มต้นไม่สวยนัก โดนทั้งเสียงหัวเราะ คำสบประมาทจากคู่ต่อสู้ ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ อยากจะกระโดดดังก์ยัดห่วงเท่ๆ ก็พลาดไปอัดกระแทกใส่หัวคู่ต่อสู้ที่โผมาป้องกัน

  เชื่อว่าวัยเด็กของบรรดาผู้ที่เคยเป็นนักกีฬาหลายคน จะต้องเคยประสบปัญหาตอนเริ่มต้นจริงจังกับกีฬาที่ตัวเองเล่นอย่างที่ซากุรางิเจอ จนพาให้ใจฝ่อไปก่อน และโบกมือลาไป แต่ไม่ใช่กับเจ้าหนุ่มหัวแดง ซึ่งผู้อ่านหรือเคยชมการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะทราบกันดีว่าคาแรกเตอร์ซากุรางิ แม้จะดูเพี้ยน ๆ หุนหันพลันแล่น แต่ลึก ๆ กลับแฝงด้วยความมุ่งมั่น

  ยกตัวอย่างเช่นในเนื้อหาที่เล่าถึงช่วงคัดเลือกเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์อินเตอร์ไฮ ที่ถือเป็นศึกใหญ่ของบาสเก็ตบอลระดับมัธยมปลาย กับเกมรองสุดท้ายที่โชโฮคุพบกับสาธิตไคนัน อีกหนึ่งกระดูกชิ้นโต ซากุรางิผู้โชว์ฟอร์มอย่างโดดเด่นมาเกือบทั้งเกม ดันตกม้าตายช่วงวินาทีสุดท้าย หลังแย่งขึ้นรีบาวด์ได้ แต่กลับไปจ่ายบอลพลาดให้เซนเตอร์คู่แข่ง

  คำพูดที่ชวนปลุกใจให้ฮึกเหิมข้างต้น แท้จริงแล้วไม่ใช่คำพูดของบุคคลสำคัญ หรือนักกีฬาเด่นดังที่ไหน แต่เป็นคำพูดของ ‘ซากุรางิ ฮานามิจิ’ ตัวเอกผู้มาพร้อมบุคลิกทรงผมสีแดงเข้มสุดโดดเด่น จากการ์ตูนบาสเก็ตบอลระดับตำนานเรื่อง ‘Slam Dunk’ ในฉากพูดคุยกับอาจารย์อันไซผู้เป็นโค้ช เพราะตัวเองบาดเจ็บหนัก และกำลังจะถูกเปลี่ยนตัวออก แต่เขากลับขอฝืนดื้อดึงเล่นต่อ

  ซากุรางิพูดประโยคดังกล่าว ในตอนที่ทีมกีฬาบาสเกตบอลโรงเรียนมัธยมปลายโชโฮคุ ซึ่งเป็นเพียงทีมรุกกี้หน้าใหม่ ต้องเผชิญหน้ากับยอดทีมอย่างโรงเรียนเทคโนโลยีซังโน จากจังหวัดอาคิตะ ที่อยู่บนจุดสูงสุดของบัลลังก์บาสเก็ตบอลมัธยมปลาย หรืออินเตอร์ไฮ 2 ปี ติดต่อกัน และด้วยความที่เป็นเพียงทีมหน้าใหม่ จึงทำให้ทีมโชโฮคุของซากุรางิถูกไล่ต้อนทำแต้มห่างเข้ามุม และมองเห็นเพียงอย่างเดียวคือความพ่ายแพ้

  ทีมงานชุดปัจจุบันสำหรับ The First Slam Dunk รวมถึงผู้สร้างซีรีส์ดั้งเดิม Takehiko Inoue ซึ่งจะเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับ Toei Animation เขาจะเข้าร่วมกับทีมงานที่มี Yasuyuki Ebara เป็นผู้ออกแบบตัวละครและผู้กำกับแอนิเมชั่น Daiki Nakazawa เป็นผู้กำกับ CG Yuta Ogura เป็น CG โปรดิวเซอร์ Kazuo Ogura เป็นผู้กำกับศิลป์ Yota Tsuruoka และ Koji Kasamatsu เป็นผู้กำกับเสียง และ Katsuhiko Kitada, Naoki Miyahara, Toshio Ohashi และ Yu Kamatani กรรมการด้านเทคนิค

  Slam Dunk

  หากคุณต้องการดูอนิเมะ Slam Dunk ที่ผลิตโดย Toei Animation คุณสามารถค้นหาการสตรีมด้วย Crunchyroll ได้แล้ว พวกเขาอธิบายซีรีส์ดังกล่าวว่า “ฮานามิจิ ซากุรางิ น้องใหม่ที่เข้าเรียนที่ Shohoku High มีสถิติถูกปฏิเสธโดยเด็กผู้หญิง 50 คนในช่วงมัธยมต้น นับตั้งแต่ผู้หญิงคนสุดท้ายปฏิเสธเขาเพราะผู้ชายในทีมบาสเกตบอล ซากุระงิที่เคยบอบช้ำทางจิตใจ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended