More

  เดินขึ้นเขา ผาเงิน ที่ วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวช่วงต้นปี อากาศดี วิวสวยมาก

  เที่ยวที่ สปป.ลาว นอกจากเดินทางไม่ไกลแล้ว ยังใช้งบน้อยอีกด้วย ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำสำหรับทริปแรกของปี ก็คือ ผาเงิน ที่ วังเวียง สปป.ลาว เหมาะสำหรับสายรักธรรมชาติ ชอบขึ้นเขาชมวิวสวย ๆ บอกเลยว่าถ้าเห็นแล้วต้องหลงรัก วิวจะดีขนาดไหนมาดูกันเลยค่ะ

  เที่ยวผาเงิน วังเวียง

  เส้นทางไปยัง ผาเงิน (Silver Cliff) วังเวียง ความสูงประมาณ 1,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล ห่างจากตัวเมือง วังเวียง เพียง 5 กิโลเมตร เป็นเขาที่มีลักษณะเป็นสีเงินระยิบระยับ ก่อนเดินขึ้นไปต้องเสียค่าบริการจากทางขึ้นประมาณ 15,000 กีบต่อคน ซึ่งถ้าใครจะไปก็แนะนำว่าให้สวมรองเท้าผ้าใบจะดีที่สุดค่ะ เพราะเส้นทางค่อนข้างสูงชัน ต้องก้าวข้ามหิน ต้นไม้มากมาย และหากขึ้นในช่วงเช้าตรู่บอกเลยว่าจะได้เห็นวิวที่งดงามมาก ๆ

  เดินขึ้นเขา ผาเงิน ที่ วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวช่วงต้นปี อากาศดี วิวสวยมาก

  โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้ระยะเวลาในการเดินขึ้นประมาณ 1-2 ชม. ด้วยเส้นทางที่สูงชัน และในบางพื้นที่เป็นหินค่อนข้างลื่นจากหมอกในยามเช้าระหว่างทางก็จะเห็นว่ามีคนแบกน้ำขึ้นไปขาย ดูแล้วมีความชำนาญพอสมควรเลย เดินแซงมือใหม่อย่างเราไปได้แบบสบาย ๆ

  คิดแล้วก็แอบขำว่า ฉันมาทำอะไรที่นี่ เพราะระหว่างทางเดินเราจะมองเห็นแค่ต้นไม้สูงบดบังวิวตลอดทาง และอีกฝั่งก็เป็นผาหิน แต่ก็ยังรู้สึกมีกำลังใจจาก รอยป้ายสีแดงที่คอยบอกระยะทางไปเรื่อย ๆ ว่า อีกนิดเดียวก็จะถึงจุดหมายแล้ว

  เดินขึ้นเขา ผาเงิน ที่ วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวช่วงต้นปี อากาศดี วิวสวยมาก

  หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการเดินบนเส้นทางอันสูงชันจนมาถึงยอดเขาก็พบว่า มันคุ้มค่ามาก ๆ เราจะสามารถมองเห็นวิววังเวียงอันงดงามได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว เป็นอะไรที่ประทับใจจนทำให้ลืมความเหนื่อยทั้งหมดไปเลย ถ้ามาช่วงเช้า ๆ บอกเลยว่าวิวแบบอลังการสุด เพราะเราจะมองเห็นทะเลหมอกที่พัดผ่านไปมาบนยอดเขา อากาศก็เย็นสบาย ยอดเขาที่มองเห็นก็เล่นแสงสวยงามสมกับชื่อผาเงินจริง ๆ หลงรัก วังเวียง มาก

  เดินขึ้นเขา ผาเงิน ที่ วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวช่วงต้นปี อากาศดี วิวสวยมาก

  ใช้เวลานั่งพักอยู่ข้างบนกันได้แบบเต็มอิ่ม สูดอากาศบริสุทธิ์ไให้เต็มปอด เป็นวิวธรรมชาติที่งดงาม คุ้มค่ากับความยากลำบากในการเดินมาสุด ๆ รู้สึกไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ที่ได้มาพิชิตผาเงินในครั้งนี้ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่ถ้าหากใครไปเที่ยววังเวียง ก็แนะนำว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะถ้าไม่ไปถือว่าไปไม่ถึง วังเวียง นะคะ

  บอกเลยว่าผาเงิน วังเวียง สปป.ลาว เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบเห็นภูเขาสวย ๆ ชอบวิวทิวทัศน์สุดอลังการ และยิ่งไปกว่านั้นเหมาะสำหรับการเริ่มเที่ยวทริปแรกของปี นอกจากจะใช้งบน้อยแล้ว ยังได้เห็นอีกมุมหนึ่งบนโลกที่น่าสนใจแบบนี้ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ถือว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post