More

  เมนูเด็ด ร้าน บ้านเพื่อน บางแสน

  spot_img

  จุดหมายปลายทางริมหาด บางแสน เป็นอีกจุดหมายหนึ่งสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เรามีร้านที่มีชื่อว่า บ้านเพื่อน มาแนะนำเมนูเด็ดให้ดู มีเมนูอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  บ้านเพื่อน

  จานแรกมาก็เป็นอาหารที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวทะเล มันก็คือส้มตำนั่นเอง ก็แปลกนะ ส้มตำกับการเที่ยวทะเลมันเกิดขึ้นมาตอนไหน ทั้ง ๆ ที่เป็นอาหารอีสานแท้ ๆ แต่ทางร้านบ้านเพื่อน จะมีสีสันที่สวยงาม จัดจานมาดีมาก และมะละกอก็กรอบ สด ใหม่ รสชาติเยี่ยมไปเลย ส้มตำไข่เค็มจานนี้ราคา 149 บาท แต่ทางร้านยังมีส้มตำหอยนางรมเกาหลี หอยนางรมไทย แซลมอน หรือหมูกรอบ ใส่ในส้มตำอีก ราคาก็จะแตกต่างกันไป

  เมนูเด็ดอีกอย่างที่ต้องสั่งเมื่อมาร้านบ้านเพื่อ ก็คือไข่ตุ๋นหม้อไฟ มีแบบหมูล้วน หรือเป็นทะเลอย่างที่เราสั่ง หน้าตาของไข่ดูแล้ว ฟู นุ่ม ของทะเลไม่ต้องบอก มันสดมาก ทางร้านเลือกวัตถุดิบได้ดี หม้อนี้ราคา 269 บาท

  บ้านเพื่อน

  กับเมนูสุดฮิต ที่ยังไม่เลิกฮิต ก็คือหมึกช็อต คือหวานมากนะ แม้แต่น้ำจิ้มเผ็ด ๆ ก็ยังดูดเข้าไปด้วยเลย อาจจะเป็นภาพที่ไม่น่าดูเท่าไหร่ แต่ก็มีลูกค้ามาสั่งเรื่อย ๆ เพราะทางร้านมีให้ทานกันอยู่ตลอด เป็นร้านที่มีวัตถุดิบทางทะเลเยอะมาก ราคาโปรโมชัน 3 ช็อต อยู่ที่ 449 บาท ตัวใหญ่เกินปากไปพอสมควร

  บ้านเพื่อน

  มาทะเลก็ต้องทานอาหารทะเลสด ตัวนี้เป็นหมึกสายสดมาก คือยังไม่ตายเลย หนวดยังขยับอยู่ มีน้ำมันงาให้ดูฉ่ำ เวลาเทโชยุลงไป มันก็ยังดิ้นอีก ของสด ของดี ร้านนี้มี ราคาหมึกสายจานนี้ 250 บาท

  ปลาหมึกมาเป็นชุด จานนี้จะเป็นหมึกหอมซาชิมิ ที่แล่มาแล้วเนื้อใส มองทะลุได้เลย สดจริง ๆ หมึกหอมนี่ส่วนตา ทานลงไปแล้วแตกดังโป๊ะเลย ชุดนี้เป็นโปรหมึกแล่ 3 ตัว ราคา 490 บาท

  ยังไม่หยุดกับอาหารทะเล กับเมนูเด็ดอีกอย่างของทางร้าน นั่นก็คือ หอยนางรมเกาหลี เนื้อแน่น อวบ อ้วน เต็มฝา ของสดมาก หน้าตาสวยงาม เครื่องเคียงครบ อร่อยเต็มอิ่ม ในราคา 350 บาท

  บ้านเพื่อน

  เพราะทุกอย่างเป็นอาหารทะเลสด เลยต้องตัดกำลังด้วย มาม่าหม้อไฟทะเล หม้อนี้มาในหม้อร้อน ในน้ำซุปต้มยำน้ำข้น ใส่เครื่องมาแทบไม่เห็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารทะเลสดทุกอย่าง และมีหมูสับมาให้เล็กน้อย หม้อนี้ก็เป็นหม้อเด็ดอีกอย่างของทางร้าน รสชาติดีมาก ราคา 189 บาท

  หลังจากอาหารทะเลชุดใหญ่ไปแล้ว ก็มาทานอาหารธรรมดากันบ้าง อย่างคะน้าหมูกรอบ ที่สั่งเป็นกับข้าวมา จานเดียวนี่ทานได้หลายคนเลย หากมากัน 2 คน คงทานกันไม่หมด ราคาจานนี้อยู่ที่ 159 บาท

  บ้านเพื่อน

  สำหรับอาหารเด็ดที่ร้าน บ้านเพื่อน ถือว่าดีมาก บรรยากาศเลิศ อยู่ริมหาดวอนนภา หรือบางแสนตอนล่าง ร้านอยู่ชั้น 2 มองเห็นทะเลได้ไกล และมีมุมถ่ายรูปหลายมุม การหาวัตถุดิบมาเรียกว่าสดจริง ๆ การบริการก็ดี ไม่ต้องเร่งรีบ นั่งชิลมองทะเลไปเรื่อย ๆ ร้านเปิดบ่าย 3 เข้าจากวงเวียนบางแสน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 500 เมตร มีที่จอดรถหลังร้าน ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามด้านล่างนี้เลย

  บ้านเพื่อน บางแสน
  ที่อยู่: 22/7 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี 20130
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถหลังร้าน
  เวลาทำการ: 15.00 – 24.00 น.
  เบอร์โทร: 0894464975
  Facebook: https://www.facebook.com/banpuenbangsaen

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended