More
  spot_img

  หนังรักรับวาเลนไทน์ อยากสวีทอยู่ที่บ้านอย่าลืมหยิบขึ้นมาดู

  วาเลนไทน์นี้ อาจจะไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่มีเวลาให้กันมากนัก แต่ถ้าหลังจากดินเนอร์หรู ๆ แล้ว กลับมานอนดู หนังรักรับวาเลนไทน์ ซักเรื่อง มันก็คงจะเติมเต็ม วันพิเศษแบบนี้ของคุณให้อิ่มอกอิ่มใจได้แน่นอน ฉะนั้น วันนี้ เราก็เลยจะมาเสนอหนังรักสัญชาติไทยดี ๆ ให้ทุกคนได้ดูก่อน บางเรื่องอาจจะเก่าไปสักหน่อย แต่คุณต้องคิดถึงหนังพวกนี้แน่ ๆ

  หนังรักรับวาเลนไทน์

  เรื่องแรกที่อยากจะแนะนำให้ดู ชนิดที่ว่า ไฮไลท์เน้น ๆ เล่นคือ “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” ที่ได้สุดหล่อ มาริโอ เมาเร่อ มันรับบท “พี่โชน” คนหล่อประจำโรงเรียน และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบลูย์ ซึ่งถือเป็นเรื่องแรกของเธอ และ “ใบเฟิร์น” ก็โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้นี่แหละ

  สำหรับสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก เป็นเรื่องราวของ “น้ำ” ที่ตกหลุมรักรุ่นพี่สุดฮอตประจำโรงเรียนอย่าง “โชน” ซึ่งน้ำก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้พี่โชนมาสนใจ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนังรักที่มีชั้นเชิงมาก ๆ เรื่องหนึ่งครับ มีความหักมุมต่าง ๆ นา ๆ และบอกเลยว่า ตอนที่ผมดูสมัยนั้น่าจะ ม.5 ม.6 เสียน้ำตาในโรงภาพยนตร์

  คือในวันนั้นที่ผมไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ในโรงหนังส่วนใหญ่รู้จักกันหมด เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็ก รุ่นพี่ รุ่นน้องในโรงเรียนของผมนั่นแหละ แล้วพอหนังจบ ออกมา ยืนกัน ยืนกอดกัน ร้องไห้กันระงมทั้งโรง ฉะนั้น คอมเฟิร์มว่า มันดีจริง ๆ ครับ

  หนังรักรับวาเลนไทน์

  เรื่องต่อมาคือ “แฟนฉัน” ภาพยนตร์ระดับตำนาน ที่สร้างดาราคุณภาพขึ้นมาประดับวงการถึง 3 คน ทั้ง แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์, โฟกัส-จีระกุล และแจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ เรื่องราวของ “เจี๊ยบ” เด็กผู้ชายที่มีแต่เพื่อผู้หญิง แต่เขาอยากจะเล่นกับเพื่อนผู้ชายนะ แต่เพื่อนผู้ชายไม่ให้เล่นด้วย

  ซึ่งก็มีแต่ “น้อยหน่า” นี่แหละที่คอยเยียวยาหัวใจ มอบรอยยิ้ม และความสุขให้กับเขาอยู่ตลอด จนมันกลายเป็นการแอบรักแบบเด็ก ๆ แต่แล้ว วันหนึ่งก็มีเรื่องราวที่ทำความสัมพันธ์ระหว่าง เจี๊ยบและน้อยหน่าเปลี่ยนไป แค่จะเป็นอย่างไร ไปดูกันครับ

  เรื่องนี้เด็ก 90s จำได้ดีแน่นอน เพราะมันเป็นตำนาน ทั้งเนื้อหา ทั้งนักแสดง และเพลงที่ตอนนั้น เพลงอะไรที่อยู่ในเรื่องจัดว่า “โคตรจะฮิต” หนังรักสุดน่ารักแบบเด็ก ๆ มันคืออะไรที่โคตรจะกระแส และถูกพูดถึงมาก ๆ ในยุคนั้น

  “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” ตำนานหนังรักเธออีกเรื่องหนึ่งครับ โดยเรื่องนี้ได้ เคน-ธีรเดช และ คริส หอวัง มาเล่นบทพระนาง ที่ยิ่งดูกันยิ่งฟิน เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ผมดูบ่อยมากเหลือเกิน ซึ่งในปัจจุบันหนังเรื่องนี้ยังคงถูกพูดถึง หรือเอามาทำเป็นมีมอยู่เสมอ สำหรับชีวิตของเหมยลี่ นางเอกของเรื่อง

  เหมยลี่ สาววัย 30 หน่อย ๆ (มั้งนะ ไม่แน่ใจอายุ) ที่ไม่เคยมีแฟนเลยมาทั้งชีวิต เพราะแม่สอนมาว่า เป็นผู้หญิง “ห้ามจีบผู้ชายก่อน” จนกระทั่งได้เจอกับ “ลุง” วิศวะสุดหล่อที่อยู่ ๆ ก็โผล่เข้ามาในชีวิตแบบสุดบังเอิญ โลกกลม พรหมลิขิต ความรักจึงเริ่มก่อตัว เหมยลี่จะจีบผู้ชายครั้งแรกในวัย 30 แต่กระนั้นความรักก็มีอุปสรรคจนได้

  ไม่ว่าจะเป็นเวลาการทำงานที่โคตรจะไม่ตรงกัน หรือ “อีเด็กข้างบ้าน” ของเหมยลี่ ที่มาอ่อยคุณลง แบบไม่เว้นวัน เรียกต้องหักพี่หักน้องกันเลยทีเดียวงานนี้ แต่กระนั้น เหมยลี่ กับ ลุง ก็ยังมีความสวีตหวานแหวว และค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมาจนได้ แต่… อะไรไปดูเอา

  หนังรักขึ้นหิ้งครับเรื่องนี้ ผมกล้าพูดเลย คริส หอวัง แสดงได้ดีมาก เชื่อว่า ปัจจุบัน สาววัย 30 ที่ยังโสดย้อนกลับไปดูก็ต้องอิน กับวลีเด็ดต่าง ๆ ในเรื่องแน่ ๆ ฉะนั้น วาเลนไทน์นี้ หยิบมาดู ก็โรแมนติกแบบติดฮาได้แน่นอน

  หนังรักรับวาเลนไทน์

   

  “รักแห่งสยาม” ภาพยนตร์ที่สร้างความฮือฮาสุด ๆ ในยุคนั้น หนังที่ทำให้ มาริโอ เมาเร่อ แจ้งเกิดในวงการ กับความรักในแบบของ LGBTQ เรื่องแรกของไทย พูดถึงความรักในวัยเรียนที่สุดชุลมุนหัวใจ

  เรื่องมันเริ่มจากมิตรภาพที่ใกล้ชิดของสองหนุ่ม “ต๋อง” และ “มิว” แม้ว่าพวกเขาจะแยกทางกันเมื่อโตขึ้น แต่ทั้งสองก็พบกันอีกครั้งท่ามกลางอาชีพนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จของมิว หลังจากสับสนและเผชิญปัญหาในชีวิตมาหลายปี เมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้งพวกเขาก็กลับมาด้วยความรู้สึกที่ซับซ้อน และความสัมพันธ์รวมถึงเคมีระหว่างกันก็ไม่อาจปฏิเสธได้

  นี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดัง และที่เป็นจดจำที่สุดเรื่องหนึ่งของไทย ใครอยากย้อนวัย แล้วดูว่า มาริโอ เมาเร่อ ในตอนนั้นน่ารักแค่นั้น หยิบมาดูกันแฟน ก็น่ารักดีครับ

  หนังรักรับวาเลนไทน์

  เรื่องสุดท้ายของบทความนี้ กับความรักระหว่างเพื่อน ที่ในยุคหนึ่งคำนี้นั้นฮิตมากคือ Friend Zoneหนังรักติดฮา และมีโมเม้นท์ให้เขินเยอะเหลือเกิน นอกจากนี้ การแสดงระดับคุณภาพของ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก และ นาย-ณภัทร ก็ยิ่งยกระดับหนังเรื่องนี้ขึ้นไปอีกขึ้น

  เมื่อชายคนหนึ่งตกหลุมรักเพื่อนสาวคนสนิทของตนเองมาร่วมสิบปี แต่กลับติดอยู่ในสถานะ “เพื่อนที่ดีที่สุด” ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเรื่องราวที่ชวนตลกขบขัน และชายคนนั้นก็อยากจะก้าวข้ามคำว่าเพื่อนไปให้ได้ และดูเหมือนมันจะประสบความสำเร็จ แต่มันดันมีเรื่องราวอีกหลายอย่างเกิดขึ้นในระหว่างทางรัก

  ไปลุ้นกันครับว่า คำว่า Friend Zone กำแพงของความว่าเพื่อน จะถูกทำลายลงได้หรือไม่ หรือสุดท้ายมันจะเป็นการ “สิ้นสุดทางรัก” หรือ “สิ้นสุดทางเพื่อน” กันแน่

  วาเลนไทร์ขอให้แฮปปี้มีความสุด อย่าทำอะไรขั้นใจแฟนจนต้องทะเลาะกัน จะแสดงความรักก็ป้องกันกันด้วยนะครับ และที่สำคัญอย่าลืมไปดูหนังรักที่ Inzpy แนะนำ เพราะบอกเลยว่า คุณกับแฟน ฟินทุกเรื่องแน่ ๆ ผมสัญญาด้วยหัวใจเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended