More
  spot_img

  MGK ผงาด อัลบั้มใหม่ขึ้นอันดับ 1 อเมริกา

  เรียกว่าของจริงจัด ๆ สำหรับ MGK หรือ Machine Gun Kelly ที่ช่วงหลัง ขยันสร้างดราม่า และเรียกแขกจากเหล่าชาวร็อคแบบไม่เว้นแต่ละวัน และแม้ว่าเพิ่งจะออกอัลบั้มใหม่ไป พร้อมกับเสียงวิจารณ์จากแทบทุกสำนักว่า มันก็งั้น ๆ หรือเพลงเขามันก็เหมือน ๆ เดิม ๆ ธรรมดา ๆ

  แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะยังไงก็ตาม อัลบั้ม Mainstream Sellout สามารถขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตหลักของ Billboard ได้สำเร็จ ฉะนั้นต้องยกให้เขาว่า ช่วงนี้เขาแรงจริง ๆ ไม่ว่าจะด้วยกระแสดราม่า หรือคนชอบ หรืออาจจะถูกใจกระแสหลักก็ตามแต่ แต่ว่าชาร์จเพลงพวกนี้มนไม่เคยโกหกใครอยู่แล้ว

  MGK

  MGK มาแรง อัลบั้มใหม่ทะยานขึ้นอันดับ 1 Billboard

  อย่างที่บอกครับ ไม่ว่าคุณจะชอบ หรือไม่ชอบ แมชชีน กัน เคลลี (MGK) แต่ตอนนี้ผลออกมาแล้ว ว่าอัลบั้ม Mainstream Sellout สามารถขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตหลักของ Billboard ได้สำเร็จหลังออกวางจำหน่ายในสัปดาห์แรก ด้วยยอดขาย 9 หมื่น 3 พัน ยูนิต

  อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ชาร์ต บอกว่าแม้อัลบั้มชุดนี้จะสามารถขึ้นถึงอันดับ 1 ก็จริง แต่ถือเป็นความสำเร็จที่ลดน้อยถอยลงจากงานชุดก่อนถึง 1 ใน 4 ทั้งๆ ที่มาพร้อมการโหมโปรโมตที่มากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

  เพราะย้อนกลับไปตอนงานชุด Tickets to My Downfall เมื่อปี 2020 สามารถทำยอดขายสัปดาห์แรกได้มากถึง 1 แสน 2 หมื่น 6 พัน ยูนิต

  ซึ่งในมุมของ Inzpy ที่ได้ลองฟังแบบทั้งอัลบั้มแล้ว ก็รู้สึกว่า มันเฉย ๆ จริง ๆ นั่นแหละ ค่อนข้างทั่วไป อาจจะด้วยความที่ ผมเองคาดหวังกลับ MGK ไว้ด้วย โดยเฉพาะหลังจากที่ เจ้าตัวทำเพลงร่วมกับขวัญใจอย่าง Oliver Skykes แห่ง BMTH กับเพลงที่ชื่อว่า Maybe ก็ได้ไม่ได้รู้สึกว่า เท่ากับ BMTH ทำร่วมกับ Ed Sheeran

  แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยว่า ก่อนและหลังปล่อยอัลบั้มนี้ ตัวของ Machine Gun Kelly ไม่เคยหลุดออกจากหน้าโซเชี่ยลเลย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวคบกับ Megan Fox นางเอก Tranformer หรือการอวยตัวเองให้ชาวบ้านด่าแบบไม่เว้นวัน รวมไปถึงความห้าวที่เกือบจะไปมีเรื่องกับ Conor Mcgregor

  หรือการประกาศตัวว่าตัวเอง “โคตรจะร็อก” แต่ดันทำเพลงแนว POP ซะมากกว่า เลยมีคนตั้งคำถามบ่อย ๆ ว่า “แกมันชาวร็อกจริงหรอวะ” หรือคำเหยียดหยายามที่ว่า “แกมันร็อกปลอม” แต่เจ้าตัวก็พิสูจน์ตัวเองเรื่อย ๆ อย่างล่าสุดเรียกเสียงฮือฮากับแฟนด้วยการหยิบเพลง “Aerials” มาคัฟเวอร์ในรายการ Thr Howard Stren Show ซึ่งเป็นผลงานของวง System Of A Down จากอัลบั้ม ‘Toxicity’

  หรือว่าก่อนหน้านี้ที่เจ้าตัวทำการตลาดรัว ๆ ด้วยการปล่อย MV เพลง “Make Up Sex” ที่ได้ Blackbear มาร่วมงาน ซึ่งก็เป็นหนึ่งในผลงานจากอัลบั้ม ‘Mainstream Sellout’ นั่นแหละ

  MGK

  ตัดพ้อชาวร็อก ทำไมต้องอคติ

  อย่างที่บอกไปครับว่า Machine Gun Kelly เป้นศิลปินที่โจทยืเยอะมากคนหนึ่ง คนชอบเยอะพอ ๆ กับคนเกลียด  ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ ในวงการเพลง กระแสเกลียดชังนายคนนี้มากมายเหลือเกิน ไม่ใช่แค่จากวงการร็อก แต่มันมีมานานแล้ว และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเป็นเงาติดตามตัวมาพร้อมชื่อเสียง

  การกระทำและคำพูดที่ค่อนข้างจะ creepy หรือการเหยียดเล็ก ๆ การพูดถึงผู้หญิงผิวดำโดยใช้คำว่า “นมช็อกโกแลต” รวมถึงสารพันเรื่องจุกจิกอีกมากมาย เรียกว่านอกจากผลงานเพลง ก็ใช้ฝีปากเรียกแสงมาตลอดเส้นทาง เป็นระยะเวลานับ 10 ปี

  แต่ทั้งนี้ก็มีเหมือนกันนะที่เจ้าตัวออกอาการตัดพ้อว่า “ทำไมต้องเกลียดตูขนาดนี้” โดยเจ้าตัวรู้สึกว่าทำไมต้องอคติดับเขา ทั้งที่เขาก้อยู่ในวงการมานานแล้ว เป็น 10 ปี

  “มันเหมือนโรคระบาดเลย น่าเศร้ามาก” จากประเด็นที่ชาวร็อกต่อต้านเขา “ผมว่าถ้าพวกคุณทำลายกำแพงเหล่านั้นลงแล้วคุยกับผม คุณจะไม่มีเหตุผลที่ต้องเกลียดผมเลย มันทำให้จิตใจผมปั่นป่วน เวลาคนพูดกันว่าผมเป็นหน้าใหม่ในวงการนี้ คุณสามารถมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในเทศกาลดนตรีร็อกคุณจะเห็นชื่อของผมอยู่บนใบปลิว

  มันเหมือนเราอยู่ในวงการนี้ร่วมกันมานานแล้วนะ ผมโคตรงง ที่ยังมีคนพูดว่า ‘โอ้! ไอ้หมอนี่เป็นหน้าใหม่ในซีนร็อก’ ซึ่งอยากด่าฟัคยูจริงๆ เพราะกูอยู่ในวงการนี้มานานแล้วโว้ย”

  ซึ่งพอเรื่องนี้ล่วงรู้ออกไปสู่สาธารณะชนก็แน่นอนว่า เสียงแตกตามระเบียบ โดยมี Top Comment ที่กล่าวถึงเรื่องในอดีตว่า ตลกดีที่ MGK มาถามหาการยอมรับจากชาวร็อก

  ขณะที่ตนเองเหยียดหยามชาวร็อกไว้ก่อนแท้ๆ จากนั้นก็แปะลิงก์ข่าวที่ MGK เคยด่ากราดศิลปินใน Warped Tour ว่าชอบใส่รองเท้าบ้าๆ บอๆ มาขึ้นแสดง เพราะรักสบายเแทนที่จะสร้างภาพลักษณ์เจ๋งๆ

  ก็ตามนั้นครับ เราไม่สามารถบังคับให้ใครรัก ใครชอบ หรือใครเกลียดได้ แต่อย่างน้อย ก็ลองเปิดใจฟังเพลงของพี่แกหน่อย อาจจะถุกใจบางคน และตัวของ Inzpy เองก็ว่าจะไปฟังอีกรอบแบบไม่คาดหวังดู อาจจะรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมก็ได้ ลองไปหากันครับ ใน Spotify ก็มีนะ สำหรับ Mianstream Sellout จาก Machine Gun Kelly

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended