More

  รวมเพลงเพราะจากภาพยนตร์ One for the road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ

  One for the road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ภาพยนตร์ที่ดีแม้กระทั่งเพลงประกอบ

  One for the road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ภาพยนตร์ของคนที่ต้องการจะออกเดินทางกลับไปหาสิ่งเก่า ๆ ภาพยนตร์จากผลงานการกำกับของ บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ และ Producer หว่องกาไว และนำแสดงโดย ไอซ์ซึ – ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ และ ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร

  One for the road

  ก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่หลาย ๆ คนรอคอย เพราะด้วยผู้กำกับ Producer และเหล่านักแสดงนำ พร้อมทั้งรางวัล World Dramatic Special Jury Award: Creative Vision จาก Sundance Film Festival 2021 ก็ทำรายได้ถล่มทลายได้ไม่ยากเลยเมื่อเข้าฉายที่ประเทศไทย

  One for the road Ost.

  และเมื่อได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว อีกสิ่งที่หลาย ๆ คนอดเอ่ยปากชมไม่ได้ ก็คงจะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ รวมทั้งเพลงที่ดำเนินไปพร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ ในภาพยนตร์ และแน่นอนเราอยากให้คุณได้ร่วมเดินทางผ่านบทเพลงเหล่านั้นอีกครั้ง แม้จะออกจากโรงภาพยนตร์มาแล้ว

  Nobody Knows

  เริ่มกับเพลงประกอบภาพยนตร์ความหมายดี ๆ กับเพลง Nobody knows จาก STAMP & Christopher Chu ที่ตอนนี้เรียกได้ว่ามาแรงแบบหยุดไม่อยู่จริง ๆ เพราะยอดรับชมผ่าน YouTube ทะลุล้านไปเรียบร้อยแล้ว

  เพลงต่อมากับฉากแรก ๆ ที่บอสกลับมาหาอู๊ดที่บ้านกับเพลง แพ้ตลอด ของศิลปินไทยอย่าง มอส ปฏิภาณ นั่นเอง แถมในฉากนี้เรายังได้เห็นอู๊ดถือแผ่นเสียงของพี่มอสไว้ด้วยนะ

  ไอซ์ซึ One for the road

  เพลงต่อมาจากศิลปิน Hank Levy ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ ในปี 2014 นั่นเอง

  เพลงต่อมากับ One Is The Loneliest Number  จากศิลปิน Three Dog Night

  เพลงต่อมาในตอนที่อู๊ดกลับไปหาแฟนเก่าอย่างอลิซ ที่เปิดโรงเรียนสอนเต้นอยู่ที่จังหวัดโคราช เพลง น้ำตาหล่นที่โคราช ของศิลปิน เอกราช สุวรรณภูมิ ก็ถูกเลือกมาประกอบร้อยเรียงเข้ากับเรื่องราวได้อย่างลงตัว

  เพลงต่อมาที่หลาย ๆ คนคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเพลง Walk You Home เพลงประกอบภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ที่ดังคลออยู่เบา ๆ ระหว่างที่อู๊ดกับอลิซนั่งคุยกันอยู่นั่นเอง

  เพลงต่อมาในเรื่อง One for the road กับเพลง Tiny Dancer จากศิลปิน Elton John

  เพลงต่อมากับฉากที่อู๊ดไปหาแฟนเก่าอย่าง หนูนา ในช่วงที่หนูนากำลังถ่ายละครในฉากที่กำลังจะแต่งงานอยู่กับเพลงใจจะขาด จากศิลปิน สดใส รุ่งโพธิ์ทอง นั่นเอง

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องจำเพลงนี้กับฉากที่บอสไปเมาอยู่ร้านยาดองได้แน่นอน กับเพลง สาละวัน จากศิลปิน ฉันทนา กิติยพันธ์

  เพลงต่อมาที่บอสกับอู๊ดเปิดฟังไปในระหว่างเดินทางกับเพลง Dreamer จากศิลปิน Supertramp

  เพลงนี้ได้ทำใครเสียน้ำตาระหว่างดูภาพยนตร์ไปบ้างรึเปล่า ในเพลง Father & Son จากศิลปิน กับฉากที่อู๊ดไปเอาเถ้ากระดูกของพ่อมาโปรยนั่นเอง

  เพลงในสไตล์ Jazz เข้ากับบรรยากาศในบาร์และการนั่งจิบ Cocktail อย่างเพลง One for my baby จากศิลปิน Frank Sinatra

  เพลง Time is On My Side จากศิลปิน The Rolling Stones

  มาถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ One for the road อย่างเพลง ถ้าเธอ ในเวอร์ชั่นภาษาไทยจาก STAMP และ Violette Wautier นั่นเอง บอกได้ว่ามาแรงแถมเพราะและมีความหมายดี ไม่แพ้เพลงอื่น ๆ เลย

  ก็จบกันไปแล้วกับบทเพลงดี ๆ จากภาพยนตร์ One for the road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ที่เรามาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชอบเพลงในภาพยนตร์กันนะ สำหรับภาพยนตร์ก็ยังสามารถไปรับชมได้ในทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 🙂

  Related Post

  Recommended