More

  พาเที่ยว 1 วัน ในฮาร์บิน ดินแดนน้ำแข็ง

  พาเที่ยว 1 วัน ในฮาร์บิน ดินแดนน้ำแข็ง

  ฮาร์บิน
  เมือง ฮาร์บิน(Harbin) มณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศจีน ถ้าพูดถึงเมืองนี้แล้ว ใคร ๆ ก็คงจะนึกถึงอากาศหนาวแบบติดลบ เหมือนเดินอยู่ในตู้เย็นยังงัย ยังงั้นเลยค่ะ ที่ฮาร์บินนี้ มีเทศกาลที่โด่งดังเป็นอย่างมาก อย่าง เทศกาลน้ำแข็งและหิมะ ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักเที่ยวไม่ต่างจาก เทศกาลหิมะที่ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่นอกจากเทศกาลนี้แล้ว ที่เมืองแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมายมายหลายที่ วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เหล่านั้นกันค่ะ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างมาตามมาดูกันนะคะ

  1.โบสถ์เซนต์โซเฟีย

  ฮาร์บิน
  ใครมาถึง ฮาร์บิน แล้วไม่มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่ โบสถ์เซนต์โซเฟีย แล้วหล่ะก็ เหมือนมาไม่ถึงนะคะ เพราะที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองเลย ใคร ๆ มาก็ต้องมาชมและถ่ายรูปค่ะ โบสถ์เซนต์โซเฟีย เป็นโบสถ์สไตล์รัสเซียแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ โบสถ์จะตั้งอยู่ที่บริเวณมุมถนนมุมToulong และถนน Zhaolin ตัวโบสถ์มีความสูงประมาณ 54 เมตร โดยโครงสร้างหลักจะถูกวางให้เหมือนกับไม้กางเขน ห้องโถงหลักด้านบนจะเป็น
  โดมสีเขียวทางกลม ปลายแหลม มีไม้กางเขนสีทองอยู่ด้านบนสุดในช่วงกลางคืนจะถูกประดับประดาไปด้วยไฟ ดูโดดเด่นสวยงาม ในอดีตโบสถ์แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของทหารรัสเซียที่เข้ามายึดครองเมือง ในปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ถูกปรับให้เป็น พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงรูปภาพและประวัติของเมืองฮาร์บินในยุกต์ต่างๆ

   

  2.เกาะพระอาทิตย์

  ฮาร์บิน
  เกาะพระอาทิตย์ (Sun Island) หรือ ไท่หยางต่าว เป็นเกาะขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของแม่น้ำซงหัว ในช่วงฤดูหนาวที่เกาะแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่เกาะนี้เป็นสถานที่จัดงานแกะสลักหิมะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ซึ่งเข้าชมได้ในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งจัดขึ้นทุกปี ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกมากมายบนลานน้ำแข็งแห่งนี้ เช่น เช่น สเก็ตน้ำแข็ง , รถลากเลื่อน , ชมนิทรรศการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

   

  3.ถนนจงหยาง


  เป็นถนนแห่งการค้าที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในฮาร์บิน มีความยาวทั้งหมด 1.4 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางของถนนแห่งนี้ ปูด้วยหินสีเขียวอ่อนตลอดทั้งสาย บ้านเรือน 2 ข้างทางมีอาคารสไตล์ยุโรปอยู่มากถึง 71 แห่ง เรียกว่าเป็น
  ถนนที่มีความโรแมนติกมาก ๆ แห่งหนึ่งค่ะ นอกจากความสวยงามแล้ว สองข้างทางของถนนแห่งนี้ ยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียง มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ อยู่มากมาย และที่ห้ามพลาดสุด ๆ เลยก็คือ การมาทานไอศกรีมค่ะ เป็นไอศกรีมรสนมสด กับรสนมเปรี้ยว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู ขนมปังและไส้กรอกอีกด้วย เป็น 2 เมนู ที่ถ้ามาเดินเล่นที่ถนนแห่งนี้แล้ว ต้องแวะชิมให้ได้นะคะ

   

  4.หมู่บ้านรัสเซีย

  หมู่บ้านรัสเซีย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮาร์บินค่ะ ภายในหมู่บ้านช่วงหน้าหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้านในจะมีสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ศิลปวัฒนธรรมของรัสเซีย ที่นี่จะเสียค่าเข้าอยู่ที่ 20 หยวนต่อท่าน (ประมาณ 100 บาท) โดยจะได้รับบัตรเข้าชมเป็รพาสสปอร์ตเล่มเล็ก ๆ น่าสะสม ภายในพาสปอร์ตนี้ ก็จะเป็นที่ให้ประทับตรา เวลาแวะเข้าชมบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้าน เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกค่ะ

   

  5.แม่น้ำซงหัว

  เป็นแม่น้ำสายสำคัญที่สุดของเมืองฮาร์บิน ในช่วงฤดูหนาว แม่น้ำแห่งนี้จะกลายสภาพเป็นลานน้ำแข็งที่กว้างใหญ่ จนสามารถลงไปเดินเล่นและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ โดยกิจกรรมที่คนนิยมมาทำกันก็อย่างเช่น การเล่นสกีน้ำแข็ง ขับเอทีวีบนน้ำแข็ง สไลด์เดอร์ บานาน่าโบ๊ท เป็นต้น
  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันว่ายน้ำในน้ำแข็ง เพื่อโชว์ความแข็งแรงของร่างกายอีกด้วย กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม หรือในช่วงค่ำก็สามารถมานั่งชมความสวยงามของ สะพานประดับไฟริมแม่น้ำได้อีกด้วย หรือหากใครอยากจะนั่งกระเช้าข้ามแม่น้ำซงหัว เพื่อไปยังเกาะพระอาทิตย์ ก็สามารถมาขึ้นได้ที่สถานีกระเช้าที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำได้ค่ะ ระยะเวลาการนั่งกระเช้าก็สั้น ๆ ประมาณ 10 นาที

  แนะนำสถานที่เที่ยวเดินเล่นในเมืองฮาร์บินกันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว อยากจะขอแถมอีก 1 สถานที่ไฮไลท์ ของทริปที่เราไป นั่นก็คือ การไปทานสุกี้หม้อไฟในอุณหภูมิติดลบ ที่ Ice Palace Shangri-la Hotel ค่ะ ความพิเศษก็คือ เราจะทานสุกี้ร้อน ๆ กันในห้องอาหารที่ทำด้วยน้ำแข็งนั่นเอง ภายในก็จะมีหม้อสุกี้สไตล์พระราชวังให้คนละหม้อค่ะ แล้วมีจานอาหารต่าง ๆ ว่างเสริ์ฟเอาไว้ที่โต๊ะกลาง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ลูกชิ้น และผัก ทานกับน้ำจิ้มหลากหลายสไตล์ ภายในห้องอาหาร จะเป็นลักษณะคล้ายอุโมงค์ ที่บริเวณกำแพงทั้งหมดจะถุกสร้างด้วยน้ำแข็งก้อนสีขาว
  ขุ่น และประดับประดาตกแต่งภายในด้วยสไตล์จีนทางเหนือ เรียกว่าเป็นการทานที่ได้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ดีค่ะ หากใครมีเวลา และมีงบประมาณ แนะนำให้ลองไปใช้บริการดูซักครั้งนะคะ ราคาเริ่มต้นที่ 268 หยวนต่อคน รายละเอียด คลิก 

   

   


  หมู่บ้านหิมะดินแดนแห่งจุดเยือกแข็ง คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post