More

  บด กด ชง at Plumeria House แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ย่าน

  บด กด ชง at Plumeria House แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ย่าน

  สำหรับใครที่เป็นเด็กรามคำแหง ต้องรู้ดีว่าหมู่บ้านสัมมากร เป็นหมู่บ้านที่มีร้านกาแฟเยอะที่สุดในถนนรามคำแหง หนึ่งในร้านที่กาแฟอร่อยที่สุดในหมู่บ้านนั้น เห็นจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจากร้าน “บด กด ชง” แต่ ! รู้ไหมว่า ร้าน บด กง ชง ได้ออกมาเปิดสาขาใหม่ ดีไซน์หรูหรา และใหญ่กว่าเดิมมาก จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ในย่านรามคำแหงไปแล้ว

  เชื่อมั้ยว่า เราไปนั่งทำงานดื่มกาแฟ ที่ร้าน บด กด ชง สาขาเก่ามาจนแทบจะเป็นออฟฟิสที่สอง พอรู้ว่าเขาไปเปิดสาขาใหม่ ก็อยากจะไปมาก แต่ไม่มีเวลาสักที จนบังเอิญมีโอกาสขับรถไปทำงานแถว ๆ นั้น แล้วผ่านไปพอดี เลยถือโอกาสแวะเข้าไปซะเลย บด กด ชง at Plumeria House ตั้งโดดเด่นมาก อยู่ด้านหน้าซอยมิสทีน เส้นรามคำแหง ถือเป็นบ้านหลังใหม่ของทั้งมิสทีน และบด กด ชง

  ดีไซน์

  ดีไซน์หากเรามองจากภายนอกเข้าไป จะเห็นเป็นโครงสร้างสีขาว มีส่วนโค้งเว้า ทีแรกก็คิดว่าเป็นดีไซน์เส้นสายปกติ ในแบบโมเดิร์น แต่ที่ไหนได้ถามไปถามมา เขาออกแบบมาให้เป็นรูปดอกลีลาวดีจ้า พอรู้อย่างนั้น ก็ลองมองไปใหม่ เออ มันใช่ดอกลีลาวดีจริง ๆ ด้วย แล้วทำไมต้องเป็นดอกลีลาวดีนะเหรอ นั่นก็เพราะ ลีลาวดี เป็นดอกไม้ตัวแทนของแบรนด์มิสทีนเขาไง รอบนอกก็จะมีสนามหญ้ารายล้อม เรียกว่าสวยเลยล่ะ แถมกว้างขวางมาก ๆ ด้วย

  ภายในหรูหรามาก

  เมื่อคุณเดินเข้าประตูกระจกอัตโนมัติบานใหญ่เข้ามา ก็จะต้องเลี้ยวเข้ามาทางซ้าย และจะพบกับความอลังการที่ดูทันสมัย และมีความพรีเมียมมาก ๆ ของ Beauty Shop ของทุกแบรนด์ในเครือมิสทีน เรียกว่าสลัดคราบความ Mass ไปได้หมด ราวกับเป็นเคาท์เตอร์แบรนด์บนห้างดัง

  เอาล่ะ ตรง Beauty Shop ไม่ใช่ Point ของเรา มองมาทางซ้ายอีกที จะเจอกับร้านโปรด บด กด ชง at Plumeria House ที่ดีไซน์ผิดหูผิดตาไปจากที่เก่าแบบ 99.99% ด้วยการคุมโทนสีไม้ เรียบ ๆ แต่หรูสุด ๆ เคาท์เตอร์บาร์ เครื่องชงกาแฟ มุมการจัดวางโต๊ะ กระถางต้นไม้ พร้อมไฮไลท์เด่นสุด ๆ ในร้าน ก็คือบันไดวนขึ้นชั้นสอง ยิ่งตอนที่ไป เป็นตอนบ่าย ๆ แสงที่ส่องเข้ามาภายในร้าน เหมือนถูกดีไซน์งานแสงออกมาอย่างดี สร้างเงาได้อย่างสวยงาม ราวกับงานศิลปะ

  เรื่องกาแฟ ไม่ต้องห่วง เชื่อมั่นในร้านเค้าได้ว่าคัดสรรคุณภาพทุกเมล็ด ทั้งคั่วเข้ม คั่วกลาง มา บด กด ชง ออกมาเป็นเมนูกาแฟที่อร่อยถูกปากคุณมากที่สุดแน่นอน หรือถ้าใครจะไม่ชอบ แต่เราชอบมาก แนะนำว่าต้องไปลองกันเอง

  เมนูเครื่องดื่ม พร้อมเบเกอรี่แสนอร่อย

  นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านก็มีไฮไลท์ เป็นครัวซองค์พรีเมียม พร้อมเค้กอีกหลากหลายชนิด ที่ทางร้านทำเอง สดใหม่ทุกวัน รสชาติก็ไม่หวานจัด แถมยังกลมกล่อม ให้สายคาเฟ่ได้ลิ้มรส พร้อมถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจแน่นอน

  ใครที่อยากแวะมาถ่ายรูปชิค ๆ จิบกาแฟอร่อย ๆ ที่หอมกรุ่นทุกจิบ แวะมาได้ที่ บด กด ชง at Plumeria House เขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 18.00 น. หรือ โทรสอบถามเส้นทาง หรือรายละเอียดได้ที่ โทร. 061-406-8555

  The Village Farm to Cafe คลิกเลย

  Related Post