More

  รถเข็นไฟฟ้าสำหรับท่องเที่ยว เลือกอย่างไร ให้เหมาะสม

  รถเข็นไฟฟ้าสำหรับท่องเที่ยว เลือกอย่างไร ให้เหมาะสม

  สำหรับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว หรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพเดินไม่สะดวก จำเป็นต้องมีตัวช่วยในการเดินทางอย่างรถเข็นหรือวีลแชร์ โดยเฉพาะหากต้องการออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ รถเข็นที่เลือกใช้ควรเป็นรถเข็นไฟฟ้า เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้ทาง Inzpy จะขอแนะนำเทคนิคในการเลือก รถเข็นไฟฟ้าสำหรับท่องเที่ยว เลือกอย่างไร ให้เหมาะสม

  น้ำหนักเบา
  เป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกรถเข็นไฟฟ้าสำหรับการท่องเที่ยว เพราะยิ่งน้ำหนักเบาเท่าไหร่ ก็จะทำให้ขนย้ายได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น ผู้ดูแลที่เดินทางไปด้วยก็สามารถยกวีลแชร์เพื่อเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย

  พับเก็บง่าย
  ควรเลือกรถเข็นไฟฟ้าที่สามารถพับเก็บได้ง่าย ซึ่งมีบางรุ่นที่สามารถพับได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกก่อน ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

  ขนาดกะทัดรัด
  เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยว จำเป็นต้องใช้ยานพาหนะอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เครื่องบิน หรือรถโดยสารสาธารณะอื่น ๆ ดังนั้นควรเลือกรถเข็นไฟฟ้าที่สามารถพับเก็บได้ง่าย พับแล้วมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้สามารถขนรถเข็นขึ้นยานพาหนะต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และคล่องตัวมากขึ้น ไม่เปลืองพื้นที่ในการขนย้าย

  แบตเตอรี่
  ควรเลือกเป็นแบตเตอรี่ลิเธียม เนื่องจากแบตเตอรี่ประเภทนี้จะมีน้ำหนักที่เบากว่าแบตเตอรี่ชนิดอื่น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปรถเข็นไฟฟ้าก็มักจะเลือกใช้แบตเตอรี่ชนิดนี้อยู่แล้ว เนื่องจากสะดวกในการขนย้ายมากกว่า

  “คอรี่ ลี” บล็อกเกอร์หนุ่ม สายท่องเที่ยว วัย 30 ปี สามารถทำความฝันให้เป็นความจริงด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยว 7 ทวีปทั่วโลกมาแล้ว ทั้งที่ขาของเขาไม่มีแรงเดิน เขาได้แนะนำประเทศที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ ได้แก่ ประเทศฟินแลนด์ สวีเดน เดนมาร์ก และไอซ์แลนด์ ส่วนเมืองที่เข้าถึงได้มากที่สุด คือ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เขาได้กล่าวว่า “ผมไปที่นั่นครั้งแรก 6 ปีก่อน และมันเป็นครั้งแรกเลยที่ผมไม่ต้องพึ่งพาใคร สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะต้องขึ้นรถ ลงเรือ ก็ไม่เป็นอุปสรรคเลยสำหรับคนใช้วีลแชร์เลย แม้แต่ตอนกินข้าว จะเข้าร้านอาหารก็ไม่ต้องรบกวนใครให้ขยับ และไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเข้าสถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้” เพราะฉะนั้นการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับผู้ใช้วีลแชร์จึงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่ต้องศึกษาข้อมูล และวางแผนการเดินทางให้ดีก่อนออกท่องเที่ยว

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post