More

  ทานอาหารที่ แพโก๋แก่ ริมแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

  จ.กาญจนบุรี นอกจากมีที่เที่ยวเยอะแล้ว ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจอีกหลายที่เลย อย่างตอนเรากลับจากการเที่ยวบ้านอีต่อง ก็มาแวะร้านอาหาร แพโก๋แก่ เป็นร้านอาหาร ริมแม่น้ำแคว ขอแนะนำเลยแล้วก็อยู่ใต้แลนด์มาร์กใหม่อย่าง Sky Walk ที่เพิ่งไปเมื่อไม่นานมานี้

  ร้านโก๋แก่ เป็นแพลอยน้ำ ใน จ.กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่อยากแนะนำ เพราะที่ร้านจะมีเมนูอาหารป่าที่น่าสนใจหลายเมนูเลยค่ะ เดี๋ยววันนี้จะพามาดูเมนูในร้านที่เราเลือกสั่งมาทานกัน ว่ามีอะไรบ้าง

  ร้านนี้จริง ๆ มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลายมากเลยค่ะ โดยเฉพาะพวกปลาแม่น้ำ ถือเป็นเมนูแนะนำของที่นี่เลย เมนูแรกเราเลยเลือกสั่งเป็น ปลากะพงทอดน้ำปลาค่ะ ยังไงมาแล้วก็ต้องสั่งเมนูปลามาสักหนึ่งอย่าง ตอนเสิร์ฟมา ปลาตัวใหม่เชียว แถมกลิ่นหอมมาก เนื้อปลามีความกรอบนอก นุ่มใน แล้วก็ความสดสุด ๆ รสชาติก็เค็มเบา ๆ หอมกลิ่นน้ำปลา และตามด้วยรสหวานกลมกล่อม ตักทานกับข้าวราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้ว อร่อยเด็ดดวงมากเลยค่ะ

  ที่เห็นอยู่นี้คือ เมนูต้มข่าไก่ เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ กลิ่นหอมชวนทานมาก ๆ น้ำซุปนี่เข้มข้นกลมกล่อมถึงเครื่องสุด ๆ เลยค่ะ มีความข้นของกะทิ รสชาติหวานตัดเปรี้ยวนิด ๆ หอมกลิ่นสมุนไพร แล้วก็มีเนื้อไก่นุ่ม ๆ ซดน้ำอย่างเดียวยังรู้สึกว่าอร่อยมาก ๆ ทานคู่กับข้าวสวยก็ยังอร่อย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ถ้าไปร้าน โก๋แก่ ก็แนะนำเลยว่าต้องสั่งค่ะ

  ถ้าจะให้เป็นเมนูอาหารป่าแท้ ๆ ก็ต้องเมนูนี้เลยค่ะ ผัดกะเพราเนื้อกวางค่ะ ถือว่าเป็นอาหารป่าโดยแท้เลย ใครที่ยังไม่เคยลองขอแนะนำเลย รสชาติกะเพราถือว่าเด็ดดวงมาก ส่วนเนื้อกวางนั้นจะคล้าย ๆ กับเนื้อวัว แต่ว่าไม่มีกลิ่นสาบ อาจจะด้วยเพราะกลิ่นกะเพรานั้นกลบกลิ่นไปแล้วก็เป็นได้ แต่ถือว่าอร่อยดีค่ะ เราชอบนะ ส่วนใครที่ทานเนื้อกวางอยู่ต้องชอบรสชาติ ผัดกะเพราเนื้อกวางร้านนี้แน่นอนค่ะ

  นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทั่วไป อย่างพวกผัดคะน้าน้ำมันหอย ผัดพริกแกง ต้ม ยำ แกง ทอด มีครบหมดเลยค่ะ ใครที่ชอบแนวร้านริมน้ำ ที่ร้านก็เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำ

  สำหรับการมานั่งทานร้านอาหารแพริมน้ำแบบนี้หลายคนก็คงจะคิดว่าราคาจะต้องแพงน่าดู แต่ถ้ามาร้าน โก๋แก่ เราว่าราคากำลังดีค่ะ ไม่แพงมากอย่างที่คิดนะคะ จานหนึ่งประมาณ 100 กว่าบาท แพงสุดก็จะเป็นเมนูปลา ราคา 300 บาท รสชาติก็อร่อย วัตถุดิบถือว่าสดใช้ได้เลยค่ะ แถมได้นั่งชมบรรยากาศ แม่น้ำแควด้วย วันที่เราไปมองเห็นแม่น้ำเป็นสองสี เพราะร้านจะอยู่ช่วงแม่น้ำสายใหญ่ไหลแยกออกเป็นสองสาย แถมอยู่ใกล้แลนด์มาร์กแห่งใหม่ อย่าง Sky Walk ด้วย ทานอิ่มแล้วก็ไปเดินเล่นชมวิวต่อได้เลยค่ะ ไปที่เดียว เที่ยวคุ้ม และอิ่มท้องด้วย

  แพโก๋แก่
  ถนนสองแคว ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 71000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/SWfiGS1JJmXUyjF48
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0613956373
  Facebook: https://www.facebook.com/Spoiled00

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post