More

  อยากเป็นสาวมินิมอล ควรแต่งหน้าแบบไหนดี?

  คำว่า มินิมอล ลิสม์ (minimalist) เป็นหนึ่งในกระแสที่มาแรกมากๆ ซึ่งแนวคิดแบบมินิมอลเกิดขึ้นมานานแล้ว โดยเป็นแนวคิดที่สะท้อนเข้าไปอยู่ในงานศิลปะ รวมทั้งถูกถ่ายทอดลงมาสู่งานออกแบบต่างๆ แนวคิดแบบมินิมอลนี้ยังส่งผลถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดที่สุดคือประเทศญี่ปุ่น ได้นำแนวคิดแบบมินิมอล (Minimal Style) มาปรับใช้กับทุกๆ มิติในสังคมได้เป็นอย่างดี

  ปัจจุบันในประเทศไทยแนวคิดแบบมินิมอลเป็นเทรนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการออกแบบ และไลฟ์สไตล์ ที่เห็นชัดๆ เลยก็คือ การออบแบบและตกแต่งบ้าน ร้านค้าแบบมินิมอล รวมถึงเข้าไปอยู่ในสไตล์การแต่งตัว หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจคำว่า “มินิมอล” มากนัก ซึ่งแนวคิดนี้จะแสดงถึงความเรียบง่าย แต่ในความเรียบง่ายนี้จะต้องแฝงไปด้วยความตรงไปตรงมา ลดถอนความวุ่นวายออกไป

  ไลฟ์สไตล์แบบมินิมอลเป็นอย่างไร?

  เมื่อเราเจาะลงมาถึงไลฟ์สไตล์แบบมินิมอล เราจะเห็นได้จากการแต่งตัวทั้งหญิง และชาย ที่มีความเรียบง่ายไม่เยอะ หลายคนอาจจะแยกไม่ออกระหว่างมินิมอล และฮิปสเตอร์ ซึ่งการแต่งตัวแบบฮิปสเตอร์ก็คือการนำแนวคิดแบบของมินิมอลมาปรับใช้นั้นเอง และในหลายๆ ครั้งเราก็มองว่ามันคือสไตล์เดียวกัน

  ความเรียบง่ายที่เกิดขึ้นกับการแต่งกายแบบมินิมอลของทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นไม่ได้แตกต่างกันเลย มันคือการลดถอนความยุ่งยากของการออกแบบออกไป ที่ไม่จำเป็นต้องมีลวดลาย หรือ detail ที่จะทำให้งานออกแบบดูมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัด แนวคิดแบบมินิมอลนั้นไม่ได้ส่งผลกับเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียว ยังส่งผลกับสไตล์ในการแต่งหน้าของผู้หญิงอีกด้วย

  แต่งตัวสไตล์มินิมอล
  Cr: Photo follettarosamakeup.com

  การแต่งหน้าสไตล์มินิมอลควรเป็นแบบไหน?

  จริงๆ แล้วการแต่งหน้าสไต์มินิมอล สำหรับแต่ละคนอาจจะมีการนำแนวคิดความเรียบง่ายนี้ไปนิยามคำว่าการแต่งหน้าสไตล์มินิมอลที่แตกต่างกัน ซึ่งใครจะแต่งหน้าออกมาแบบไหนหากมันอยู่ใน concept ของคำว่า “มินิมอล” ก็ถือว่าได้ทั้งนั้น แต่สำหรับผู้หญิงที่นึกไม่ออกว่าแต่งหน้าแบบไหนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์แบบมินิมอล อยากเป็นสาวมินิมอล ควรแต่งหน้าแบบไหนดี? ซึ่งเรามีไอเดียมากมายให้คุณได้นำไปปรับใช้กันในบทความนี้

  การลดถอนสีบนเปลือกตาให้ดูมินิมอล

  การแต่งเปลือกตาของหลายคนอาจจะมีการใช้สีบนพาเลทอายแชโดว์ ที่มีอยู่มากมายในการมาผสมผสานเปลือกตาให้สวยงามและดูมีมิติมากขึ้น การแต่งแบบนี้อาจจะไม่เข้าคอนเซปมินิมอลของความเรียบง่ายสักเท่าไหร่ จึงอยากให้คุณลองลดถอนจากปกติใส้สีจากพาเลทประมาณ 4-5 สี ให้ลองลดลงมาเหลือ 1 หรือ 2 สีที่มีความใกล้เคียงกันในการทาบนเปลือกตา และสีที่ใช้ควรเป็นสีที่ดูไม่หนัก ดูแล้วสบายตา เช่น สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาล หรือสีแนวเอิร์ธโทน และให้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้าควรแต่งให้ดูน้อยที่สุด

  แต่งตาสไตล์ มินิมอล
  Cr: Photo theblueprint.ru

  เน้นไปที่แก้มเพียงอย่างเดียวแบบมินิมอล

  การปัดแก้มที่กำลังจะแนะนำนี้ คือการให้ความสำคัญกับการปัดแก้มให้ดูโดดเด่นกว่าการแต่งส่วนอื่นๆ ของใบหน้าเพียงอย่างเดียว และการปัดแก้มนั้นควรจะปัดไปที่บริเวณหน้าแก้มขึ้นไปจนถึงบริเวณโหนกแก้ม เพื่อให้หน้าของเราดูเด็ก เหมือนกับแก้มของเด็กที่วิ่งเล่นอยู่กลางแสงแดด อย่างไรก็ตามให้ค่อยๆ ปัดที่ละนิด ใช้แปรงปัดแก้มเกลียบรัชออนให้ดูธรรมชาติและแบบมินิมอลที่สุด

  ปัดแก้มสไตล์ มินิมอล
  Cr: Photo stylekorea.tumblr.com

  ทาลิปให้ริมฝีปากดูระเรื่อแบบมินิมอล

  การเลือกสีลิปสติกเพื่อให้การแต่งหน้าของเราดูเรียบง่ายแบบมินิมอล ควรเลือกสีที่ดูไม่จัดจ้านจนเกินไป เน้นให้ริมฝีปากดูระเรื่อมากที่สุด การเลือกประเภทของลิปก็สำคัญ ควรเลือกลิปที่มีความชุ่มฉ่ำ อย่าง ลิปสติกเนื้อชายน์ เนื้อทินท์ กลอสแบบมีสี เนื้อเชียร์และซาติน และเนื้อฟรอสตี้ ที่จะทำให้ปากของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

  ทาลิปสไตล์ มินิมอล
  Cr: Photo intothegloss.com

  การแต่งหน้าให้เข้ากับแนวคิดแบบมินิมอล บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องทำให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เพียงแค่ลดถอนการแต่งหน้าแบบปกติของเราลงมา เพื่อให้การแต่งหน้าของเราดูน้อยลง แต่ก็ยังคงความสวย ความเก๋ไก๋ และมีสไตล์ไว้คงเดิม ไอเดียการแต่งหน้าที่เราแนะนำไปนี้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับความชอบ และเครื่องสำอางของคุณได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีผิดไม่มีถูกได้เลย

  Related Post