More

  IKEA x Zandra Rhodes เปิดตัวคอลเลกชันสุดแซ่บ ร่วมแจมกับแฟชั่นตัวแม่ระดับโลก

  IKEA x Zandra Rhodes เปิดตัวคอลเลกชันสุดแซ่บ ร่วมแจมกับแฟชั่นตัวแม่ระดับโลก ต้องบอกว่าเป็นของแต่งบ้านสุดต๊าช… ทีเดียว สำหรับคอลเลกชันพิเศษ KARISMATISK (คาริสมาทิสค์)
  ซึ่งทาง อิเกีย ได้จับมือกับแฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับตำนานอย่าง แซนดรา โรดส์ (Zandra Rhodes) ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น

  IKEA x Zandra Rhodes

  โดย คอลเลคชั่น KARISMATISK (คาริสมาทิสค์) ครั้งนี้ นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ / ของแต่งบ้าน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพพิมพ์ และเฉดสีที่สดใสโดดเด่น พร้อมชวนให้ทุกคนมาสนุกกับการแต่งบ้าน ที่แสดงความเป็นตัวเองอย่างชัดเจน… ซึ่งจะมีวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2565 เฉพาะ อิเกีย บางนา และ อิเกีย บางใหญ่เท่านั้น โดยสินค้ามีจำนวนจำกัดอีกด้วย! (และจำกัดการซื้อไม่เกิน 3 ชิ้น / รายการ)

  IKEA x Zandra Rhodes

  สำหรับ แซนดรา โรดส์ นักออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอชาวอังกฤษ เธอถือว่าเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่น และสิ่งทอมานานกว่า 5 ทศวรรษ แถมยังออกแบบแฟชั่น และการแต่งตัวให้กับคนดัง ๆ มากมาย อาทิ Diana Ross, Kylie Minogue, Paris Hilton และ Freddie Mercury

  โดยเธอมีลุคที่โดดเด่นด้วยผมสีชมพูจัดจ้าน และอายแชโดว์สีฟ้า ที่เปรียบเสมือนเป็นเครื่องหมายการค้าของเธอ แถมยังเป็นผู้บุกเบิก และเป็นไอคอนแฟชั่นที่ไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงมีสไตล์การทำงานที่แตกต่าง ด้วยการดึงเอาลวดลายดอกไม้ มาผสมผสานกับดวงดาว และลายเส้นต่าง ๆ ที่สนุกสนานและขี้เล่นมาขมวดเข้ากัน สร้างเป็นลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ในงานของตัวเองได้แบบสะดุดตา เรียกว่าตอบโจทย์ผู้หลงใหลสไตล์แม็กซิมอล หรือ More is More ไม่น้อยทีเดียว

  ซึ่งคอลเลกชันนี้ เธอมุ่งมั่นอยากจะส่งต่อความมั่นใจ และภูมิใจ ที่จะแสดงบุคลิกของตัวเองในการตกแต่งบ้าน หรือมุมโปรด ที่แม้ตกแต่งไอเทมเพียงแค่ชิ้นเดียว ก็สามารถเติมสีสัน ความสนุก และความสะดุดตาให้แก่ชีวิตในบ้านได้แล้ว

  ที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งทุกชิ้นในคอลเลกชันพิเศษนี้ ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานได้จริง และมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน โดยแซนดราได้กล่าวสั้น ๆ ว่า

  “เมื่อฉันออกแบบอะไร ฉันมักจะถามตัวเองก่อนเสมอว่าฉันจะใช้มันไหม และทุกอย่างต้องใช้งานได้จริง”

  IKEA x Zandra Rhodes

  นอกจากนี้ KARISMATISK ยังถ่ายทอดแนวคิดในการออกแบบของอิเกีย หรือที่เรียกว่า Democratic Design ครบทั้งรูปแบบ ฟังก์ชั่น คุณภาพ ความยั่งยืน และราคาที่เข้าถึงได้อีกด้วย

  เอาเป็นว่า สินค้าที่เธอร่วมออกแบบกับอีเกียมีอะไรบ้าง เราจะพาแฟนชั่นนิสต้าทั้งหลายมาชมกันดูคร่าว ๆ ก่อนที่จะไปเลือกชอปกัน

  ถุงหิ้ว FRAKTA (ฟรัคต้า) ขนาดกลาง 99 และขนาดใหญ่ 199 บาท

  IKEA x Zandra Rhodes

  การแปลงโฉมถุงหิ้วสีฟ้าไอคอนของอิเกีย เกิดจากแนวคิดที่ต้องการนำบริบทของอิเกีย มาผสมผสานกับแฟชั่น จึงเกิดเป็นการแปลงโฉมถุงหิ้วที่มีความเรียบง่ายให้มีความอลังการในสไตล์ของแซนดรา เริ่มต้นด้วยโทนสีชมพู แต่งระบายจับจีบ สะท้อนการทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์แบบของอิเกีย และแซนดรา จนเธอเอ่ยปากว่า “มันดูขี้เล่น และมีประโยชน์ใช้สอย”

  กระจกเงา 499 บาท

  IKEA x Zandra Rhodes

  ทุกคนคงคุ้นเคยกับกระจกเงารูปคลื่น อันเป็นเอกลักษณ์ของอิเกียอย่าง KRABB กันดีอยู่แล้ว แต่ทางแซนดรา ตัดสินใจสร้างความคลาสสิกในแบบฉบับของเธอเอง โดยนำลายเส้นสเก็ตช์ใบหน้าของหญิงสาว หรือ ‘The Lady Heads’ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์แฟชั่นของเธอ วาดลงบนกระจกเงา KARISMATISK ผลลัพธ์ คือ ภาพสเก็ตช์ ช่วยเพิ่มความเป็นแฟชั่นชั้นสูงให้กับของใช้ในชีวิตประจำวัน จนเกิดเป็น function art! ที่ดูเก๋ไก๋ไม่เบา

  จานเทียนโลหะและเชิงเทียน เซ็ตละ 399 บาท

  งานจับจีบบริเวณขอบที่ไม่ธรรมดาของไอเทมนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับแต่งพลีท และ
  คอปกของแซนดรา เพิ่มความมีสไตล์ของแฟชั่นชั้นสูงให้กับโต๊ะอาหารนั่นเอง

  ผ้าพรีคัท 790 บาท / 2 ผืน

  เป็นการหวนคืนสู่จุดเริ่มต้นทั้งหมด ผ้าพรีคัท บ่งบอกถึงมรดกทางแฟชั่นของแซนดราในฐานะนักออกแบบสิ่งทอ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีชมพู/สีฟ้า และสีชมพูเข้ม/อ่อน ผลิตจากผ้าฝ้าย และโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล

  และทั้งหมดนี้คือ IKEA x Zandra Rhodes คอลเลกชันสุดแซ่บ ที่บอกเลยว่าเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายไม่ควรพลาด!

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  IKEA.co.th

   

  บทความน่าสนใจ : รวมร้านสุดจึ้ง จำหน่ายของแต่งสวนสุดแจ๋ว

  Related Post