More
  spot_img

  รีวิว Loki Season 2 จากเทพวายร้ายจอมเจ้าเล่ห์ สู่การเลือกเส้นทาง “ลิขิตอันทรงเกียรติ”

  สำหรับซีรีส์ Loki Season 2 ที่พึ่งจบไปนั้น จะเป็นการสานต่อเรื่องราวจาก Loki Season 1 ที่ซิลวีจัดการสังหาร He Who Remains หรือ “ชายผู้คงอยู่” ลงทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรตามมาบ้าง ซึ่งสิ่งที่ตามมามันก็หนักหนาจริง ๆ ที่การชี้นำต่าง ๆ อุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมทำอะไรต่าง ๆ ก็กำลังจะล้ม ตัวโลกิเองก็ได้รับผลกระทบบางอย่างที่ทำให้เขาไหลไปตามห้วงเวลาต่าง ๆ และไม่สามารถควบคุมได้ ทุกอย่างดูวุ่นวายไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใด การหยุดยั้งไม่ให้ทุก Timeline ล่มสลายต้องมาก่อน ทำให้มีการตั้งทีมเฉพาะกิจแห่ง TVA จึงถูกก่อตั้งขึ้น นำโดยโลกิ (Loki) และโมเบียส (Mobius) โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีทั้งหมด 6 ตอนด้วยกัน

  Loki

  โดยเป้าหมายของเรื่องคือซ่อมเครื่องทอเวลาให้กลับมาใช้งานให้ได้ จริง ๆ แล้วเนื่อเรื่องของซีรีส์ Loki Season 2 มันก็จะมีประมาณนี้ เป็นซีรีส์ที่ถูกโยงใยไว้ด้วยเป้าหมายเดียวชัดเจน แต่ก็สอดแทรกเนื้อหาที่สำคัญมากทีเดียวที่ต้องโฟกัส ทั้งเรื่องอาการเวลาไถลของโลกิ เรื่องราวของ Victorb Timely ความขัดแย้งจากภายในของ TVA ทั้งฝ่ายโมเบียสและก็เรนสเลเยอร์ แต่หลัก ๆ ที่สำคัญก็คือการซ่อมเครื่องทอเวลากับเซฟองค์กรไปด้วยพร้อม ๆ กับไทม์ไลน์

  Loki

  ช่วงแรกของซีรีส์ค่อนข้างเรื่อย ๆ ดูไม่ค่อยมีอะไรอะไร ออกแนวเน้นไปที่เหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ดูไม่น่าสนใจ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าถ้าเกิดว่าไม่ได้การแสดงของ Tom Hiddleston ที่มารับบทเป็น โลกิ ที่ดูยังไงก็ดึงดูดสายตาตลอดเวลา จนกระทั่ง 2 ตอนสุดท้ายนี่แหละ  ถึงจุดนี้ทุกคนที่ดูก็จะเข้าใจว่าทำไมทุกอย่างมาถึงยืดเยื้อและวกวน เพราะเขาทำมาเพื่อปูมาถึงตอนจบนี่เอง เดี๋ยวจะเป็นการสปอยมากจนเกินไป บทสรุปของ LOki ยังคงอยู่ในรูปแบบของหนังฮีโร่ตามสูตร ตอนจบของเรื่องเป็น 1 ในบทสรุปที่แอดชอบมากที่สุดของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ สมกับชื่อตอน “ลิขิตอันทรงเกียรติ” หากใครที่ยังไม่เคยดู ก็สามารถไปดูได้กับเรื่องที่เชื่อมกันก่อนจะมาถึง Loki Season 2 เรื่องที่ต้องไปดูก่อนหน้า ก็จะมีแค่ Loki Season 1 และก็ Ant-Man : Kang the Conqueror

  Loki

  และที่สำคัญ Loki Season 2 เป็นอีก 1 ในไม่กี่เรื่องราวของ Marvel ยุคหลัง ๆ ที่จบในตัวเองทึ่สมบูรณ์ที่สุด ส่วนเรื่องทิศทางของ Marvel หลังจากนี้ถือว่าเปิดกว้างมาก ที่เราก็ยังไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดเลยว่า เรื่องต่อไปจะไปในทิศทางไหน หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องการถอดถอนบท Kang ให้ออกจากจักรวาลมาร์เวล เพราะนักแสดงที่เล่นบท Kang ก็คือ Jonathan Majors ได้มีปัญหาด้านคดีทำร้ายร่างกาย ที่ในตอนนี้ยังไม่มีบทสรุปเรื่องคดีความ ทำให้ทิศทางของตัวละครสำคัญอย่าง Kang ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและหาทางลงให้ได้ ซึ่งแอดคิดว่าไม่น่าจะยากสำหรับค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel Studio อย่างแน่นอน หลังจากนี้ทิศทางของภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องต่อไปจะเป็นอย่างไร ก็ต้องเฝ้ารอและติดตามกันต่อไป 

  ภาพ : IMDb / Website


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram: https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter: https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  Related Post

  Most Popular

  Recommended