More
  spot_img

  หนังผีขนหัวลุก บอกเลยงานนี้เสียวสันหลังจนลืมร้อน

  เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อยครับกับ 6 หนังผีขนหัวลุก ที่หากได้ดูแล้วรับรองว่า หนาวสันหลัง จนขนหัวลุกแน่นอน ซึ่งวันนี้ทาง Inzpy ก็จัดให้ แบบว่าทั้งไทย และต่างประเทศ มาแบบหลากหลายอารมณ์เลยงานนี้ ใครอยากรู้ อยากดู ใครอยากจะหลอนยามค่ำคืน ให้ฝันดีก่อนนอน ไปดูกันเลยครับ

  หนังผีขนหัวลุก ฝั่งไทยบอกเลย สยอง

  เป็นชู้กับผี

  มาเริ่มที่เรื่องแรกครับ หนังผีสุดโรแมนติก ที่ไม่น่าจะหาดูที่ไหนได้อีกแล้ว กับเป็นชุดกับผี เขียนบทภาพยนตร์โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ กำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง กับพล็อตแบบ “คนกับผีมีอะไรกัน ?”

  เรื่องราวรักชวนสยองที่เกี่ยวพันกับหญิงสาวสองคน… คนแรกนวลจันสาวน้อยจากต่างจังหวัด ผู้เข้ามาตามหาคนรักที่หายสาบสูญไป ส่วนอีกคนคือรัญจวนเศรษฐีนีม่าย ผู้ลึกลับซึ่งมีเสียงล่ำลือกันว่าเธอซ่อนชายชู้ไว้คนหนึ่ง และที่สำคัญ ชายคนนั้นไม่ใช่คน

  ผู้หญิงทั้งสองคนนั้น คนหนึ่งมาจากที่สูง อีกคนมาจากที่ต่ำ และ มาบรรจบกัน มีความแตกต่างกัน มีเรื่องของชนชั้นระหว่างหญิงสูงศักดิ์กับหญิงชาวบ้าน

  เปนชู้กับผีเป็นภาพยนตร์ที่ย้อนไปในอดีตราวปีพุทธศักราช ๒๔๗๗ เรื่องราวรักชวนสยองที่เกี่ยวพันกับหญิงสาวสองคน เป็นหนังผีที่น่ากลัวด้วยบรรยากาศ ที่สำคัญเป็นหนังผีแบบฉบับไทยแท้ๆ ที่น่ากลัวไม่แพ้ของชาติอื่น

  4 แพร่ง

  อีกหนึ่งหนังหลอน ระดับตำนาน ของวงการภาพยนตร์บ้านเราครับ 4 เรื่อง 4 รส กับ 4 แพร่ง จาก 4 ผู้กำกับ ได้แก่ ยงยุทธ ทองกองทุน เรื่องเหงา ,  ปวีณ ภูริจิตปัญญา เรื่องยันต์สั่งตาย, บรรจง ปิสัญธนะกูล เรื่องคนกลาง และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ กับเรื่องเที่ยวบิน

  เหงา เรื่องราวของสาวโสดอย่าง ปิ่น ได้รับข้อความจากชายแปลกหน้าเข้ามาในมือถือของเธอ ในขณะที่เธอนั่งอยู่ในห้องที่อพาร์ตเมนต์เพียงคนเดียว ท้ายที่สุดเจ้าของข้อความแปลกๆ นั้นกลับตามมาหลอกหลอนเธอถึงห้อง

  ยันต์สั่งตาย เรื่องราวของกลุ่มเด็กเกเรที่ไปรุมแกล้งลูกชายของสัปเหร่อ ซึ่งเป็นที่มาของยันต์สั่งตายที่ถูกใช้เพื่อแก้แค้นเด็กกลุ่มนี้ ซึ่งหากใครสบตากับยันต์สั่งตายนี้ก็จะต้องตายทันที

  คนกลาง เรื่องราวระดับตำนานของ 4 แพร่งครับเรื่องนี้ พล็อตน่าสนใจมาก กับแก๊งเพื่อนชายที่ออกไปเที่ยวล่องแก่งกลางป่า นำทีมโดย ชิน, เต๋อ, เผือก และเอ ซึ่งเมื่อตกกลางคืนที่พวกเขาต้องนอนรวมกันในเต็นท์ ทุกคนต่างเกี่ยงกันนอนริมเพราะเชื่อว่าคนนอนริมจะเจอผี แต่สุดท้ายคนที่ต้องเจอกับวิญญาณกลับไม่ใช่แค่คนนอนริมเท่านั้น

  เที่ยวบิน 224 พิม แอร์โฮสเตสสาวที่เป็นชู้กับเจ้าชายอัลเบิร์ต แต่ด้วยความบังเอิญทำให้เธอต้องขึ้นไฟลต์พิเศษเพื่อรองรับ เจ้าหญิงโซเฟีย ภรรยาของเจ้าชายอัลเบิร์ตเพียงลำพัง ซึ่งภายหลังเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าหญิงโซเฟียเสียชีวิตกะทันหันและต้องให้พระศพขึ้นเครื่องกลับประเทศ โดยมีพิมดูแล ทำให้เธอต้องเจอกับบทลงโทษของการลักลอบเป็นชู้กับสามีคนอื่นในที่สุด

  ชัตเตอร์

  ฉากี่คอในตำนาน หลายคนน่าจะจำได้ดี ภาพยนตร์ที่เปิดโลกให้กับหนังผีไทย ไม่ต้องตุงแช่ ไม่ต้องเจอผี หนีผี อะไรมากมาย ซึ่งตัวหนังออกแนว สืบหาความจริงด้วยซ้ำไป

  ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เล่าเรื่องของธรรม์ ช่างภาพหนุ่ม และเจน แฟนสาว ที่เริ่มพบเหตุการณ์ประหลาดจากภาพถ่ายที่มีเงาสีขาวคล้ายใบหน้าผู้หญิงติดอยู่ในนั้น ระหว่างการตามหาว่าปริศนาในรูปภาพนั้นคืออะไร ความลับดำมืดที่ธรรม์ซุกซ่อนเอาไว้ พร้อมกับความสยองขวัญที่ทำให้คนดูต้องกลับไปเพ่งมองรูปถ่ายของตัวเองด้วยสายตาแบบใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น

  อย่างที่บอกครับ หนังเรื่องนี้ ไม่มีการใช้ผีแบบโฉ่งฉ่าง ม่ต้องมาคอยสะดุ้งโหยง แต่ปล่อยให้คนดูไม่รู้อะไรเลย แล้วค่อย ๆ รู้ไปพร้อมกับตัวละคร จนถึงบทสรุปสุดช็อค บอกเลย เวรี่ กู๊ด

   

  หนังผี ต่างประเทศ ขนหัวลุกทุกเรื่องแน่นอน

  The Nun

  ผีแม่ชี… ผลงานการกำกับของ คอรีน ฮาร์ดี เรื่องของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย นักบวช ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา

  แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

  จริงตัว ๆ หนังได้รับเสียงวิจารณืค่อนข้างแย่นะครับ โดนด่ากระจาย และกหลายคนบอกว่า มันไมได้ดีขนาดนั้น แต่เมื่อมีโอกาสได้ดูจริง ๆ สึกว่ามันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ค่อนข้างโอเคสมกับมาตรฐานหนังผีทั่วไป แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าทำไมบางคนถึงไม่โอเค เพราะ The Conjuring ทำไว้ได้ดีเกินมาตรฐานหนังผีทั่วไป คนเลยคาดหวังไว้เยอะครับ

  The Ring

  ว่ากันว่า นี่คือหนังที่หลอน และสยองขวัญที่สุด เป็นหนังที่ไม่ควรดูคนเดียวอย่างเด็ด และเป้นหนังที่ทำให้คนทั้งโลกต้องผวาทุกครั้งที่ดูทีวี หนังผีระดับตำนานสุดสยองขวัญ เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากนิยายผ่านปลายปากกาชาวญี่ปุ่น นาม koji Suzuki ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ออกมาทั้งของญี่ปุ่นและ Hollywood ซึ่งมีความแตกต่างกันในเนื้อหาเพียงเล็กน้อย

  โดยเวอร์ชั่นฝรั่งนั้นเนื้อเรื่องจะประมาณว่า  นักข่าวสาว “ราเชล” ที่สูญเสีย “เคธี่” หลานหลานสาวไปให้กับความตายอันน่าสยดสยอง เธอได้พยายามสืบสวนหาสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความตายดังกล่าวกระทั่งได้พบกับวิดีโอเทปม้วนหนึ่งที่ถ้าหากใครก็ตามได้เปิดดู คำสาปแช่งและความตายจะติดตามคนผู้นั้นไปก่อนที่จะพรากลมหายใจภายในหนึ่งสัปดาห์

  สำหรับในส่วนของเวอร์ชั่นญี่ปุ่น จะเป็นเรื่องของ  ซาดาโกะ สาวที่มีพลังจิตติดตัวมาตั้งแต่เกิด โดยมีปมในเรื่องการเข้าสังคมและการแสดงออกว่ามีพลังจิตแต่ยังเล็ก และแม่ของมีชื่อว่า ซาดะ แน่นอนว่าแม่ของเธอเป็นผู้มีพลังจิตเช่นเดียวกัน แต่ทว่าพอถึงคราวที่ต้องโชว์พลังต่อหน้าประชาชน มันกลับไม่เป็นผลเหมือนอย่างเคย

  ซาดะเลยโดนรุมประณามว่าเป็นคนหลอกลวง และไม่โชว์พลังจิตตั้งแต่นั้นมา และมันก็สร้างบาดแผลในใจให้แก่ ซาดาโกะ เป็นอย่างมาก ลัต่อมา ซาดาโกะ กับแม่ต้องไปอยู่โรงพยาบาล แต่ด้วยความสวยของซาดาโกะ เธอจึงถูกหมอของโรงพยาบาลข่มขืน อีกทั้งหมอคนนี้ดันเป็นโรคฝีดาษที่กำลังจะสูญพันธ์ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายของญี่ปุ่นที่เป็นโรคนี้

  ซาดาโกะติดโรคแถมโดนผลักตกบ่อน้ำหวังให้ตายเพื่อปกปิดความผิด แต่เธอดันมีชีวิตอย่างทรมานอยู่อีก 7 วัน ก่อนจะตาย ก่อนตายเธอได้ทำสัญญาทางความรู้สึกกับฝีดาษใกล้สูญพันธ์ที่อยู่ในร่าง ฝีดาษเองก็ต้องการจะคงอยู่ต่อไป

  เธอจึงส่งกระแสจิตความแค้น, อาฆาต, พยาบาท ใส่ลงไปใน VDO ที่อยู่ใกล้ๆกันกับบ่อน้ำ จนบังเกิดเป็นคำสาปอันผสมผสานระหว่างมนุษย์พลังจิตที่เต็มไปด้วยความแค้นสุมทรวงกับโรคฝีดาษที่กำลังจะสูญพันธ์ กลายเป็นพลังจิตบันทึกภาพลงสื่อ VDO เมื่อคนไหนได้ดู VDO นี้แล้วต้องตาย!!

  บอกเลยว่า สยองขั้นสุดทั้งสองเวอร์ชั่น ใครที่ชอบอะไรที่หลอนจนขนหัวลุก พร้อมที่จะผงะตลอดเวลาแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดทั้งสองเรื่องเลยครับ

  The Shining

  หนังผี ที่ไม่มีผีสักตัวในเรื่อง The Shining เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสร้างจากนวนิยายสยองขวัญชื่อเดียวกันในปี ค.ศ. 1977 ของ สตีเฟ่น คิง นักเขียนชื่อดังชาวอเมริกัน โดยคิงได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Veldt ของ Ray Bradbury พร้อมกับการที่เขาและครอบครัวเข้าพักโรงแรมสแตนลี่ย์ ในช่วงปี ค.ศ. 1974

  ซึ่งเป็นที่พักที่มีความเชื่อเรื่องผีและเรื่องความลี้ลับ นวนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายปกแข็งขายดีเล่มแรกในชีวิตของคิงและเป็นนิยายสยองขวัญที่แจ้งเกิดให้กับคิง

  The Shining ได้รับการติดต่อขอซื้อไปทำภาพยนตร์ โดยมี สแตนลีย์ คูบริก เป็นผู้กำกับ บทภาพยนตร์ดัดแปลงโดย สแตนลีย์ คูบริก ผู้กำกับเองร่วมกับ Diane Johnson

  และได้นักแสดงอย่าง แจ็ก นิโคลสัน ที่มีผลงานก่อนหน้านี้เป็นที่รู้จักมาจากเรื่อง Easy Rider (1969) ได้มารับบทเป็น แจ็ก ทอร์เรนซ์ นักเขียนผู้เคยติดเหล้าและมีประวัติทำร้ายลูกตัวเอง และเชลลี ดูวาลล์ ที่รับบทเป็น เว็นดี้ ทอร์เรนซ์ ภรรยาผู้อ่อนโยน ยังเล่นซ้ำถึง 127 เทคในฉากเดียว

  โดยเนื้อเรื่องก็ประมาณว่า ครอบครัวทอร์เรนซ์ ซึ่งประกอบด้วย แจ็ก ทอร์เรนซ์ นักเขียนผู้เคยติดเหล้าและมีประวัติทำร้ายลูกตัวเอง, เว็นดี้ ทอร์เรนซ์ ภรรยาผู้อ่อนโยน และ แดนนี่ ทอร์เรนซ์ เด็กผู้มีสัมผัสที่หก แจ็กพยายามจะแก้ตัวด้วยการหางานทำพร้อมทั้งใช้เวลาอยู่กับลูกเมียเพื่อกระชับความสัมพันธ์ลบล้างอดีตอันเลวร้ายออกไป

  เลยรับงานเฝ้าโรงแรมโอเวอร์ลุคซึ่งจะปิดบริการทุกฤดูหนาวและเคยเกิดการฆาตกรรมสุดสยอง ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งวิญญาณสยองที่สิงในโรงแรมเริ่มปั่นหัวแจ๊คและพวกมันยังต้องการตัวแดนนี่

  อีกทั้งสิ่งเหนือธรรมชาติอีกหลายอย่างจนส่งผลให้แจ๊คเปลี่ยนไปและสองแม่ลูกทอร์เรนซ์ก็ต้องมาเผชิญกับเรื่องสยองที่สุดในชีวิต ทำให้ครอบครัวทอร์เรนซ์ต้องหาทางเอาตัวรอดจากโรงแรมแห่งนี้

  ห้ามพลาดสักเรื่องครับ หนังผี ดี ๆ มีคุณภาพ ไม่ใช่ว่า เอะอะก็ตุ้งแช่ หรือจะทำให้ Jump Scare เพียงอย่างเดียว หนังผีเหล่านี้บอกเลยว่า มีชั้นเชิงสุด ๆ ครับ Inzpy ขนหัวลุกมาแล้ว

  Related Post

  Most Popular

  Recommended