More
  spot_img

  เดินทางข้ามเวลาท่องโลกศิลปะไปกับ Swatch x Tate Gallery

  Swatch เปิดตัวคอลเล็กชั่น Swatch x Tate Gallery ด้วยการร่วมมือกับหอศิลป์ Tate ชื่อดังระดับโลกที่จัดแสดงผลงานชิ้นเอกทางประวัติศาสตร์ทั้งทันสมัยและร่วมสมัย รวมถึงภาพวาด ประติมากรรม และงานศิลปะมากกว่า 70,000 ชิ้น และเพื่อเป็นการสานต่อความรักที่มีต่องานศิลปะมาอย่างยาวนานของ Swatch โดยการนำผลงานศิลปะมาใกล้ชิดกับผู้คนมากขึ้น พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อม ๆ กับการเดินทางข้ามเวลา ท่องไปในโลกแห่งศิลปะหลากหลายแขนง ให้ผู้สวมใส่ได้แสดงตัวตนผ่านนาฬิกาประหนึ่งศิลปินที่แสดงตัวตนของตนเองผ่านทางผลงานศิลปะ

  Swatch เชื่อว่าศิลปะนั้นมีพลังสามารถนำพาเราทุกคนไปยังสถานที่ต่าง ๆ และสิ่งมหัศจรรย์สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เพียงแค่ใช้เวลาร่วมกับภาพผลงานชิ้นเอกเหล่านั้น โดยในคอลเล็กชั่น Swatch x Tate Gallery สะท้อนถึงแก่นแท้ของแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่านการเดินทางข้ามกาลเวลา และการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง ด้วยการเลือกศิลปินที่โดดเด่นทั้ง 7 คนประกอบกับผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในคอลเล็กชั่นทั้ง 7 เรือน ดังนี้

  LÉGER’S TWO WOMEN HOLDING FLOWERS

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ Two Women Holding Flowers ผลงานของ Fernand Léger ที่มีความสนใจด้านงานศิลปะแบบคิวบิสม์ ซึ่งถูกส่งต่อมายังนาฬิกาสีสันสดใสเรือนนี้ พิมพ์ภาพผลงานอันโดดเด่นทั้งบนหน้าปัดและสายนาฬิกา และยังมีเข็มนาฬิกาหลากสี ทั้งสีเหลือง สีแดง และสีเขียว เสริมความโดดเด่นให้กับนาฬิกาเรือนนี้อย่างลงตัว มาในราคา 3,900 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร 

  Swatch x Tate Gallery

  CHAGALL’S BLUE CIRCUS 

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ The Blue Circus ผลงานของ Marc Chagall ที่มีความหลงใหลในความตระการตาของคณะละครสัตว์ ซึ่งถูกส่งต่อมายังนาฬิกาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาในโลกเสมือนฝันสีสันสดใส ด้วยภาพของนักกายกรรมกำลังทรงตัวอยู่บนชิงช้าบนสายนาฬิกา อีกทั้งดวงจันทร์และดวงตาบนเข็มนาฬิกาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้การเคลื่อนไหวของนักกายกรรมมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมตัวเรือนสีน้ำเงินโปร่งใสแวววาว มาในราคา 3,900 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร

  Swatch x Tate Gallery

  MIRÓ’S WOMEN AND BIRD IN THE MOONLIGHT

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ Women and Bird in the Moonlight ผลงานของ Joan Miró ที่มีสไตล์การวาดอันเป็นเอกลักษณ์จากศิลปะแบบเหนือจริงและอิทธิพลจากผลงานต่าง ๆ ในสมัยนั้น ทำให้ชิ้นงานของเขามีรูปทรงและสีสันที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งถูกส่งต่อมายังนาฬิกาที่มีสีสันสนุกสนาน ด้วยการพิมพ์ภาพศิลปะลงบนหน้าปัดและสายนาฬิกาที่มีการจัดวางที่น่าสนใจ มาพร้อมกับตัวเรือนน้ำเงินเข้มโปร่งใสเนื้อด้าน และเข็มนาฬิกาสีน้ำเงินซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว มาในราคา 3,900 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร

  Swatch x Tate Gallery

  TURNER’S SCARLET SUNSET

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ The Scarlet Sunset ผลงานของ JMW Turner ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่” และเป็นหนึ่งในจิตรกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ได้ถ่ายทอดผลงานอันเป็นเอกลักษณ์สู่หน้าปัดและสายนาฬิกาผ่านการใช้สีและแสงเงาที่นุ่มนวล อีกทั้งยังเพิ่มความพิเศษด้วยเข็มนาฬิกาสีเงินพร้อมการเรืองแสงในที่มืดและเอฟเฟกต์พระอาทิตย์ที่จะค่อย ๆ เปลี่ยนสีไปตามเวลาในแต่ละวัน มาในราคา 3,550 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 34 มิลลิเมตร

  Swatch x Tate Gallery

  MATISSE’S SNAIL

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ The Snail ผลงานศิลปะของ Henri Matisse ผู้เป็นต้นแบบศิลปะแบบโฟวิสม์ ใช้รูปทรงอิสระและสีสดใสตัดกันอย่างรุนแรง ไปจนถึงงานประดิษฐ์แบบตัดกระดาษที่เรียกว่า Cut-Outs ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกส่งต่อมายังนาฬิกาหลากสีเรือนนี้ โดยการพิมพ์ภาพผลงานรูปหอยทากทั้งบนหน้าปัดและสายนาฬิกา พร้อมเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีดำ มาในราคา 3,550 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 34 มิลลิเมตร

  Swatch x Tate Gallery

  BOURGEOIS’S SPIRALS & BOURGEOIS’S SPIRALS PAY! 

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ BOURGEOIS’S SPIRALS ของ Louise Bourgeois ซึ่งเป็นจิตรกรและช่างพิมพ์ที่มีทักษะ โดยมีลายก้นหอยเป็นสัญลักษณ์ที่มักปรากฏในผลงานของเธอ สอดแทรกไปด้วยความหมายและความสลับซับซ้อน ดังที่เห็นบนหน้าปัดและสายนาฬิกาเรือนนี้ ตัดด้วยเข็มนาฬิกาสีแดงเพิ่มความโดดเด่น มาในราคา 3,900 บาท อีกทั้งในเรือนนี้ยังมีเวอร์ชั่นพิเศษที่รองรับ SwatchPAY! ซึ่งทำให้การชำระเงินเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่พลิกข้อมือ มาในราคา 4,300 บาท พร้อมกับหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร

  Swatch x Tate Gallery

  BARNS-GRAHAM’S ORANGE AND RED ON PINK 

  นาฬิกาพิมพ์ภาพงานศิลปะ Orange and Red on Pink ผลงานศิลปะของ Wilhelmina Barns-Graham ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ผลงานที่สื่อถึงการเฉลิมฉลองและความรื่นเริงของการใช้ชีวิตผ่านการใช้สีสันที่สดใส การสะบัดแปรงที่ทรงพลัง เช่นเดียวกับนาฬิกาสีส้มโดดเด่นเรือนนี้ มาพร้อมกับลวดลายฝีแปรงอย่างอิสรเสรีและจุดบอกชั่วโมงสีดำบนกระจกหน้าปัด มาในราคา 3,900 บาท พร้อมหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร

  อีกทั้งในงานเปิดตัวคอลเล็กชั่นที่งาน Swatch Art Journey 2024 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม The Standard Bangkok Mahanakorn ได้มีการจัดแสดงนาฬิกาที่ถ่ายทอดผลงานศิลปะชิ้นเอกราวกับกำลังเดินรับชมนิทรรศการผลงานศิลปะจากทั้ง 7 ศิลปิน ผ่านนาฬิกาทั้ง 7 เรือน พร้อมรับฟังเรื่องราวที่น่าสนใจของแต่เรือน และยังได้เพลิดเพลินไปกับเมนูสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชิ้นงานศิลปะที่อยู่บนนาฬิกาที่ Swatch เตรียมไว้อีกด้วย

  ร่วมเดินทางข้ามเวลา ท่องไปยังศิลปะหลากหลายแขนง และการแสดงตัวตนหลากหลายรูปแบบกับหอศิลป์ Tate ผ่าน Swatch Art Journey 2024 ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Swatch ทุกสาขา หรือบนเว็บไซต์ Swatch.com

  ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่:  

  LINE Official Account: @swatch_th

  Facebook: SWATCH 

  Instagram: @SWATCH_TH


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended