More
  spot_img

  BATMAN ที่โคตรจะมีความเป็นมนุษย์และดีที่สุดเวอร์ชั่นหนึ่ง

  อาจจะช้าสักหน่อย แต่อยากจะบอกว่า Batman นั้น Inzpy เองก็ไปดูมาแล้วนะฮะ บอกเลยไม่ตกเทรนด์แน่ และอยากจะบอกว่า นี่คือ หนึ่งในแบทแมนที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลย ดีทุกองค์ประกอบ เพลงเอย เนื้อเรื่อง นักแสดง มันดูลงตัว และผมก็ชอบการเล่าเรื่องของ หนังเรื่องนี้นะ แม้ว่า ในช่วงแรกมันจะน่าเบื่อหน่อย ๆ แต่หากผ่านมันไปได้นี่คือ “The best”

  Batman

  Batman is The World’s Greatest Detective

  การพาดหัวแบบนี้ แน่นอนว่า มันต้องมีเหตุผล… ผมบอกไว้ก่อนเลยแล้วกันว่า แบทแมน เวอร์ชั่นนี้มันไม่ใช่แบบที่หลายคนคาดหวังแน่ หากเราย้อนกลับมา อย่าง BVS ก็คือบู๊ ซัดกันหนัก ๆ เน้น ๆ เช่นเดียวกับ Justice League หรือเวอร์ชั่น ระเบิด ภูเขา เผากระท่อม ของ คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ และ คริสเตียน เบลล์ แล้วล่ะก็ “ลบมันออกไปซะ”

  นี่ไม่ใช่หนัง Action จ๋า แต่มันคือ ภาพยนตร์แนวสืบสวน สอบสวน ที่ครบรสเรื่องหนึ่งเลยครับ ไม่ต้องปูมาให้เสียเวลาว่า แบทแมนมันคือใครวะ และต้นกำเนิดมันมาจากไหน ก็รู้กันอยู่แล้ว “บรูซ เวย์น” หรือคุณไม่รู้ ?

  เวอร์ชั่นของ Matt Revees มันจากการบอกเล่าตัวต้นของแบทแมนมากกว่า ความคิด สิ่งที่เขามองตัวเองต่าง ๆ นา ๆ จนกระทั่งมาถึง ตัวร้ายที่เริ่มลงมือ และมันทำให้ พี่แบทของเราต้องเข้าไปพัวพัน เขาต้องตามสืบ ตามเก็บข้อมูล เช็ครายละเอียดนู่นี่นั่น และตามหาว่า The Ridler คือใคร

  เดอะ ริดเลอร์ มันต้องการอะไร กับสิ่งที่มันทำอยู่ และทำไมมันถึงพุ่งเป้ามาที่เขา เรียกว่า เป็นการคืนสู่รากเหง้าความเป็นนักสืบอีกครั้งของ DC และหากใครยังไม่รู้ ก็เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้เช่นกันว่า DC = Dectective Comic และ แบทแมน ก็คือไอคอนของ DC เสมอมา

  อย่างที่บอกครับ ช่วงแรกมันน่าเบื่อ (สำหรับผมนะ) แต่มันก็ตามสไตล์หนังสืบสวนนั่นแหละ ดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ เนิบ ๆ มีอะไรให้ติดตามตลอด พี่แบทของเราอาจจะไม่ได้บู๊มากมาย แต่มีคนบู๊แทนให้เห็นแน่นอน คอนเฟิร์ม โทนหนังมีความเครียดปะปนอยู่สูงเหมือนกันครับ ลองไปดูแล้วจะเข้าใจ

  นักแสดงทุกคนแสดงได้ดีมากจริง ๆ โรเบิร์ต แพททินสัน ผมชอบเขานะ ในฐานะของ บรูซ เวย์น นี่คือ คุณเวย์น ในอีกเวอร์ชั่น เพราะสิ่งที่เราจะเห็นจาก พ่อหนุ่มคนนี้คือความเนี๊ยบ ความหรูหรา (ไม่นับเรื่องบ้านสวยนะ) ในเวอร์ชั่นของ โรเบอร์ต มันมีความเซอร์ มีความซังกะตาย ในการแต่งตัว และการใช้ชีวิต

  แต่ในมาดของแบทแมน บอกเลยว่า “โคตรเท่” เป็นแบทที่น่าขนหา แบบสุดลูกหุลูกตา ดูเป็นแบทแมนที่เข้าถึงยาก มีความลับ เงียบขรึม สีหน้า แววตา น้ำเสียง ต้องบอกว่า ทำการบ้านมาดีมากจริง ๆ และตัวผมเองไม่ผิดหวัง และไม่เสียใจเลย ที่ติดตามผลงานของ โรเบิร์ต แพททินสัน มานาน

  ส่วนคนอื่น ๆ อย่าง เพนกวิน มันคือเพนกวินเลยครับ ริดเลอร์ที่รับบทโดย พอล ดาโน่ ผมจะไม่แปลกใจ ถ้าชื่อของเขาถูกเสนอเข้าชิง ออสการ์ แม่งโคตรถึงอารมณ์ โคตรจิต และดคตรมีความสะใจในคาแรคเตอร์ที่เขาได้รับ ส่วนแคทวูเมนของโซลอี้ “เลอค่า” แค่นั้นพอ

  ตัวฉากดีไซส์มาด้วยดทนโคตรมืด (เหมือนที่หลายมีมแซวว่า เวอร์ชั่นต่อไป แม่งมืดมิดสนิททั้งจอแน่ ฮา) แต่ทำไมวะ ทำไมผมรู้สึกชอบไม่รู้ ถ่ายออกมาสวยมาก สภาพของ Gotham มันดูแย่จริง ๆ

  มันดูแย่กว่า Gotham ของ โนแลนด์ มันเละเทะกว่า เบน เอฟเฟล็ค มันคือความเละเทะที่โคตรเรียล นี่สิ เมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม และสิ่งเลวร้าย ที่แบท และเจมส์ กอร์ดอน ต้องตามกวาดล้าง

  มู้ดแอนด์โทนของหนังโคตรได้ หม่นๆ ฝนตกตลอดเวลา ชื้นแฉะ มืด ๆ มีแสงสว่างจากจุดเล็ก เสียงประกอบไม่ต้องพูดถึงยิ่งยกระดับหนังให้ดูดีเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวแบทแมนโรเบิร์ต โคตร ๆ เลยอะ เพลง Nirvana ที่ Matt Reeves เลือกใช้ได้ดีจริง ๆ

  นี่คือ หนังแบทแมน ที่เรียลที่สุดที่เคยดู เรียลที่สุดที่เคยเห็น ความแฟนซี ความเว่อวังน้อยมาก ไม่อยากจะเรียกว่า หนังไซไฟเลยด้วยซ้ำ เพราะมันไม่มี แต่มันเท่ ข้อเสียคือ มันยาวไป และการดำเนินเรื่องที่ช้าเนิบนาบ ก็มีชวนหลับในองค์แรก และขอบอกว่า นี่ไม่ใช่หนังแมส หนังตลาด ที่เคยก็ดูได้แน่นอน

  แต่ช้าก่อน ผมอยากให้คุณเสียตังค์เข้าไปดูในโรงภาพยนตร์นะ แม้จะใช่ทุกคนที่ดูได้ แต่เชื่อว่า ทุกคนชอบ อย่างน้อยก็ไม่เกลียด Batman ในเวอร์ชั่นนี้ แน่นอนครับ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended