More

  กอกะเพรา 29 ร้านเด็ดเชียงราย อยากอร่อยต้องจองคิว!

  กอกะเพรา 29 ร้านเด็ดเชียงราย อยากอร่อยต้องจองคิว!

  เมื่อครั้งที่แล้วเราได้แนะนำ คาเฟ่เท่ ๆ ที่เชียงราย “The MET CEI” ไป ตามไปอ่านย้อนหลังกันได้นะคะ น่าไปจริง ๆ ส่วนในวันนี้นั้น ก็ยังไม่สามารถหลุดพ้นจากวงจรคนอ้วนได้สักที ก็แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ กันต่อเลยสิคะ กินแล้วก็กินให้สุด หยุดที่ร้อยโลไปเลย ฮ่าฮ่า เอาล่ะค่ะ เข้าเรื่องเนาะ ร้านที่เราจะพาไปทานกันในวันนี้ เป็นร้านข้าวกะเพราค่ะ อ๊ะ อ๊ะ แต่เป็นกะเพราที่ต้องจองคิวนะคะ พิเศษกว่าร้านอื่นยังไงนั้น ตามไปทานกับเราที่ร้าน กอกะเพรา 29 ค่ะ

  กอกะเพรา 29

  สำหรับร้านกอกะเพรา 29 นี้ จะอยู่ในเมืองเชียงรายเลยค่ะ เดี๋ยวเราจะแปะพิกัดไว้ให้ท้ายบทความนะคะ สำหรับเมนูของร้านนี้ ก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ ก็คือเมนูกะเพรานั่นเอง ซึ่งมีให้เลือกด้วยกันหลายกะเพราเลย ทั้งไก่ หมูเนื้อ และเมนูพิเศษอื่น ๆ แต่ถ้าใครมาร้านกะเพรา แต่ไม่กินกะเพราก็ได้นะ แล้วแต่เลย ทางร้านก็ไม่ว่าหรอก เมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกบ้าง เช่น ข้าวผัดหมูเอย ข้าวหมูคั่วพริกกระเทียมเอย ก็สั่งมาทานกันได้

  แต่เรามาเพื่อทานกะเพราเมนูเด็ดของเค้ากันค่ะ วันนี้เราจัดมาจุก ๆ 3 จานเลย ซึ่ง 2 จานแรกจะเป็นกะเพราเนื้อออสเตรเลีย ซึ่งทางร้านจะใช้เนื้อส่วนพิคานย่ามาทำให้นะคะ เนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่ม และหอมกลิ่นเนื้อชัดมาก ๆ นำมาทำเป็นผัดกะเพราคือดีงาม รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นขึ้นไปอีก เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมข้าวผัดมันเนื้อ และไข่

  กอกะเพรา 29

  ซึ่งไข่ก็มีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบนะคะ คือ ไข่ออมเลต, ไข่ดาวน้ำ, ไข่เจียวอย่างไทย, ไข่ดาวแบบไทย, ไข่ดาวแบบฝรั่ง, และไข่ข้น ๆ ค่ะ 2 จานที่เราสั่งมา เราเลือกไข่เป็น ไข่ดาวแบบไทย และไข่ข้น ๆ ทานคู่กันคือ อร่อยแบบลืมโลกไปเลย ดีงามมาก ๆ เนื้อนุ่ม หอมใบกะเพรา รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน อร่อยสุด!!

  ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากสั่งมาลองมาก ๆ เป็นเมนูพิเศษที่ยังคงมีความกะเพราอยู่ นั่นก็คือ เฟตตูชินีครีมกะเพราเบคอน อาหารฟิวชัน ที่อยากรู้รสชาติมาก ๆ ว่าจะอร่อยเข้ากันไหม สำหรับจานนี้คือ มีความครีมมี่มาก ๆ มัน ๆ นัว ๆ มีความหอมกระเพรา และความเผ็ดร้อน เส้นพาสต้าทางร้านก็ทำเองนะคะ เป็นเส้นพาสต้ากะเพรา ให้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม ขอบอกเลยว่า โคตรอร่อยอ่ะ ยิ่งได้ความกรุบ กรอบ ของตัวเบคอน ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก จานนี้เอาไป 100 เต็ม 10 เลย ต้องลองให้ได้นะคะ เริ่ดมาก!!!

  กอกะเพรา 29

  เป็นยังไงคะ อ่านมาถึงตรงนี้ อยากกินแล้วล่ะสิ แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นนะคะ ถ้าอยากทาน ก็ไม่ใช่จะเดินดุ่ย ๆ ไปทานได้เลย ต้องจองก่อนจ้า ของอร่อย ต้องรอนะคะทุกคน  ที่นี่เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เชฟใส่ใจรายละเอียดในทุก ๆ จาน คิวจองของทางร้านก็ค่อนข้างยาวเลย แต่เชื่อเถอะว่า คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/9Y7Yw7q7Eic1zQNMA
  ที่อยู่ : 203/1 หมู่บ้านลดาวัลย์ ซอย5 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย, เทศบาลนครเชียงราย, จังหวัดเชียงราย
  โทร : 083-033-9139
  Facebook : กอกะเพรา 29
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : 29-179 บาท

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post