More
  spot_img

  ปลุกจิตวิญญาณพลังหญิง กับ 6 เพลง ที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวแม่

  มีนาแล้วมีเพลงมาแนะนำค่ะซิส ถ้าให้พูดถึงเดือนมีนาคม ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง ‘วันสตรีสากล’ หรือ International Women’s Day (IWD) ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปีนั่นเอง วันนี้ Inzpy อยากชวนมาฟังเพลง ปลุกจิตวิญญาณพลังหญิง กับ 6 เพลง ที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวแม่ออกมา

  ซึ่งแต่ละเพลงที่นำมาฝากกันในวันนี้ มีความหมายที่น่าสนใจอย่างไร พวกเธอซ่อนอะไรไว้ในเพลง การันตีความปังเมื่อฟังแล้วจะต้อง ปลุกจิตวิญญาณพลังหญิง ปลดปล่อยความเป็นตัวแม่ออกมาเฉิดฉาย ให้โลกได้รับรู้ว่าฉันนี่แหละตัวแม่ มาดูกันซิว่ามีเพลงอะไรกันบ้าง

  Flowers – Miley Cyrus

  ประเดิมกันที่เพลงแรก Flowers ของ Miley Cyrus เพลงนี้บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถไปต่อได้ ถึงเวลาแล้วที่ผู้หญิงอย่างเราต้องกล้าที่จะเดินออกมาจากความสัมพันธ์แย่ๆ นี้สักที เพราะเรานั้นสามารถรักตัวเองได้มากกว่าที่อีกฝ่ายรักเราเสียอีก เป็นไงมันเลิศมันปัง

   

   

  All About That Bass – Meghan Trainor

  เพลง All About That Bass เป็นเพลงที่มีจังหวะดนตรีย้อนยุครุ่น 60 ซึ่งเพลงนี้จะเรียกว่าเป็นเพลงที่พูดแทนใจ ผู้หญิงหลายๆ คน เลยก็ว่าได้โดยเฉพาะผู้หญิง ที่มีรูปร่างไม่ได้เป็นไปตามค่านิยมของสังคม ที่มักจะตีกรอบให้คนที่รูปร่างผอมหรือเพรียว คือผู้หญิงสวย

  ซึ่งเราจะเห็นคนหุ่นดี เอวคลอด ขาเรียว แม้กระทั่งใบหน้าที่ไม่มีสิวเลย ตามสื่อโซเชียลหรือตามปกนิตยสารชื่อดัง ทั้งหมดทั้งมวลที่เราเห็นกัน ล้วนผ่านการปรุงแต่งมาแล้วทั้งสิ้น เพลง All About That Bass จึงเป็นเพลงที่พูดถึงให้เราทุกคนพึงพอใจและมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เพราะเราทุกคนนั้นดูดีในฉบับของเรา

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Meghan Trainor (@meghantrainor)

   

  Unstoppable – Sia

  ถัดมาอีกเพลงถ้าหากใครที่กำลังหมดไฟ เพลง Unstoppable ของ Sia สามารถช่วยคุณได้ เรียกว่าเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับนักสู้ทุกคน โดยเพลงนี้จะเล่าถึงการต่อสู้ของเลือดนักสู้ที่แท้จริงสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น รวมไปถึงการให้กำลังใจ อารมณ์สู้เขาอิหญิง อย่าไปยอมเรามันลูกพระเจ้าตาก  

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by SIA (@siamusic)

   

  Try – Colbie Caillat

  เป็นอีกเพลงที่สะท้อนถึงค่านิยมของสังคมที่มีต่อผู้หญิง โดยส่วนมากผู้หญิงต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อให้ตัวเองนั้นดูดีในสายตาของคนอื่น อย่างเรื่องผู้หญิงต้องแต่งหน้าเพื่อให้ดูดีตลอดเวลา หมั่นดูแลรูปร่างให้ผอมเข้าไว้ ผมและผิวพรรณก็ต้องดูแลถึงเรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่มีคุณค่า และน่าเคารพนับถือ

  แต่เพลงนี้บอกเราว่า สิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้เคยถามตัวเองแล้วตอบตัวเองบ้างไหมว่า มีความสุขจริงๆ เปล่า หรือเพียงแค่สังคมเชิดชู ‘ผู้หญิงสวย’ เพลง Try จึงเป็นเพลงที่สะกิดให้ผู้หญิงหันมาถามและตอบกับตัวเองว่า เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพราะคนอื่นบอกให้เปลี่ยน เชิด ๆ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Colbie Caillat (@colbiecaillat)

   

  Good As Hell – Lizzo

  เพื่อนหญิงพลังหญิงต้องยกให้เพลง Good As Hell ของ Lizzo เป็นเพลงที่ให้กำลังใจผู้หญิงด้วยกันเองโดยเพลงนี้เล่าถึงผู้หญิงที่ต้องเจอกับความรักไม่ดีอยู่ในความสัมพันธ์ที่ห่วยแตก ผู้ชายคนที่เรารักเขากลับไม่ได้รักเหตุไหนผู้หญิงสวย ๆ อย่างเราจะต้องทนอยู่ต่อ จงออกมาจากความสัมพันธ์นี้ค่ะสาว เพราะเธอมันสวยและมีค่ามาก ถือได้ว่าเป็นอีกเพลงที่ ปลุกจิตวิญญาณพลังหญิงในตัวเราอีกเพลง

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Lizzo (@lizzobeeating)

   

  Beautiful – Christina Aguilera

  ไม่มีใครสมบูรณ์แบบมาตั้งแต่เกิด ความไม่สมบูรณ์จึงทำให้เกิดการถูก Bully ถูกกลั่นแกล้ง ถูกลดทอนความเป็นมนุษย์ตามมา เพลง Beautiful นี้จึงเป็นเพลงที่มอบให้กับคนที่เคยโดน Bully และเป็นเพลงที่ให้กำลังใจทุกคน ซึ่งทุกคนไม่ควรได้เจอสิ่งที่แย่ เพราะทุกคนมีคุณค่าในฉบับของตัวเอง

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Christina Aguilera (@xtina)

  จบไปแล้วกับแนวเพลง ปลุกจิตวิญญาณพลังหญิง กับ 6 เพลง ที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวแม่ออกมาเฉิดฉาย ไหน ๆ ใครชอบเพลงอะไรกันบ้าง หรือมีเพลงอะไรอยากจะแนะนำให้ Inzpy ได้ฟังด้วยคน คอมเมนต์กันมาได้เลยนะรอฟังอยู่


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended