More
  spot_img

  เปิดประวัติ DJ SNAKE คนดัง! เขาคนนี้เป็นใคร ?

  เปิดประวัติ DJ SNAKE คนดัง! เป็นใคร อะไรยังไง มา!

  ดีเจเสนค
  Cr.Photo: IG ดีเจเสนค

  ระหว่างที่รอเพลง SG ปล่อยในวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ! เราจะพาคุณมาเปิดประวัติกับดีเจชื่อดัง หรือที่ทุกคนชอบเรียกกันว่า ดีเจ “งู” ซึ่งหลายๆ คนก็น่าจะรู้จักดีเจคนดังคนนี้กันแล้ว แต่ก็ยังมีคนที่ยัง งง อยู่ว่าเขาคนนี้เป็นใคร?

  เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่กี่วันมานี้เอง ดีเจ สเนค ได้ปล่อยเพลงออกมาสปอยล์ทาง Youtube, Instagram Story ทำเอาเหล่าแฟนคลับไม่ได้หลับไม่ได้นอน เพราะกลัวว่าจะโดนดีเจหนุ่มแกงอีก เพราะทางดีเจได้แอบสปอยล์ไว้มาเป็นปีแล้ว แต่งานนี้ไม่ต้องแกงผัดเผ็ดงูนะคะ เพราะปล่อยทั้งสปอยล์ ปล่อยทั้ง pre-save ออกมาซะขนาดนี้แล้ว รอชมกันได้เลยทุกคน ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาอัพเดตข่าวแน่นอน !

  เชื่อว่าเมื่อพูดถึงดีเจหรือโปรดิวเซอร์สายย่อหรือสายแร็ปของแฟนเพลงทั่วโลกแล้วล่ะก็ หลายคนต้องนึกถึงชื่อของนายดีเจงู เป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เขาเป็นศิลปิน EDM ที่มักจะสร้างเพลงฮิตๆ ให้ถูกพูดถึงอยู่เสมอ เพราะด้วยผลงานดังๆ ที่เขาคนนี้ได้เคยแจ้งเกิดไว้อย่างล้นหลาม อย่าง “Turn Down For What” ไปจนถึงผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง “Lean On” ล้วนแล้วแต่ดังเปรี้ยงปร้างเป็นพลุแตก

  ดีเจ เสนค
  Cr.Photo: ig DJ Snake

  ดีเจ เสนค มีชื่อจริงคือ William Sami Etienne Grigahcine (วิลเลียม ซามี เอเตียนน์ กรีกาห์ซีน) เขาเกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 1986 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พ่อเป็นฝรั่งเศส แม่เป็นชาวแอลจีเรียน

  เขาได้รับฉายาว่า “Snake” ชื่อนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะว่าสมัยเด็กๆ เขาถือเป็นเด็กแสบซ่าบซ่าคนหนึ่ง ที่มักจะก่อเรื่องวุ่นวายให้กับตำรวจในปารีสและก็มักจะหลบหนีหายตัวไปอยู่เสมอๆ บางทีก็เที่ยวไปพ่นวาดกราฟิตี้ทั่วเมืองกรุงปารีส แต่ก็เอาตัวรอดเก่งอีกแหละ สามารถซิกแซ็กรอดพ้นจากการไล่จับจากตำรวจได้ จึงได้รับฉายาว่าสเนคนั่นเอง!

  DJ Snake
  Cr.Photo: ig DJ Snake

  ดีเจเสนคได้กลายเป็นอีกหนึ่งดีเจและโปรดิวเซอร์ระดับโลก ประสบความสำเร็จสูงสุดจากซิงเกิล Bird Machine และ Turn Down for What ซึ่งผลงานที่ดังเป็นพลุแตกของเขานี้เองทำให้เขาได้รับรางวัลและร่วมงานกับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิเช่น

  – ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ในปี ค.ศ. 2015

  – ได้ร่วมงานกับ ดิปโล(Diplo) ในโปรเจ็กต์ของ เมเจอร์ เลเซอร์(Major Lazer) และ มุ(MØ) ซิงเกิ้ล Lean On

  – ปีค.ศ. 2016 ได้ศิลปินหนุ่มชื่อดังอย่าง จัสติน บีเบอร์(Justin Bieber) มาร่วมฟีเจอริ่งในเพลง Let Me Love You ซึ่งได้รับรางวัลจาก Radio Disney Music Award for Best Crush Song

  – ร่วมทำเพลงให้กับศิลปินชื่อดังอย่าง เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ในเพลง Born This Way ซึ่งส่งผลให้เขาได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบนเวที Grammy Awards เป็นครั้งแรกในสาขา Album of the Year อีกด้วย

  และเพลงฮอตสุดฮิตที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Taki Taki ที่ได้ร่วมงานกับ เซเลนา โกเมซ (Selena Gomez) คาร์ดิ บี (Cardi B) และ โอซูน่า (Ozuna) สไตล์เพลงเรเกตอน-ป๊อปแดนซ์ลาติน จัดเต็มจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ เล่นใหญ่ได้ใจสายย่อ ที่ทำเอาทั่วโลกเต้นกันไม่หยุดมาแล้ว !

  เมื่อ 3 ปีที่แล้วดีเจงูได้พาเพลง Taki Taki อาละวาดกอบโกยคะแนนความนิยมไปทั่วโลกมาแล้วค่า ปัจจุบันทำยอดวิวบนยูทูปมากกว่า 2,100 ล้านครั้ง สามารถย้อนกลับไปดูความปังของเพลง Taki Taki กันก่อนได้

  ดีเจ คำนี้นี่มีความสำคัญในวงการเพลงมากเลยนะ ดีเจเก่งๆ เค้าจะทำให้เราสนุกสุดเหวี่ยงหัวเหวี่ยงกับเพลงไปเลย เขาจะรู้ช่วงจังหวะของเพลง สร้างความสนุกผ่านคลื่นเสียง สามารถสอดแทรกช่วงจังหวะต่อของเพลงหนึ่งไปยังอีกเพลงหนึ่งให้ต่อเนื่องลื่นไหลด้วยความกระแทกกระทั้นใจสุด

  ดีเจ เสนค ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นดีเจเด่นดังอยู่อันดับที่ 25 ซึ่งจัดอันดับโดย djmag.com ที่ทุกคนสามารถเข้าไปโหวตกันได้ ก็ยังถือว่าได้อันดับที่มาแรงแล้ว แต่ที่จริงเขาน่าจะต้องได้อันดับที่สูงกว่านี้นะ เพราะโควิด-19 ตัวร้ายนี่แหละที่ทำให้งานคอนเสิร์ตต่างๆ ต้องเลื่อนออกไป ทำให้งานคอนเสิร์ตไม่ได้ถูกจัดขึ้นให้ดีเจได้พาเราแดนซ์ไปด้วยกันเลย

  DJ Snake
  Cr.Photo: ig DJ Snake

  แต่เอาเป็นว่ามารอติดตามผลงานล่าสุดของพี่งูกันดีกว่า เพระาผลงานก่อน ๆ ยังปังขนาดนั้น งานที่จะถึงนี้จะปังขนาดไหน ยิ่งทำให้แฟนๆ แทบจะรอกันไม่ไหว แถมลุ้นกันอีกว่าจะออกมาเซ็กซี่กระชากใจเหมือนชื่อเพลงอ่ะเปล่า รอเลยเร็วๆ นี้ เร็วๆ นี้ที่แปลว่านับถอยหลังอีก 2 วัน ! รอติดตามกันเลยกับเพลง SG วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคมนี้พร้อมกันทั่วโลก


  LISAxDJSnake

  ที่สุดของความปัง LISA BLACKPINK Collab ซิงเกิ้ลใหม่ของ Dj Snake คลิกที่นี่

  Related Post

  Most Popular

  Recommended