More

  5 คาเฟ่ Specialty Coffee ใน Krung Thep Maha Nakhon

  คาเฟ่ใน Krung Thep Maha Nakhon ทั้งที่มีอยู่ และเปิดใหม่ ตอนนี้มีเยอะมาก หลากหลายรูปแบบ ทั้งแนวเท่ ๆ แนวมินิมอล ที่มีมุมถ่ายรูปภายในคาเฟ่เยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะดึงคนเข้าด้วยการจัดสถานที่ให้ชวนไปนั่ง ถ่ายรูป สวย ๆ แต่ที่เป็นสาย คาเฟ่ Specialty Coffee นั้น ยังคงมีน้อยมาก หากใครที่ให้ความสำคัญกับกาแฟพิเศษแบบนี้ วันนี้เรารวบร้านมาไว้ให้ไปลองเช็คอินกันค่ะ

  คาเฟ่ Specialty Coffee

  1. Orbit Espresso BKK

  คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการ คั่ว บด ชง ต่าง ๆ ครบมากในที่เดียว ที่ทางคุณเม orbit ควบคุมดูแลเองทั้งหมด แถมมีกาแฟหลายตัวเลือกให้ได้ลิ้มลอง พร้อมทั้งกาแฟเมนูพิเศษ กาแฟเมนู Signature ที่ดีไซน์ โดย คุณเม Orbit เองเลย มีทั้งหมด 6 รายการ บอกเลยว่าต้องไปลองให้ครบ เพราะเป็นการดีไซน์กาแฟที่แปลกใหม่ และครบรสมาก แนะนำเลยค่ะ แถมยังมีเมล็ดกาแฟจำหน่ายด้วยนะคะ หรืออยากดื่มกาแฟรสชาติยังไง ร้านนี้เค้าก็สามารถแนะนำให้ได้ค่ะ

  Orbit Espresso BKK
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  มี 3 สาขา
  สาขา BKK พหลโยธิน35 พิกัด: Google Map
  สาขา VRT พหลโยธิน19 พิกัด: Google Map
  สาขา ORT คู้บอน22 พิกัด: Google Map

  2. Kaichong Specialty Coffee

  คาเฟ่ ไคชง เป็นคาเฟ่ ที่มีกาแฟให้เลือกเยอะมาก ทั้งเมล็ดกาแฟไทย และเมล็ดกาแฟนอก ใครที่ชอบร้านกาแฟที่มีตัวเลือกให้เลือกเยอะ ๆ เราว่าร้านนี้เหมาะเลย โดยเฉพาะสายกาแฟดริป นอกจากจะมีกาแฟพิเศษแล้ว ร้านนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างนึงก็คือ สายกล้องฟิล์ม ที่นี่เค้ามีบริการล้างรูปฟิล์มให้ด้วยนะคะ ถือว่าได้มาชิมกาแฟบรรยากาศดี ๆ แถมได้ชมเรื่องราวจากกล้องที่เราไปถ่ายมาในเวลาเดียวกัน ช่างเป็นความลงตัวที่น่าสนใจมาก

  Kaichong Specialty Coffee
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00 น.
  พิกัด: Google Map

  3. Karo Coffee Roasters

  คาเฟ่ คาโร คอฟฟี โรสเตอร์ส เป็นคาเฟ่ สาย Specialty Coffee ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากที่อื่นทั่วไป ตรงที่เค้าจะมีการเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่คาเฟ่อื่นไม่ค่อยใช้กัน และการผลิตกาแฟของเค้าคือ ควบคุมเองทุกอย่าง ตั้งแต่การคั่วกาแฟ บดกาแฟ และชงออกมาให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ใครที่ชอบดื่มกาแฟช็อต (Espresso Shot) เราว่าร้านนี้ต้องมาลองนะคะ

  Karo Coffee Roasters
  เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 17.00น.
  พิกัด: Google Map

  4. Bottomless Flagship Store

  คาเฟ่นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่ทำโรงคั่วกาแฟเอง และเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องชงกาแฟรายใหญ่ ที่วงการธุรกิจกาแฟรู้จักกันในวงกว้าง เจ้าของร้านชื่อว่า คุณหมู ใครไปร้านนี้สามารถสั่งกาแฟตามแบบที่เราอยากดื่มได้เลยค่ะ แล้วทางร้านจะเลือกทำกาแฟที่เหมาะกับเราให้เลย แถมที่นี่ยังเปิดสอน Latte Art และ Advance Barista ด้วย ใครที่มากาแฟสายลึกแล้ว อยากเรียนรู้เรื่องการทำกาแฟด้วย ลองมาปรึกษาที่ร้านนี้ดูได้เช่นเดียวกันค่ะ

  Bottomless Flagship Store
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
  พิกัด: Google Map

  5. Blackhills BKK

  เป็น คาเฟ่ Specialty Coffee ร้านเล็ก ๆ ตกแต่งร้าน สไตล์ญี่ปุ่น แถมขั้นตอนการทำกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นการบดกาแฟ ก็จะเป็นการทำมือ มีความคราฟต์อยู่พอสมควรเลยค่ะ ทำให้ดูเป็นร้านกาแฟที่พิถีพิถัน แถมยังมีเครื่องกาแฟแบบครบรสจริง ๆ ทำให้ได้ดื่มกาแฟที่รสชาติดี และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องของชาเขียวด้วยนะคะ แน่นอนว่าร้านกาแฟแนวญี่ปุ่นแบบนี้ก็ต้องไม่พลาดอยู่แล้ว หากอยากไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศ แต่ชอบดื่มกาแฟ ก็ลองสั่งเป็นชาเขียวดูนะคะ

  Blackhills BKK
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  พิกัด: Google Map

  ซึ่งคาเฟ่ Specialty ที่เรารวบมาให้ในวันนี้ จะเป็นคาเฟ่ที่อยู่ใน กรุงเทพฯ ทั้งหมดนะคะ ใครที่ชอบสไตล์ไหนก็ลองเลือกกันดู หรือจะเก็บเป็น List ร้านกาแฟ Specialty ที่ต้องไปลองให้ครบก็ได้ค่ะ จริง ๆ ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจ วันไหนที่ สแกน เพิ่มแล้วว่าเจ๋ง จะรวบมาให้อีกทีนึงนะคะ แล้วทุกคนล่ะคะ มีร้านกาแฟพิเศษในใจแล้ว หรือยัง ลองมาบอกเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel นะคะ ยังมีที่ให้เลือกไปเช็คอินอีกเพียบเลยค่ะ

  Related Post