More

  10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

  10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

  ในโลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดอัศจรรย์อยู่มากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ และไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งในวันนี้ทาง Inzpy ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ต้องบอกเลยว่าทุกที่ที่เราคัดมาให้นั้น สวยงามอลังการแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน

  Machu Picchu – Peru

  มาชู ปิกชู เมืองโบราณที่เคยเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากในอดีต เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างของอารยธรรมอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าแอมะซอน เหนือแม่น้ำอุรุมบัมบา จึงเป็นสถานที่ที่ยากในการเข้าถึง เมืองแห่งนี้ได้หายสาบสูญไปกว่า 3 ศตวรรษ ก่อนมาถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีชาวอเมริกัน
  มาชู ปิกชู ถูกสร้างเป็นลักษณะขั้นบันไดไล่ระดับตามความชันของหุบเขา แต่ละชั้นมีความสูง 3 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น ซึ่งถูกเชื่อมถึงกันด้วยบันไดกว่า 3,000 ขั้น และมีสิ่งก่อสร้างซึ่งสร้างด้วยหินกว่า 200 หลัง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากว่าสิ่งก่อสร้างเหล่านี้มาอยู่บนเทือกเขาสูงที่ลึกลับนี้ได้อย่างไร

  Zhangye Danxia landform – Gansu, China

  สถานที่ท่องเที่ยว

  ภูเขาสายรุ้งตันเชี๋ย เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกของประเทศจีน หลาย ๆ คนที่ได้เห็นภาพถ่ายของภูเขาแห่ง มักจะสงสัยว่าภาพที่เห็นนี้เป็นสถานที่จริง หรือเป็นเพียงภาพที่แต่งขึ้นมาเท่านั้น เพราะทิวทัศน์ที่จะได้เห็นเป็นเทือกเขาที่มีความสลับซับซ้อน โดยที่เขาแต่ละลูกนั้นมีสีสันที่สวยงามสะดุดตา มีลวดลายเป็นริ้วสีตามธรรมชาติ ที่สลับกันไปมา สวยงามราวกับภาพวาดสีพู่กันจนไม่คิดว่าเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงเลยทีเดียว

  The Great Blue Hole – Belize

  สถานที่ท่องเที่ยว

  หลุมทรงกลมกลางทะเลขนาดใหญ่กว่า 300 เมตร มีความลึกประมาณ 120 เมตร อยู่ห่างจากชายฝั่งของประเทศเบลิซราว 90 กิโลเมตร ที่นี่ได้ชื่อว่า “หลุมน้ำเงินครามแห่งเบลิซ” หลุมแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเล แหละเป็นแหล่งรวมปะการังหลากหลายชนิดเอาไว้ และในปี 1970 นักชีววิทยาทางทะเลได้ประกาศให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดดำน้ำที่น่าสนใจที่สุดในโลกอีกด้วย

  Mendenhall Ice Caves of Juneau – Alaska, United States

  สถานที่ท่องเที่ยว

  อุโมงค์น้ำแข็งที่รัฐอะแลสกา มีความยาวทั้งหมด 19 กิโลเมตร ภายในถ้ำแห่งนี้มีก้อนน้ำแข็งน้อยใหญ่จำนวนมากที่เกาะตัวกันอยู่โดยรอบถ้ำ ทั้งบริเวณพื้นถ้ำ ผนังถ้ำ รวมไปถึงบนเพดานถ้ำอีกด้วย น้ำแข็งเหล่านี้มีความสวยงามราวกับเพชรที่ส่องแสงสีฟ้าระยิบระยับ เป็นภาพที่หาชมที่ไหนไม่ได้นอกจากถ้ำแห่งนี้เท่านั้น

  Victoria Falls – Zambia

  น้ำตกวิกตอเรีย เป็นน้ำตกที่สุดยิ่งใหญ่อลังการของประเทศแซมเบีย ในทวีปแฟริกา น้ำตกแห่งนี้มีความกว้างถึง 1,700 เมตร และมีความสูงถึง 108 เมตร เลยทีเดียวค่ะ ลักษณะของน้ำตกจะเป็นหน้าผาสูงตั้งฉาก โดยมีมวลน้ำมหาศาลไหลจากเบื้องบนลงสู่เบื้องล่าง มีเสียงของน้ำที่ตกกระทบหินดังก้องกังวาน รวมไปถึงละอองน้ำที่ฟุ้งกระจายไปหลายสิบกิโลเมตร ที่นี่ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ.1989

  Trolltunga – Hordaland, Norway

  ที่นี่เป็นหน้าผาที่มีลักษณะเป็นแผ่นหินเหมือนลิ้นยื่นออกไป ที่ความสูง 700 เมตร เหนือทะเลสาบ Ringedalsvatnet ซึ่งชื่อของ Trolltunga นั้นมีความหมายว่า “ลิ้นของโทรลล์” ซึ่งเป็นสัตว์ในเทพนิยายแฟนตาซี ที่มีขนาดใหญ่มหึมานั่นเอง การขึ้นไปบนจุดนี้จะต้องปีนเขาโดยใช้ระยะเวลาราว 8 – 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว
  วิวที่จะได้เห็นจากจุดนี้เรียกกันว่า ฟยอร์ด (Fjord) ซึ่งมีลักษณะเป็นหุบเขาเว้าแหว่งบริเวณปากอ่าว ที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งตั้งแต่ยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้ายเมื่อกว่าหมื่นปีก่อน เป็นภาพที่สวยงดงามเกินบรรยาย คุ้มค่าแก่การได้มาสัมผัสอย่างแน่นอน

  Salar De Uyuni – Bolivia

  ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศโบลิเวีย ที่นี่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลมากถึง 10,582 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว เราจะได้เห็นทะเลเกลือสีขาวโพลนกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

  Dubrovnik – Croatia

  ดูบรอฟนิก เมืองมรดกโลกแห่งโครเอเชีย ที่นี่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดังระดับโลกอย่าง Game of Thrones เมืองแห่งนี้เป็นเมืองท่าเก่าแก่ และมีชื่อเสียงในทะเลเอเดรียติก บริเวณโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยกำแพงโบราณที่ตั้งตระหง่าน ด้านบนกำแพงมีหอคอย และป้อมปราการ กำแพงแห่งนี้มีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี

  Fingal’s Cave – Scotland

  ถ้ำสุดแปลกที่ไม่มีที่ไหนเหมือนอย่างแน่นอน ถ้ำแห่งนี้มีชื่อว่าถ้ำฟิงกอล มีลักษณะพิเศษที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เนื่องจากโดยรอบถ้ำนั้นจะมีเสาหินที่เป็นทรงหกเหลี่ยมตั้งเรียงรายโอบล้อมถ้ำแห่งนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ราวกับเป็นเสาที่สร้างด้วยฝีมือของมนุษย์ ถ้ำนี้มีความลึกเขาไปประมาณ 70 เมตร ภายในถ้ำมีความโค้ง เมื่อมีคลื่นซัดเข้าหาถ้ำ ก็จะก่อเกิดเป็นเสียงสะท้อนราวกับเสียงดนตรีที่ธรรมชาติได้บรรเลงให้นักท่องเที่ยวได้ฟัง

  Whitehaven Beach – Australia

  Whitehaven Beach เป็นชายหาดที่อยู่บนเกาะ Whitsunday Island ซึ่งเกาะแห่งนี้อยู่ใจกลางของแนวปะการัง ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง The Great Barrier Reef ประเทศออสเตรเลีย แนวชายหาดทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร ชายหาดของที่นี่เป็นสีขาวระยิบระยับ ที่เกิดจากผลึกซิลิกากว่า 98% เลยทีเดียว นอกจากความสวยงามสะอาดตาแล้ว ทรายของที่นี่ยังไม่เก็บความร้อน ทำให้สามารถเดินเท่าเปล่าริมชายหาดได้อย่างสบายอีกด้วย

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post