More

  เที่ยวแบบไหนเรียก ชิล (Chill) แบบไหนเรียก คูล (Cool)

  การท่องเที่ยว คือการออกไปชาร์ตพลังงานบางอย่าง มีหลากหลายรูปแบบในการชาร์ต บ้างก็ไปทะเล บ้างก็ไปน้ำตก บ้างก็ไปภูเขา บางคนซื้อรถบ้านเลยก็มี มันเท่จะตาย แต่วัยรุ่นอย่างเราจะนิยามความเท่แบบพวก Alternative เรามาดูกันว่าเที่ยว แบบไหนเที่เรียกว่า ชิล (Chill) และแบบไหนเรียกว่า คูล (Cool)

  picture: sichon_cabana

  นอนกินอาหารเช้าบนเตียงกับห้องวิวทะเล แบบนี้ต้องเรียก ชิล แน่นอน มันดูผ่อนคลายนะ และอ่อนหวาน ออกจะดูขี้เกียจซะด้วยซ้ำไป แต่เป็นอะไรที่ดูสมฐานะดีนะ สำหรับห้องระดับนี้

  กางเต็นท์ ต้มกาแฟริมทะเลสาบบนเขา เห็นภาพก็ชัดเจนแล้วว่ามัน คูล มากแม่ เท่มาก ถึงขั้น ว่างมากด้วยมั้ง 5555 ความพยายามสายนี้เหมาะมากสำหรับพี่ๆ ไบค์เกอร์ทุกคน ได้ขับทะยานขึ้นไปรับลมบนเขา นอนดูดาวนับล้านดวง และตื่นขึ้นมาเพื่อต้มกาแฟ ที่ต้องเตรียมอุปกรณ์มาให้ครบครัน ต้องบอกว่ามัน คูล มากแมน

  picture: sichon_cabana

  นอนเล่นริมหาดกับเตียงที่มีร่มสวย ๆ กางไว้ รับลมทะเล แบบนี้ต้องเรียก ชิลนะคะ เพราะสายทะเลจะไม่ร้อน ไม่บ่น และรู้สึกว่ามันสบายมากกว่า ส่วนสายภูเขาหลายคนจะบอกว่ามันร้อนมาก มันเหนียวตัว และรอช่วงเย็นค่อยออกมาหาอะไรแก้กระหาย ต้องบอกว่าลองดูความ ชิลกันสักหน่อยนะคะ

  จิบกาแฟบนยอดดอยที่มองเห็นทะเลหมอก แบบนี้นิยามได้ 2 อย่างนะคะ จะเรียก ชิล ก็ได้ จะเรียก คูล ก็ได้นะ มันทั้งสโลว์ไลฟ์ และผ่อนคลายไปในตัว แต่ที่แน่ ๆ กว่าจะได้คำนิยามทั้ง 2 อย่างนี้ ต้องใช้ความพยายามขนาดไหน และ อากาศเป็นใจด้วยนะ

  ล่องเรือยอร์ช ดูพระอาทิตย์ตก กับพรรคพวก แบบนี้เรียกว่าอะไรดีคะ เราเรียกว่า ชิล แต่มันก็ คูล มากนะ สนุกมาก ๆ ด้วย หุ่นดี หุ่นแซ่บ สายลุย สายตี้ ลงมาแล้วรับรอง “ฟินน์” สุด ๆ ไว้จะมารีวิวให้ฟัง กับเรือแต่ละไซด์ว่าควรไปกันกี่คน

  ขับรถบ้านไปจอดริมทะเล หรือ ภูเขา ทำอาหาร และนอนในรถบ้านเลย  อันนี้ก็น่าจะเป็นเทรนใหม่ในบ้านเรานะ ในอดีตมีให้เห็นน้อย แต่เดียวนี้เริ่มเปิดกันมากขึ้น หลายจุดหลายจังหวัด แต่นั่นเป็นการไป เช่าสถานที่ ถ้าจะให้ คูล หรือ ชิล ต้องซื้อหรือเช่าขับไปเองเลย มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากแน่ ๆ

  สัมผัสวิถึชาวเขา ที่ ห้วยกุ๊บกั๊บ คลิกเลย

  Related Post