More

  สาวกข้าวกะเพราต้องไปลอง “ก็เพราะ กะเพรา” คู้บอน

  สาวกข้าวกะเพราต้องไปลอง “ก็เพราะ กะเพรา” คู้บอน

  ช่วงใกล้เที่ยงแบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะเตรียมตัวออกไปทานมื้อกลางวันกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ เวลาคิดไม่ออกว่าจะทานอะไร เมนูแรกที่เรามักจะสั่งมากินกันตายก็คือเมนูข้าวกะเพรา เพราะเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย รสชาติจัดจ้าน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เราได้ลองไปทานที่ร้าน “ก็เพราะ กะเพรา” แถวคู้บอนมาค่ะ ร้านนี้ขายแต่ข้าวกะเพราโดยเฉพาะ ขอบอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ ใครที่เป็นสาวกกะเพราต้องไปลองทานกันดูนะคะ

  อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าร้านนี้ขายเฉพาะเมนูผัดกะเพราเท่านั้น ซึ่งดูธรรมดามาก แต่ที่นี่มีเมนูกะเพราให้เลือกหลายแบบมาก ๆ ค่ะ มีทั้งหมู เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก หมูยอ หมูสามชั้นทอด เนื้อโคขุน ไก่เนื้อน่อง และกากหมู สามารถสั่งรวม ๆ มาได้ตามใจเลยค่ะ

  ใครชอบกินกะเพราใส่หน่อไม้สามารถสั่งให้เพิ่มเข้าไปได้นะคะ เพราะกะเพราของที่ร้านนี้ถ้าสั่งแบบปกติก็จะมีแค่ใบกะเพราเลยค่ะ ไม่มีผักอย่างอื่นมาให้กวนใจ เป็นข้าวผัดกะเพราแบบแท้ ๆ เลย

  ก็เพราะ กะเพรา

  สำหรับวันนี้เราสั่งมาลองทานกัน 2 เมนูนะคะ คือ กะเพราเนื้อโคขุนกากหมู และกะเพราหมูสามชั้นทอดไข่ดาว ทั้งสองจานนี้เป็นเมนูแนะนำทั้งคู่เลยค่ะ ทางร้านมีเขียนแจ้งเอาไว้ว่าถ้าลูกค้าไม่ระบุระดับความเผ็ด ที่ร้านจะทำกะเพราที่รสชาติค่อนข้างเผ็ดมาให้นะคะ เพราะฉะนั้นใครทานเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง ต้องแจ้งตอนสั่งอาหารด้วยนะคะ

  ก็เพราะ กะเพรา

  สูตรกะเพราของทางร้านจะใช้พริกแห้ง รสชาติจัดจ้าน ผัดทีละจาน ใช้น้ำมันหมูแท้ในการผัด เพิ่มความหอม ข้าวที่ใช้จะเป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100% ข้าวนุ่มอร่อยมากค่ะ ตัวกะเพราเนื้อโคขุนกากหมูคือดีงามมากค่ะ กากหมูกรุบกรอบ คลุกเคล้าด้วยน้ำซอยผัดกะเพราเข้มข้น ตัวเนื้อโคขุนไม่เหนียว แต่พอให้ได้เคี้ยว มีความหอมกลิ่นเนื้อ ให้มาแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ อร่อยมากค่ะ

  ส่วนจานผัดกะเพราหมูสามชั้นทอด จานนี้ก็ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ หมูสามชั้นชิ้นใหญ่เต็มคำ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ให้ความรู้สึกเหมือนทานกะเพราหมูกรอบ แต่มีความนุ่มกว่าค่ะ ทานคู่กับข้าวนุ่ม ๆ มันฟินมาก และที่เราถูกใจสุด ๆ นอกจากอาหารทั้งสองจานนี้ก็คือ พริกน้ำปลาค่ะ มันดีมาก พริกเน้น ๆ กระเทียมฝานมาชิ้นใหญ่ ราดข้าวกะเพราแล้วเพิ่มรสชาติได้ดีมาก ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/8kD4J9pxGHmV26KYA
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
  Facebook : ก็เพราะกะเพรา
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post