More
  spot_img

  หมดกังวลแต่งหน้าไม่ติด กับเคล็ดลับเลือก “รองพื้น” สำหรับสาวผิวแห้ง

  การเลือกซื้อเครื่องสำอางเลือก “รองพื้น“สักชิ้นสำหรับหลายคนอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่สำหรับบางคนนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ยาก เพราะในปัจจุบันมีเครื่องสำอางที่ผลิตออกมาจำหน่ายมากมาย ก็จะมีนักรีวิว หรือ influencer ที่ค่อยแนะนำให้กับเราเยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยจริงๆ ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ จะดีกับตัวของเราหรือไม่

  ในหลายๆ ครั้ง การตัดสินใจเลือกรองพื้นตาม นักรีวิว หรือ influencer ก็ทำให้เราผิดหวังกับผลลัพธ์ตามที่รีวิวไว้ ปัญหานี้อาจจะไม่ใช่เป็นเพราะผลิตภัณฑ์ แต่อาจจะเป็นเพราะสภาพของผิวหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันนั้นเอง วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกรองพื้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง 

  ปัญหาผิวแห้งกับการเลือกรองพื้น

  ปัญหาผิวแห้งโดยเฉพาะผิวหน้า เป็นปัญหาที่ส่งผลเสียมากสำหรับคนที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ หากเราไม่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีพอ เมื่อเราแต่งหน้าจะพบว่าการเลือก “รองพื้น” ผิดและเครื่องสำอางทั้งหมดของเรานั้นเหมือนลอยอยู่บนหน้า หรือกองอยู่บนผิว โดยไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และทำให้เครื่องสำอางที่เราแต่งไปนั้นไม่ติดทนแบบที่ควรจะเป็น 

  ปัญหาผิวแห้งกับการเลือกรองพื้น
  Cr: Photo freepik.com

  หากใครที่เจอปัญหานี้เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนรองพื้นดู เพราะ “รองพื้น” จะเป็นตัวที่ช่วยปรับสีผิว ทำให้ผิวหน้าของเราดูเนียนขึ้น การเลือกรองพื้นผิดก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางอื่นๆ ไร้ประสิทธิภาพลงไปด้วย 

  การเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง

  1.ผิวแห้งแต่ต้องการการปกปิดขั้นสุด

  การเลือกรองพื้นสำหรับคนที่ต้องการการปกปิดมากๆ เราไม่แนะนำให้คุณเลือกรองพื้นที่เป็นเนื้อแมตต์ หรือรองพื้นที่แห้งไว้ อย่างเช่น Estee Lauder Double Wear ,NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation เป็นต้น ซึ่งจะทำให้หน้าคุณแห้งยิ่งกว่าเดิม จึงอยากให้คุณลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นที่มีความชุ่มฉ่ำอย่างเช่น Bobbi Brown Skin Foundation SPF 15 หรือ NARS Natural Radiant Longwear Foundation  ซึ่งเนื้อจะมีความชุ่มชื้นและปกปิดได้ดีเช่นกัน

  เลือก "รองพื้น" ผิวแห้งแต่ต้องการการปกปิดขั้นสุด
  Cr: Photo freepik.com/drobotdean

  2.ผิวแห้งแต่ต้องการปกปิดปานกลาง

  สำหรับใครที่มีปัญหาผิวรอยดำรอยแดงไม่มากเท่าไหร่ ก็มีตัวเลือกรองพื้นมากมายที่มีเนื้อที่ชุ่มชื้นกับผิวหน้า ไม่ควรเลือกรองพื้นเป็นเนื้อแมตต์ หรือเนื้อมูส โดยรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าคนผิวแห้งที่ต้องการปกปิดปานกลาง ก็จะมีอย่างเช่น MAC Face and Body Foundation ,Benefit Hello Happy Soft Blur Foundation หรือ Bourjois Healthy mix serum ที่มีส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผิวอยู่ด้วย

  เลือก"รองพื้น"ผิวแห้งแต่ต้องการปกปิดปานกลาง
  Cr: Photo freepik.com/drobotdean

  3.ผิวแห้งแต่ไม่ต้องการปกปิด

  หากคุณมีผิวหน้าที่เรียบเนียนอยู่แล้ว แต่ต้องการปรับสีผิวบนใบให้ให้ดูสม่ำเสมอ และดูเนียนมากขึ้น บางครั้งอาจไม่จำเป็นต้องทารองพื้นก็ได้ แต่ให้เปลี่ยนมาใช้เป็นครีม “BB” หรือ คุชชั่น (cushion) ซึ่งจะช่วยในการปรับสีผิว และยังมีความชุ่มชื้นที่มีมากกว่ารองพื้นอีกด้วย แต่ปัจจุบันอาจจะต้องเลือกรองพื้นให้ดี เพราะหลายแบรนด์ได้ทำ BB หรือ คุชชั่น ที่ควบคุมความมั่นบนผิวหน้า ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งเป็นอย่างมาก

  เลือก "ร้องพื้น" ผิวแห้งแต่ไม่ต้องการปกปิด

  อย่างไรก็ตามการปล่อยให้ผิวหน้าของเราแห้งต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แต่จะมาแก้ปัญหาด้วยการเลือก “รองพื้น” อย่างเดียวอาจไม่ดีนัก ฉะนั้นคุณควรจะมีการบำรุงผิวอย่างถูกต้องสำหรับคนที่มีหน้าแห้ง การชโลมด้วย มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือการมาสก์หน้าเป็นประจำก่อนจะช่วยให้รองพื้นและการแต่งน้าให้ติดทนอยู่บนหน้าได้ แต่สำหรับใครที่หน้าแห้งเพราะการรักษาหรือใช้ยา อย่างการรักษาสิว ควรจะหยุดการแต่งหน้าสักพักจะดีกว่าค่ะ

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended