More
  spot_img

  Will Smith และหนังขึ้นหิ้งของเขา Bad Boys คู่หูขวางนรก

  ผงาดขึ้นมาในปีนี้ครับสำหรับ Will Smith ที่คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง King Richard ไหนจะมีดราม่า ตบหน้า Chis Rock บนเวที เหตุผล คุณพี่คริส ร็อค ไปแซวภรรยาของ วิล สมิธ แบบล้ำเส้นเกินไป แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงเรื่องนี้

  แต่เราจะมาพูดถึง หนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างชื่อ และถูกยกขึ้นหิ้งของ วิล สมิธ แม้ว่าเขาจะรับรางวับจากหนังเรื่องนี้ก็ตาม “Bad Boys คู่หูขวางนรก”

  เชื่อว่า หลายคนคงจะคุ้นชื่อ คุ้นหู และอ๋อกันขึ้นมาทีเดียว กับภาพยนตร์เรื่องนี้ กับเรื่องราวของสองตำรวจคู่ซี้ที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่เคมีดันเข้ากันสุด ๆ ทั้งความโหด ความดิบ กล้า บ้า และเพี้ยน!

  Will Smith

  Will Smith กับหนังที่ทำให้เขากลายเป็นภาพจำในยุคหนึ่ง

  เรื่องราวของ ไมค์ ลาวรี่ย์ (วิล สมิธ) และ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ (มาร์ติน ลอร์เรน) ตำรวจคู่หูสุดซี้ ที่มีความเห็นต่างกันในการทำงาน แต่ก้สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี คืออย่างภาคแรกเนี่ย ทั้งคู่จะต้องร่วมมือกันปกป้องพยาน แต่ด้วยนิสยัสุดห่ามของไมค์ กับความขี้แหยของ มาร์คัส แค่นี้มันก็เป็นอะไรที่ชวนฮาสุด ๆ ครับ

  และแน่นอนด้วยความที่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจ นั่นหมายความว่า ฉากบู๊ จัดเต็มอยู่แล้ว ซึ่งวิล สมิธ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ ๆ ล่ะ ด้วยคารแรคเตอร์ของเขา หรือไมค์ ที่โคตรบ้า โคตรโหด โคตรอันตราย

  ฉะนั้นแอคชั่นแต่ละฉาก ของ วิล สมิธ นั้นคือเท่ ดุดัน วิล เป้นคนที่ถือปืนได้เท่มาก บวกกับแข้งขายาว ๆ ของเขาเวลาที่ต้องเตะต่อย

  ที่สำคัญเรื่องนี้การปล่อยมุกคือฮากระจาย เลยว่ามีแก็กสอดแทรกตลอดทั้งเรื่องแหละ และไม่ได้รู้สึกว่า มันล้นจนเกินไป และด้วยความฮา บวกมันส์ของ Bad Boy ก็ทำให้ Bad Boy II ได้ออกฉายในปี 2003 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภาคที่หลายคนจดจำ กับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้น และพูดถึงตัวของ ไมค์ ลาวรี่ย์ มากขึ้น

  ภาค 2 เปิดมาแบบโคตรมันส์ เมื่อทั้ง ไมค์ และ มาร์คัส ได้บุกถล่มแก๊งค้ายา ในฉากบู๊ ที่ปนไปด้วยความฮา กับความขี้บ่นของ มาร์คัส (คืออยากให้ไปดู มันฮาจริง) โดยเฉพาะหน้าของ มาร์ติน ลอว์เรน ในจังหวะที่ถูก วิล สมิธ ยิงเข้าไปที่ตูด ช็อตนี้ถ้ากินอะไรอยู่ รับรองมีสำลัก

  และด้วยความห่ามของ ไมค์ นี่แหละที่ทำให้เกิดเรื่อง เมื่อ มาร์คัส อยากจะย้ายไปที่อื่น และยุติการเป็นคู่หูกับ ไมค์ เสียที ซึ่งในตรงนี้เองที่ทำให้ วิล สมิธ ได้ปลดปล่อยฝีมือการแสดงของเขาออกมา เป็นภาคที่ทำให้เรารู้จักกับตัวของ ไมค์ ลาวรี่ย์ มากขึ้นกว่าการเป็น ตำรวจ เพลย์บอย และโคตรห่าม

  เป็นอีกภาคที่บู๊ระห่ำ บ้านพัง เมืองระเบิด ไฟท่วมรถ สุดสะใจ ตามลายเซ็นของ ไมเคิล เบย์ เป๊ะ ใช่ครับ เรื่องนี้ พี่เบย์ เจ้าพ่อระเบิดภูเขา เผามันทุกอย่างเป็นผู้กำกับ (ตั้งแต่ภาคแรกเลย)

  และด้วยความมัน ฮา ที่ไม่ทิ้งบทภาพยนตร์ดี ๆ รวมไปถึงการแสดงที่เท่ และธรรมชาติ เข้ากันสุด ๆ ของทั้ง วิล และ มาร์ติน มันจึงทำให้ Bad Boys เป็นหนังที่ถูกพูดถึง และถูกถามถึงภาคต่ออยู่บ่อยครั้ง แต่มันต้องใช้เวลากว่า 17 ปี ถึงจะมีภาค 3 หรือชื่อ Bad Boys For Life (คู่หู ขวางนรกตลอดกาล )

  Will Smith

  นี่คือภาคต่อที่เหมือนเป็นการปิดเรื่องราวของ ไมค์ ลาวรี่ย์ และ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ เสียที โดยเฉพาะ มาร์คัส ที่วางแผนว่าจะเกษียณตัวเอง หลังจากที่อายุมากขึ้น แล้วตัวเขาเอาก็มีหลาน จึงอยากจะใช้ชีวิตสงบสุข และเลิกเสี่ยง ซึ่งมันสวนทางกับ ไมค์ ที่ยังอยากจะจับปืนไปยิงผู้ร้ายอยู่!

  แต่กลับกลายเป็นว่า ไมค์ โดนยิงซะเอง ในงานเลี้ยงฉลองของมาร์คัส ซึ่งตัวของไมค์นั้นรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งการยิงไมค์ ในครั้งนี้เป็นฝีมือของตัวร้าย นามอาร์มันโด้ ที่ต้องการจะแก้แค้นให้กับแม่ของเขา

  ซึ่งไมค์ถือว่าเป็นเป้าหมายสูงสุด และด้วยเหตนี้แผนการเกษียณของมาร์คัส ก้ต้องชะงักไว้ก่อน เพราะมีคนมาเล่นเพื่อนรักขนาดนี้ ก็ต้องลุยสถานเดียว

  สำหรับภาคนี้ Inzpy คอมเฟิร์มนะว่าคุ้มค่าการรอคอย เพราะกว่า 17 ปี ที่คิดถึง กลิ่นอายเดิม ๆ ยังอยู่แบบครบ แม้จะไม่ใช่ไมเคิล เบย์ แล้ว แต่แกบู๊ ยังครบรส ตามแบบฉบับแบดบอย แต่ที่สำคัญ นี่คือภาคที่มีดราม่าที่สุด โดยเฉพาะเรื่องราวของ ไมค์ และ วิล สมิธ ก็ถ่ายทอดมันออกมาได้ดีมากจริง ๆ

  สำหรับ Bad Boys ภาคหนึ่ง และภาคสอง นั้นสามารถไปหาดูได้ใน Netflix ครับ ส่วนภาคสามอาจจะต้องใช้วิทยายุทธสักเล็กน้อย (ผมรู้คุณก็ใช้) เป็นเฟรนไชส์หนังที่ต้องสักครั้งในชีวิตครับ

  สำหรับเรื่องนี้ เพราะตัวของ Will Smith เองสร้างคาแรคเตอร์ของ ไมค์ ลาวรี่ย์ ได้เป็นที่น่าจดจำมาก ๆ เป้นหนังบู๊ ที่พระเอกมีหลายมุมสุด ๆ

  ซึ่งที่วันนี้ที่หยิบเรื่องนี้มาเล่าให้ฟังก็เพราะอยากจะให้เด้กยุคใหม่ ได้มีโอกาสดูหนังขึ้นหิ้งที่สร้างชื่อเสียง และทำให้ วิล สมิธ เป็นที่จดจำ เท่านั้นเองครับ

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended