More

  Valorant World Championship กับ 2 ทีมไทยในรายการชิงแชมป์โลก

  spot_img

  หลังจากวันก่อนเป็น DPC Dot2 เปิดซีซั่น แต่วันนี้ถึงคิวของ Valorant World Championship หรือการแข่งขันวาโลแรนท์ชิงแชมป์โลก 2021 โดยมีทีมจากประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันถึงสองทีม ได้แก่ Fullsense และ X10 ที่เคยเป็นที่จดจำมาแล้วในเวทีระดับโลกเมื่อปี 2020

  Valorant World Championship

  สุดงง X10 อยู่ Tier ต่ำสุดใน Valorant World Championship 2021

  โดยสองทีมไทยของเรา ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ และถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมม้ามืด ของการแข่งขัน แม้ว่าการจัด Tier List ของสำนักข่าวสำนักหนึ่งจะออกมาไม่ค่อยถูกใจแฟนเกมบ้านเราเท่าไหร่นัก

  “ทำไม X10 เป็นทีมเดียวที่อยู่ใน แรงค์ D (ฟะ) ทั้ง ๆ ที่เป็นทีมที่มีคะแนน DPC สูงที่สุดใน SEA เลยนะ”

  “โอเค เราเข้าใจว่า ทีม Tier S กับ A ล้วนเป็นทีมดัง ซึ่งมันเหมาะสม แต่ทำไม X10 ถึงอยู่ต่ำสุดได้” แฟนชาวไทยกล่าวถึงเรื่องนี้แบบไม่เข้าใจสุดขีด

  ซึ่งนักข่าวต่างประเทศ ก็ได้ออกมาขี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า “X10 ทำผลงานไม่ดีนัก เพราะไม่สามารถเข้าไปเล่นใน Masters Berlin ได้ แถมใน Master Reykjavík ก็จบแค่อันดับ 7” ซึ่งก็ไม่ต้องไปคิดมากครับ เพราะว่าในช่วงที่ผ่านมา patiphan ตัวเก่งของ X10 ก็พักแข่งไป เพิ่งจะได้กลับมาเล่นจริงจังไม่นานนี้เอง

  ฉะนั้น แฟน ๆ อย่าเพิ่งร้อนรุ่ม Tier List มันก็แค่การจัดอันดับจากผลงานเก่า แต่ผลงานในทัวร์นาเม้นท์นี้ ไม่เกี่ยว X10 อาจจะแรง ยิงหัวกันคม ๆ จนทะลุถึงชิง หรือแชมป์ก็ได้ใครจะไปรู้

  Valorant World Championship

  Fullsense นำทีมโดย Superbuzz สตาร์แห่งเมืองไทย!

  อีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามอง และในสนใจ ที่กำลังฟอร์มแรง ทั้งในส่วนของ ผลงาน และ Content โดยเฉพาะ superbuzz คนดังของทีม ที่ขยันสร้างคอนเท้นท์ไม่เว้นวัน และนี่แทบจะเป็นรายการระดับโลกครั้งแรกของพวกเขา หากไม่นับ PTC ที่เคยแข่งขันระดับโลกกับทีมจีนมาแล้วในเกม CS:GO

  โดยวันนี้ทีม fullsense จะต้องเจอกับ Vision Strikers จากเกาหลีใต้ ทางบัสก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

  “แน่นอนครับว่าการที่เราจะเดินเข้าสู่เวทีเพื่อเข้าแข่งขันเป็นคู่เปิดสนามในรายการที่มีดีกรีคำว่า “ชิงแชมป์โลก” ยังไงมันก็ต้องมาพร้อมกับความกดดันไม่มากก็น้อย แถมคู่แข่งที่ Full Sense เจอก็ต้องบอกว่าไม่ใช่งานง่ายเพราะจะต้องชนกับ Vision Strikers ทีมที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในประเทศเกาหลีใต้”

  “ผมภูมิใจอย่างมากครับที่ตัวผมและทีม Full Sense ได้มายืนอยู่บนเวทีชิงแชมป์โลก เพราะเป็นรายการที่ผมกับเพื่อนในทีมทุกคนใฝ่ฝันกันมาตลอด หลังจากที่เมื่อก่อนตัวผมและสมาชิกในทีมเคยโดนดูถูกเอาไว้ว่าไม่มีทางที่จะมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ถ้ายังเป็นทีมที่ทำกับเพื่อนอยู่” เจ้าพ่อคอนเท้นท์แห่ง FS กล่าว

  ก็ต้องรอดูครับว่า ทั้ง X10 และ FS จะทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมแค่ไหนในรายการนี้ เพราะทั้งสองทีมถือว่ามีของทั้งคู่ และอีกสิ่งที่ต้องจับตาดูเลยคือการเปิดตัวของแต่ละทีม เพราะหลังจาก patiphan ปล่อยของไว้ในปี 2020 ทีมต่าง ๆ ก็ปลดปล่อยความเกรียนออกมาจนกลายเป็นสีสันอย่างมากของการแข่งขัน

  ส่วนทีมที่ต้องจับตาก็มีทั้ง Envys ทีมดังจากโซน NA และแน่นอน Sentinels ที่มีคนดัง ที่ว่ากันว่าเปิดเบอร์ 1 โลกอย่าง Tenz อยู่ในทีม

  Valorant World Championship

  เอาเป็นว่าช่วยกันส่งแรงใจ และแรงเชียร์ให้กับ 2 ทีมจากไทยเขา พวกเขาคือตัวแทน ที่เข้าไปแข่งขันในระดับโลก กับ Valorant World Championship เข้าไปเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ขอให้ทำให้เต็มที่ ยังไงซะเราก็ภูมิใจในตัวพวกคุณ

  และสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดการอัพเดทในวงการเกม หรือ อี-สปอร์ตต่าง ๆ หรือชอบอ่านบทความเกี่ยวกับเกม ก็ติดตาม Inzpy ของเราเอาไว้ เพราะเราจะอัพเดททุกเรื่องราวดี ๆ ให้คุณทุกวันแน่นอน

  Related Post

  spot_img

  Recommended