More

  เคล็ดลับ “เขียนคิ้วด้วยฝุ่น” ให้เป๊ะแบบมืออาชีพ

  เคล็ดลับ “เขียนคิ้วด้วยฝุ่น” ให้เป๊ะแบบมืออาชีพ – เรื่องของการเขียนคิ้วถือเป็นหนึ่งในสกิลที่ทุกคนจะต้องฝึก โดยเฉพาะผู้หญิง คิ้วของแต่ละคนจะมีรูปทรงไม่เหมือนกันบางคนคิ้วหนา บางคนคิ้วบาง บางคนคิ้วตรง บางคนคิ้วโก่ง ไม่มีใครเลยที่จะมีคิ้วที่สมบูรณ์แบบ 100 % เพราะคิ้วเป็นเรื่องของรสนิยม (taste) ที่ไม่อาจตัดสินได้ว่าคิ้วของใครสวยที่สุด ทุกคนจะรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าคิ้วแบบไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณที่สุด แต่หากถามว่าทรงคิ้วที่ได้รับความนิยมในผู้หญิงไทยมากที่สุดในตอนนี้ก็คงไม่พ้น “ทรงคิ้วแบบเกาหลี” หรือ คิ้วทรงตรง ที่เหมาะกับหน้าของคนเอเชียเป็นอย่างมาก

  เขียนคิ้วด้วยฝุ่น
  Cr: Photo www.pexels.com

  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่ใช้ในการเขียนคิ้ว หลายคนมักจะเลือกใช้ “ดินสอเขียนคิ้ว” เพราะดินสอเขียนคิ้วสามารถ control ได้ง่ายเหมือนเราจับดินสอสีเขียนและระบายบนสมุด ถึงการเขียนคิวด้วยดินสอจะง่ายก็จริง แต่การเขียนแบบนี้จะทำให้คิ้วคุณดูแข็งหากไม่มีการควบคุมน้ำหนักที่ดี และทำให้คิ้วดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ยิ่งหากใครที่ต้องการเขียนคิ้วให้ดูเกาหลีๆ แบบธรรมชาติ และให้คิ้วดูเป็นทรงตามที่ต้องการ แนะนำให้ใช้ “เขียนคิ้วแบบฝุ่น” จะดีกว่า

  เขียนคิ้วด้วยฝุ่น เป็นยังไง

  การเขียนคิ้วแบบฝุ่น ไม่ใช่ให้คุณเอาฝุ่นจากพื้นมาเขียนคิ้ว “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” คือ หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยในการเขียนคิ้วซึ่งมีเนื้อเป็นฝุ่นอัดมาในตลับเหมือนกับอายแชโดว์ แต่จะมีโทนสีให้เลือกไม่มาก และเป็นสีที่สามารถกลืนไปกับคิ้วได้ หลายคนอาจจะรู้จักแล้ว แต่ยังไม่เคยลองใช้ เพราะคิดว่าการเขียนคิ้วด้วยฝุ่นนั้นจะต้องยากแน่ๆ จริงๆ แล้วการเขียนคิ้วแบบฝุ่นไม่ยากอย่างที่คิดเลย โดยวันนี้เรามีวิธีการเขียนคิ้วแบบฝุ่นมาฝากกันในบทความนี้

  วิธีการเขียนคิ้วด้วยฝุ่นอย่างไรให้ดูธรรมชาติ

  อย่างที่รู้กันดีการเขียนคิ้วด้วยฝุ่นนั้นให้ความรู้สึกที่ดูละมุน ดูเป็นธรรมชาติกว่า สามารถไล่สีคิ้วในโทนที่เราต้องการได้ สำหรับใครที่ยังคิดว่าทำไม่ได้ รับรองว่าหากคุณอ่านบทความนี้จบคุณจะสามารถเขียนด้วยฝุ่นได้อย่างมืออาชีพเลย

  1.การเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

  ส่วนใหญ่หากเราเดินไปตามโซนเครื่องสำอาง หรือเคาน์เตอร์เครื่องสำอางต่างๆ ในหมวดของการเขียนคิ้วคุณจะเจอกับดินสอเขียนคิ้ว และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่มาเป็นตลับที่มีอยู่ 2-3 สีในหนึ่งตลับ ให้คุณเลือกโทนสีที่คิดว่าจะเข้ากับสีผม และสีผิวคุณที่สุด หากคุณมีผมสีอ่อนให้เลือกในโทนสีน้ำตาล น้ำตาลเทา หรือหากเป็นคนสีผิวเข้มผมเข้ม ให้เลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นในโทนสีที่เข้มขึ้น

  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่มีให้เลือกหลายเฉดสี โดยมีหลายแบรนด์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็น ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Powder Duo ที่มีสีให้เลือกมากมายและสีที่เหมาะกับคนไทย คือ Medium Brown , Dark Brown ,Ash Brown และ Soft Brown

  สำหรับใครที่ชอบไล่เฉดสีคิ้วแบบงานศิลปะจะต้องชอบ BENEFIT COSMETICS Brow Zings Pro Pallete มาเป็นพาเลทที่มีสีอยู่ 7 สีในพาเลทเดียว มีให้เลือกถึง 2 โทนสี คือ Light/Medium และ Medium/Deep มาพร้อมกับแปรงสำหรับเขียนคิ้วโดยเฉพาะทำให้การเขียนคิ้วนั้นง่าย และสวยงามขึ้น

  2.ใช้แปรงหัวตัดในการเขียนคิ้ว

  ในการเขียนคิ้วแบบฝุ่นจะต้องใช้ควบคู่ไปกับแปรงที่ใช้สำหรับเขียนคิ้วเท่านั้น เพื่อง่ายต่อการวาดทรงคิ้ว และไล่เฉดสีคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างไรก็ตามแปรงเขียนคิ้วที่แถมมากับพาเลทเขียนคิ้วจะมีด้ามจับที่สั้นทำให้การจับของเราไม่อยู่ในองศาที่ดีนัก จึงอยากให้คุณนั้นมีแปรงสำหรับเขียนคิ้วโดยเฉพาะที่มีด้ามจับที่ได้มาตรฐาน และจะต้องเป็นแปรงหัวตัดเท่านั้น เช่น ANASTASIA BEVERLY HILLS Eyebrow Brush เบอร์ 7B หรือ DIOR Double Ended Brow Brush เบอร์ 25

  แปรงเขียนคิ้ว "เขียนคิ้วด้วยฝุ่น"

  คุณสามารถหาแปรงที่มีลักษณ์เหมือนกันนี้ได้ตามโซนเครื่องสำอางทั่วไปได้เลย ถ้าให้ดีแปรงที่คุณเลือกควรจจะมีแปรงปัดขนอยู่อีกปลายด้าม ที่มีลักษณ์คล้ายที่ปัดมาสคาร่าด้วยก็จะยิ่งดีมาก เพื่อเป็นการประหยัดอุปกรณ์

  3.เริ่มด้วยการเขียนจากหางคิ้ว
  • ในขั้นตอนแรกของการเขียนคิ้วให้คุณจุ่มแปรงกับสีที่เข้มที่สุด หรือสีที่เข้ากับสีคิ้วที่สุด แล้วสะปัดแปรง หรือเคาะแปรง 1- 2 ทีเพื่อให้สีที่ลงไปไม่เข้มจนเกินไป
  • เริ่มจากการเขียนหางคิ้ว กำหนดความยาวของปลายคิ้วก่อน จากนั้นสร้างฐานคิ้วต่อจากปลายคิ้ว
  • เมื่อได้ฐานคิ้ว และกำหนดปลายคิ้วแล้วให้สร้างกรอบคิ้ว โดยใช้แปรงตัวตัดสร้างกรอบ ตั้งแต่หางคิ้ว ฐานคิ้ว จนถึงหัวคิ้วโดยไล่น้ำหนักเส้นให้อ่อนลง

  วิธีการเขียนคิ้ว1 เขียนคิ้วด้วยฝุ่น

  4.เติมคิ้วด้วยสีฝุ่นให้เต็ม

  ให้คุณเริ่มต้นในการลงสีคิ้วจากหางคิ้วเช่นเดิม โดยใช้สีเดียวกันกับการสร้างกรอบคิ้ว เริ่มระจากหางคิ้ว ค่อยๆ ระบายจนมาถึงจุดหักของคิ้วหรือกลางคิ้วก็ได้
  กำหนดน้ำหนักมือให้เบาที่สุด โดยจะต้องไล่น้ำหนักจากเข้มในส่วนของหางคิ้วลงมาเรื่อยๆ จนถึงกลางคิ้ว
  จากนั้นเปลี่ยนสีคิ้วโดยการจุ่มสีที่อ่อนลง ทำแบบเดิมจากนั้น ระบายเชื่อมระหว่างหัวคิ้วกับปลายคิ้วให้สีผสานกันให้เนียนที่สุด

  วิธีการเขียนคิ้ว2 เขียนคิ้วด้วยฝุ่น

  5.เก็บรายละเอียดของคิ้วให้เป๊ะ

  การเก็บหลายละเอียดของคิ้วให้คุณดูว่าคิ้วทั้ง 2 ข้างมีความเท่ากันหรือไม่? มีส่วนไหนที่เกินออกมา หรือหายไป ให้จัดการให้เรียบร้อย หากต้องการกรอบคิ้วที่ชัดกว่านี้ให้คุณนำแปรงด้านหัวตัดจุ่มสีแล้ววาดกรอบเน้นเข้ามาอีกหนึ่งครั้ง จากนั้นใช้แปรงอีกด้านเกลียสี และจัดระเบียนขนให้สวยงาม สุดท้ายใช้คัตเตอร์บัตเก็บส่วนที่ไม่ต้องการ หรือส่วนที่เลอะออกไป เพียงแค่นี้คุณก็จะมีคิ้วที่สวยแบบธรรมชาติแล้ว

  วิธีการเขียนคิ้ว3 เขียนคิ้วด้วยฝุ่น

  ความรู้สึกของการเขียนคิ้วด้วยฝุ่น จะทำให้คิ้วดูละมุน และดูเป็นธรรมชาติกว่าการที่ใช้ดินสอในการเขียนคิ้วเพียงอย่างเดียว สำหรับใครที่มีดินสอเขียนคิ้วอยู่ก็อย่างพึ่งทิ้ง เพราะวันไหนที่ต้องการมีหางคิ้วที่คม หรือยังไม่ถนัดในการสร้างโครงคิ้วด้วยฝุ่นอาจจะเริ่มจากการใช้ดินสอที่มีช่วยในการเขียนคิ้วได้

  สำหรับใครที่อยากมีคิ้วที่ดูละมุน เหมือนนางเอกเกาหลีสามารถนำวิธีการเขียนคิ้วแบบนี้ไปปรับใช้กับคิ้วของคุณได้เลย แต่การที่จเริ่มเขียนคิ้วด้วยฝุ่นนั้น ควรจัดการกับขนคิ้วที่ไม่เป็นทรงก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการเขียนคิ้ว และทำให้ใบหน้าดูสะอาดเรียบร้อยขึ้นอีกด้วย

  อัพเดทคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post