More

  ปักหมุด 5 จุดชมทะเลหมอก ที่สวยที่สุดในเขาค้อ

  ปักหมุด 5 จุดชมทะเลหมอก ที่สวยที่สุดในเขาค้อ

  หน้าฝน ฤดูกาลแห่งการล่าทะเลหมอกที่เขาค้อ เป็นช่วงที่มีโอกาสได้ชมทะเลหมอกสวย ๆ มากที่สุด จุดชมทะเลหมอก ที่เขาค้อ มีอยู่ด้วยกันหลายจุด หากมีเวลาก็อยากจะให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันให้ครบทุกที่ แต่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มากนัก อยากแนะนำให้ไปทั้ง 5 จุดนี้ รับรองว่าได้ชมทะเลหมอกที่สวยงามไม่ซ้ำกันแน่นอน

  เขาตะเคียนโง๊ะ

  จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นเนินเขาสูงที่สามารถชมทะเลหมอกสวย ๆ ได้แบบรอบด้าน 360 องศา พร้อมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้อีกด้วย ทางฝั่งทิศตะวันออกจากสามารถมองเห็นวิวทิวเขาอันสวยงาม พร้อมทะเลหมอก และพระอาทิตย์สีทองอร่าม ภูเขาที่เราเห็นอยู่เบื้องหน้าเป็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิ รวมไปถึงต้นไม้น้อยใหญ่ และเส้นทางที่คดเคี้ยวสวยงามด้านล่างอีกด้วย

  ร้านกาแฟ Pino Latte

  จุดชมทะเลหมอก

  ร้านกาแฟพิโน่ลาเต้ตั้งอยู่ที่ถนนหมายเลข 12 อยู่เลยพระธาตุผาซ่อนแก้วขึ้นมาเล็กน้อย ที่ตั้งของร้านนั้นอยู่บนภูเขาที่ค่อนข้างสูง สามารถชมวิวได้ 360 องศา วิวโดยรอบมองไปจะเป็นเทือกเขาสีเขียวสวยงาม สลับซับซ้อน ในบางวันจะเห็นสายหมอกบาง ๆ สีขาว แซมกับทิวเขาสวยงามราวกับภาพวาด และเมื่อมองไปไกล ๆ ก็จะเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอีกด้วย

  จุดชมวิววัดกองเนียม

  จุดชมทะเลหมอก

  วัดกองเนียมอยู่ริมถนนสาย 2196 ใกล้ทางขึ้นไปยังอนุสรณ์สถานเขาค้อ ห่างจากจุดชมวิวทะเลหมอก ประมาณ 1 กิโลเมตร ความพิเศษของจุดชมวิวนี้ คือการได้ชมทะเลหมอกสีขาวฟุ้ง แซมไปกับเนินเขาน้อยใหญ่ที่สลับซับซ้อน เห็นวิวต้นค้อขึ้นอยู่สูงเด่นเป็นสง่า โดยเฉพาะในยามพระอาทิตย์สาดแสงแรกไปกระทบหมอก ก่อให้เกิดเป็นสีส้มทอง ภาพเบื้องหน้านั้นสวยงามราวกับอยู่ในความฝัน

  ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

  จุดชมทะเลหมอก

  อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กของเขาค้อที่ไม่ควรพลาด ทุ่งกังหันลม ตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่กว่า 350 ไร่ บนเขาสูง 1,050 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ด้านในมีจุดชมวิวหลายจุด เช่น ลานเทเลทับบี้, ไร่สตรอว์เบอร์รี่ และ ระเบียงกันหันลม เป็นต้น

  ไปรษณีย์เขาค้อ

  จุดกางเต็นท์และจุดชมวิวที่ไปรษณีย์เขาค้อ เป็นจุดที่สามารถชมวิวไดเ้แบบกว้างไกล 180 องศา เบื้องล่างจะมองเห็นอ่างเก็บน้ำ ที่ถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้และป่าเขา จุดนี้เป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะมารอลุ้นทะเลหมอกในยามเช้า เพราะทะเลหมอกของที่นี่จะจะมาแบบแน่น ๆ ฟู ๆ สวยงาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  บ้านเล็กในป่าใหญ่ “CEDAR ป่าสน CAFE” at เขาค้อ
  แนะนำที่พักดี ๆ “หรรษาวิว” เขาค้อ ไปนอนเต็นท์กอดหมอกกัน!
  นั่งชิล ๆ จิบกาแฟชมวิว@Pino Latte เขาค้อ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post