More

  ไม้เฮือน 60 อาหารเหนือ กาแฟดอยช้าง แม่ริม เชียงใหม่

  ร้านอาหารบรรยากาศดี สไตล์ล้านนาที่ แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ ไม้เฮือน 60 เป็นบ้านไม้เก่าแก่ เหมาะสำหรับพาครอบครัวแวะไปทาน อาหารเหนือ นั่งพักผ่อน ดื่มกาแฟดอยช้าง ให้รู้สึกสดชื่น ก่อนจะออกเดินทางต่อ วันนี้จะพามาดูเมนูอาหารที่น่าสนใจของทางร้านกันค่ะ

  ไม้เฮือน 60 อาหารเหนือ กาแฟดอยช้าง แม่ริม เชียงใหม่

  นอกจากเรื่องของบรรยากาศที่ดี และมีมุมถ่ายรูปเยอะแล้ว เรื่องของ อาหารเหนือ ที่นี่ก็ถือว่าสุดยอดมากเลยค่ะ เดี๋ยวมาดูเมนูอาหารกันเลยดีกว่า เมนูที่ไม่ควรพลาดเลยก็จะเป็นออเดิร์ฟเมือง เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ซึ่งในเซตก็จะมีน้ำพริกหนุ่ม กับน้ำพริกอ่อง เสิร์ฟมาคู่กับเครื่องเคียงอย่าง ผักลวกนานาชนิด แคปหมู หมูกรอบ และไส้อั่ว เป็นเซตที่เรียกได้ว่าใครไปก็ต้องสั่ง เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อของคนเมืองที่นี่ค่ะ

  อีกเมนูหนึ่งก็จะเป็นแกงฮังเลหมู นี่ก็ อาหารเหนือ หมูชิ้นใหญ่ น้ำแกงเข้มข้น รสชาติดี เห็นแล้วทำเอาน้ำลายสอกันเลยทีเดียว ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คือ ดีต่อใจมาก ด้วยเครื่องแกงที่มีส่วนผสมของขิง กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า จึงเป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน แต่ดีต่อสุขภาพมาก เหมาะสำหรับเลือกเป็นเมนูหนึ่งที่ทานเพื่อสุขภาพมาก ๆ เสิร์ฟมาหน้าตาน่าทานสุด ๆ

  ไม้เฮือน 60 อาหารเหนือ กาแฟดอยช้าง แม่ริม เชียงใหม่

  อีกสองเมนูต่อมาก็เป็นเมนู อาหารเหนือ ที่น่าสนใจไม่แพ้เมนูแรกเลยค่ะ หนึ่งในเมนูนั้นก็จะเป็น คั่วจิ้นหมูใส่ไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะคุ้นชินกันสักเท่าไหร่ เป็นส้มหมูที่นำไปผัดกับไข่ แล้วปรุงรส รสชาติจะมีความเปรี้ยวหวาน แนะนำว่าทานกับข้าวสวยร้อน ๆ จะอร่อยมากค่ะ

  ต่อมาก็จะเป็นคั่วหมี่ อาหารเหนือ เป็นคั่วหมี่ที่มีเส้นที่เหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่เจียว ผักชี ถั่วงอก แล้วก็แคปหมูค่ะ รสชาติออกหวานหน่อย สามารถบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นได้ มีความเผ็ดปลาย ๆ แต่ไม่ได้เผ็ดมาก ถือเป็นอีกเมนูที่สามารถมาทานแทนข้าว หรือทานคู่กับกับข้าวเมนูอื่น ๆ ได้

  ไม้เฮือน 60 อาหารเหนือ กาแฟดอยช้าง แม่ริม เชียงใหม่

  หากต้องการสั่งเมนูสำหรับเด็ก ๆ ทานได้ด้วย ก็จะมีเป็นไข่เจียวฟู เป็นไข่เจียวที่ฟูมากจริง ๆ ค่ะ มองแว็บแรกแทบจะมองไม่ออกเลยว่าคือเมนูไข่เจียว เสิร์ฟมาคู่กับผักหลายอย่าง พร้อมกับซอสมะเขือเทศ เห็นแล้วชวนหิวกันเลยทีเดียว สามารถทานคู่กับข้าวสวย ข้าวเหนียวนึ่ง หรือคั่วหมี่ อาหารเหนือ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

  หมูแดดเดียว เมนูทานง่าย ๆ หรือจะเรียกว่าเป็นกับแก้ม ทานตัดรสชาติเผ็ด รสชาติเข้มข้นของเมนูอื่น ๆ ได้ดี เนื้อหมูชิ้นกำลังพอดี มีความนุ่มละมุน ทอดมากับใบมะกรูด กลิ่นหอมฟุ้งทั่วทั้งร้าน เสิร์ฟมาคู่กับซอสพริก จะทานเปล่า ๆ หรือทานกับข้าวก็อร่อยค่ะ สำหรับหกเมนูนี้ถือเป็นเมนูที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองสั่งค่ะ เพราะจะมีเมนูที่เป็นอาหารเมืองด้วย ตอบโจทย์การไปเที่ยวภาคเหนือสุด ๆ เดี๋ยวต่อจากมาชมบรรยากาศที่ร้านกันบ้างค่ะ ถึงแม้จะไม่ใช่ อาหารเหนือ แต่ก็อร่อยนะ

  ไม้เฮือน 60 อาหารเหนือ กาแฟดอยช้าง แม่ริม เชียงใหม่

  อย่างที่บอกไปว่าที่ร้านจะเป็นบ้านไม้โบราณ สไตล์ล้านนา จะมีการประดับตกแต่งด้วยโคมไฟยี่เป็งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคนเมือง บริเวณร้านค่อนข้างกว้าง จึงมีมุมให้เลือกถ่ายรูป หรือเดินย่อยได้ค่ะ ไม่ว่าใครที่มีโอกาสได้แวะไปแถวแม่ริม จ.เชียงใหม่ ก็เป็นต้องแวะไปกันที่นี่ หากอยากไปทาน อาหารเหนือ ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ เมนูอาหารเหนืออร่อย ๆ ก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปร้าน ไม้เฮือน 60 นะคะ หากใครสนใจจะไปเดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

  204/2 ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/AVufY18oD6vdjKc87
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 053297858
  Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064541536311

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post