More
  spot_img

  ออกไปเที่ยวไม่ได้ มา ออกกำลังกาย รอก่อน 5 วิธีออกกำลังกายที่บ้าน

  ออกไปเที่ยวไม่ได้ มา ออกกำลังกาย รอก่อน 5 วิธีออกกำลังกายที่บ้าน

  ช่วงเวลาที่ยัง ออกไปเที่ยวไม่ได้ เหมาะกับการ ออกกำลังกาย ปั้นหุ่นให้เป๊ะปัง ก่อนที่จะได้ออกไปเที่ยวสุดๆ แต่ถ้าใครไม่มีไอเดียล่ะก็ ตามดูได้ที่นี่เลย

  1. เล่นโยคะ

  เริ่มจากการฝึกยืดเหยียดร่างกายกับ โยคะ กันก่อนเลย เหมาะที่สุดช่วง ออกไปเที่ยวไม่ได้ ออกกำลังกาย หนักๆก็ไม่สะดวก ฝึกยืดเส้นที่รัดตึงจากการนั่งทำงานมากๆที่สะสมมาเป็นเวลานาน ฝึกการหายใจให้ผ่อนคลาย ทำให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งเลือดก็จะนำพาออกซิเจนไปเลี้ยงได้ทั่วทุกส่วนของร่างกายทำให้เรารู้สึก Fresh เหมาะมากๆ
  สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเครียดอยู่ตอนนี้ แค่ฝึกการหายใจ เข้า-ออก ให้ยาวขึ้นก็ถือเป็นการฝึกโยคะเบื้องต้นแล้วค่ะ แนะนำว่าทำโยคะในช่วงเช้า เพียงวันละ 15 นาที อย่างน้อย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว

  2. กระโดดเชือก

  การกระโดดเชือก เป็นข้อดีอย่างหนึ่งคือ ใช้พื้นที่น้อย พื้นที่จำกัดก็สามารถกระโดดเชือกได้ สร้างกล้ามเนื้อช่วงขาให้แข็งแรง และการเผาผาญพอๆ กับการวิ่งเลยทีเดียว ช่วงน่าฝน ฝุ่นเยอะ Work From Home อยู่บ้านแบบนี้ ถือเป็น กิจกรรมที่เหมาะมากๆ  แนะนำกระโดดเป็นเซต สำหรับมือใหม่ กระโดดเซตละ 30 ครั้ง จำนวน 3 เซต ทุกเช้า ก็เรียกแรงได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

  3. แอโรบิก
  ออกไปเที่ยวไม่ได้

  การเต้นแอโรบิก อันนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับช่วงนี้มากค่ะ เป็นการ ออกกำลังกาย แบบได้ความสนุกสนานไปด้วย เรียกเหงื่อได้ดี ลองเปิดคลิปจาก Youtube แล้วลองค่อยๆขยับร่างกายตาม หรือจะชวนคนในครอบครัวมาออกกำลังกายด้วยกันก็ไม่เลวเลยนะ แนะนำว่าเลือกคลิปแอโรบิกแบบ Basic เบาๆก่อน หรือหากใคร Advanced แล้ว อาจจะลองไปแนว Zumba ดู ก็เป็นการพัฒนาร่างกายตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แถมยังสนุกกับการออกกำลังกายได้ด้วยนะคะ

  4. วิ่งแบบพี่ตูน
  ออกไปเที่ยวไม่ได้

  วิ่งแบบพี่ตูนค่ะ การวิ่งเหยาะๆ หรือเดินเร็ว บางทีก็เพียงพอแล้วสำหรับการ ออกกำลังกาย แต่อาจจะใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายเผาผาญพลังงานได้ดีขึ้น การที่เราวิ่งเบาๆ ไม่เร็วมากเกินไป จะช่วยให้ร่างกายเราผ่อนคลาย สนุกกับการวิ่ง หากเรารู้สึกว่าวิ่งได้ดีขึ้น ค่อยพัฒนาฝีเท้าให้เร็วขึ้น หรือวิ่งนานขึ้นก็ได้ค่ะ การวิ่งยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้นด้วย แนะนำให้ตื่นมาวิ่งตอนเช้า ช่วงแดดอ่อนๆ จะทำให้ร่างกาย Active แถมได้รับวิตามินดีจากแสงแดดด้วยนะคะ

  5. เล่นเกมฟิตหุ่น

  ออกไปเที่ยวไม่ได้
  Picture: netzwelt

  เล่นเกมฟิตหุ่น อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ อันนี้เหมาะสำหรับคนมีสตุ้งสตางค์ ว่าซั่น! ลองซื้อเกม Nintendo Switch เกมยอดฮิตในตอนนี้มาเล่นดูนะคะ ได้ทั้งความสนุกสนาน แถมยังได้ ออกกำลังกาย ไปในตัว เพราะเกมนินเทนโด จะมีเกมแนว แข่งเต้น เกมก้าวกระโดด ตั่งต่างนาๆ ให้เล่นเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะถ้าเล่นคู่กับ Ring Fit ด้วยนะ รับรองหุ่นเพรียวแน่นอน ใครเคยลองเล่นมาแล้วจะรู้ว่าเหนื่อยพอๆ กับการออกไปวิ่งรอบหมู่บ้านเลยค่ะ

  ออกไปเที่ยวไม่ได้ ไม่ต้องท้อนะคะ ออกกำลังกาย ฟิตหุ่นปังๆรอไปก่อน เมื่อวันเวลาพร้อม ร่างกายพร้อม ลุยกันได้เต็มที่แบบยาวๆเลยจ้า

   

  แต่งห้องนอน สไตล์ On The Beach คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended