More

  รวมทริค “เที่ยว” สไตล์ พนักงานออฟฟิศ 

  หลายคนชอบคิดว่าการทำงานออฟฟิศ เป็นงานที่สบาย นั่งอยู่ในห้องแอร์สบาย ๆ บอกเลยว่าไม่มีงานไหนที่ทำแล้วไม่เหนื่อยค่ะ พนักงานออฟฟิศจะรู้กันดีว่าเลือดตาแทบกระเด็น บางคนจ้องคอมพิวเตอร์จนสายตาสั้นไปหมด ถึงเวลาออกไปพักผ่อนกันบ้างแล้ว วันนี้จะมาบอกทริค เที่ยว สไตล์ พนักงานออฟฟิศ ยังไงให้ไม่กระทบกับงาน

  เที่ยว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  รวมทริคเที่ยวสไตล์ พนักงานออฟฟิศ 

  แค่ช่วงเวลาอันสั้นก็สามารถ เที่ยว ได้ บางคนอาจจะมองว่า วันหยุดแบบนี้ก็อยากจะพักผ่อนให้เต็มที่ แต่เชื่อไหมว่าการที่เราอยู่แต่บ้านเป็นเวลานาน ๆ เจอแต่กิจกรรมเดิม ๆ ลองชวนคนข้าง หรือคนในครอบครัว ออกไปหากิจกรรมด้านgmujpนอกทำบ้าง สิ่งนี้จะช่วยให้เราเปิดหูเปิดตา และบางทีอาจจะได้แรงบันดาลใจในการทำงานเพิ่มขึ้นด้วย และการเที่ยวช่วงวันหยุดนอกจากจะไม่ต้องเดินทางหลายวันแล้ว ยังใช้งบน้อยด้วย แค่ได้ออกไปคาเฟ่ ก็ถือว่าเป็นการเที่ยวอย่างหนึ่งแล้วค่ะ ไม่ต้องเสียวันลาด้วยนะ

  วางแผนสำหรับการ เที่ยว ยาวทั้งปี

  เที่ยว

  ก่อนที่จะไปเที่ยว เราควรวางแผนว่าปีนี้จะไป เที่ยว กี่ครั้ง ดูจากวันลาพักร้อนว่ามีกี่วัน ไปที่ไหนได้บ้าง เลือกจากที่ที่อยากไปจริง ๆ การวางแผนยาวทั้งปีจะทำให้เรากำหนดได้ว่าในปีนั้น ๆ จะต้องออมเงินเท่าไหร่ แพลนการทำงานล่วงหน้าได้ แถมยังสามารถจองตั๋วข้ามปีได้ด้วย ประหยัดมากขึ้นไปอีก อย่าลืมแจ้งวันลาล่วงหน้าด้วยนะ จะได้ไม่ลาชนกับคนอื่น 

  เคลียร์งานล่วงหน้า

  รวมทริคเที่ยวสไตล์ พนักงานออฟฟิศ 

  แน่นอนว่าเวลาที่เราใช้วันลา โดยเฉพาะกับคนที่อยู่ในตำแหน่งสำคัญของทีม งานอาจไม่เดินหน้า ถ้าเรารู้แล้วว่าจะต้องหยุดเมื่อไหร่ ก็พยายามเคลียร์งานให้เสร็จล่วงหน้าไปเลยค่ะ จะได้ไม่กระทบกับทีม และเที่ยวได้อย่างสบายใจ ถึงแม้ก่อนเริ่มทริป เที่ยว จะต้องทำงานทั้งคืนก็ตาม

  เก็บเงินโบนัสไว้จัดทริปใหญ่

  รวมทริคเที่ยวสไตล์ พนักงานออฟฟิศ เที่ยว

  ถึงแม้เงินโบนัสเราจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะได้เท่าไหร่ หรือได้หรือเปล่าก็ยังไม่รู้ แต่ถ้าบังเอิญเป็นปีที่โชคดีที่ได้โบนัสก็ใช้เงินก้อนนี้ไปทริปในฝันที่เราอยากจะไปได้ เพราะฉะนั้นแล้ววางแผนเดียวคงไม่พอค่ะ ต้องมีแผนสำรองเผื่อไว้ด้วย ข้อดีของการใช้เงินโบนัส เที่ยว ก็คือ เราไม่ต้องเก็บออมมากจนไม่เหลือใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ เมื่อรวมกับเงินออมแล้วก็สามารถจัดทริปที่ใหญ่ขึ้นได้ วางแผนเที่ยวยาว ๆ สักทริปก็คุ้มค่าแล้ว ไม่ต้องลาบ่อย ๆ ด้วย

  ถ้าเรามองว่า เราเป็น พนักงานออฟฟิศ ไม่มีเวลา ไม่มีงบมากพอที่จะไป เที่ยว แบบคนอื่น ๆ แล้วทุกวัน หรือช่วงวันหยุดก็อยู่แต่บ้าน เราจะยิ่งรู้สึกจำเจ น่าเบื่อ จริง ๆ ก็เป็นเรื่องไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่ถ้าลองมองอีกมุมหนึ่ง การได้ออกไปเที่ยวมันก็เป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งเหมือนกันค่ะ ได้ใช้ชีวิต ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้จากออฟฟิศ มีแรงบันดาลใจในการทำงานมากยิ่งขึ้น เพราะได้เห็นอะไรกว้างขึ้น บางทีคุณอาจจะได้เจอคนรู้ใจ หรือเพื่อนใหม่ ๆ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ได้ Connection เพิ่ม ที่ส่งผลให้ชีวิตคุณดีมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้ว ปีใหม่นี้หาเวลาออกไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post