More
  spot_img

  แอนโทเนีย โพซิ้ว คว้ารองอันดับ 1 การประกวด Miss Universe 2023 ณ ประเทศอัลซาวาดอร์

  ถือเป็นภาระกิจวาระแห่งชาติเลยก็ว่าได้สำหรับการเชียร์นางงามของคนไทย และในปีนี้ก็เช่นกันเมื่อ แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand 2023 ตัวแทนประเทศไทย วัย 27 ปี ได้โชว์ศักยภาพและความสามารถอย่างเต็มที่ในการประกวด Miss Universe 2023 ครั้งที่ 72 ณ กรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2023 

  Miss Universe 2023

  ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ แอนโทเนีย สามารถผ่านเข้ารอบสู่ 20 คนสุดท้าย โดยเธอถูกประกาศรายชื่อเป็นคนที่ 7 ทำให้ผู้คนที่มาเชียร์เธอต่างพากันส่งเสียงดีใจดังก้องไปทั่วเวทีการประกวด เพราะมง 3 อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม หลังจากนั้น แอนโทเนีย ก็สามารถเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย โดยถูกประกาศรายชื่อเป็นคนที่ 2 ยิ่งทำให้ความดีใจของคนไทยและคนที่เชียร์เธอทวีคูณมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงตัวนักเขียนเอง 

  Miss Universe 2023

  และในเวลาต่อมาเธอก็สามารถเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งรอบนี้เป็นรอบตอบคำถาม โดย แอนโทเนีย เธอสามารถตอบคำถามด้วยความมั่นใจโดยคำถามที่เธอได้คือ “หากคุณสามารถคุยกับนักเรียนในห้องที่ถูกกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ คุณจะพูดว่าอะไร”

  ซึ่ง แอนโทเนีย ตอบว่า “อย่าสนใจฟังว่าคนอื่นจะพูดกับเราว่าอย่างไร เพราะท้ายที่สุดแล้วทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะตอบโต้กับสถานการณ์นั้นอย่างไร จงยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าไปฟังคำแย่ ๆ เพราะมันไม่ได้เป็นตัวกำหนดเรา แต่สิ่งที่สำคัญคือการลุกออกมาจากโมเมนต์ที่ยากลำบาก และก้าวไปข้างหน้านั้นได้อย่างไร” 

  จากนั้นเธอก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้าย พร้อมกับประเทศออสเตรเลีย และ นิการากัว โดยรอบนี้เธอได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นตัวแทนสาวไทยคนแรกในรอบ 35 ปี ที่เข้าถึงรอบนี้ และคำถามในรอบ 3 คนสุดท้ายที่ผู้เข้ารอบได้รับคือ “ถ้าเลือกเป็นผู้หญิงได้สักคน จะเลือกเป็นใคร และทำไม”

  โดยคำถามนี้ แอนโทเนีย ตอบว่า “ฉันเลือก มาลาลา ยูซาฟไซ เพราะฉันรู้ว่าเธอต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อไปให้ถึงจุดที่เธออยู่ทุกวันนี้ เธอต้องต่อสู้เพื่อการศึกษาของสตรี และต่อสู้เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนสามารถยืนหยัดเข้มแข็ง เป็นผู้เปลี่ยนแปลงและเป็นผู้นำ” จาก @fufuvis : X(Twitter)

  สำหรับ มาลาลา ยูซาฟไซ เธอเป็นนักเคลื่อนไหวรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวปากีสถาน เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2014 ขณะได้รางวัลนี้ เธอมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น

  ด้วยการตอบคำตอบที่ประทับใจทำให้เธอสามารถเข้าสู่ 2 คนสุดท้าย จับมือลุ้นมงกับ Sheynnis Palacios จากประเทศนิการากัว โดยผลประกาศ แอนโทเนีย สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 บนเวทีการประกวด Miss Universe 2023 ไปครอง และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ชนะการประกวดในครั้งนี้ แต่การประกวดในครั้งนี้เธอชนะใจคนไทยทั้งประเทศ สำหรับการประกวด Miss Universe 2024 จะจัดขึ้นอีกครั้งที่ประเทศเม็กซิโก

  Miss Universe 2023

  Miss Universe 2023

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended