More
  spot_img

  NICE TO PLANTAE YOU เหล่าเซเลบเผยเคล็ดลับดูแลสุขภาพด้วยโปรตีนจากพืช

  เหล่าเซเลบริตี้สายเฮลท์ตี้ เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ด้วยโปรตีนจากพืชกับแคมเปญ NICE TO PLANTAE YOU

  ถึงแม้ ‘นมวัว’ จะเป็นแหล่งโปรตีนและแหล่งสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมความแข็งแรงและยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันภายใน แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีภาวะแพ้นมวัว ส่งผลทำให้หลาย ๆ คน เลือกที่จะหันมาบริโภคอาหาร Plant-based Protein หรือ โปรตีนจากพืชมากขึ้น ซึ่งกำลังกลายเป็นเทรนด์แนวโน้มอาหารแห่งโลกอนาคตนั่นเอง 

  Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ 1 ล่าสุดได้ทำการจัดแคมเปญ NICE TO PLANTAE YOU เปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ ที่อยากเชิญชวนทุกคนมาเช็คสุขภาพของตัวเอง พร้อมเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 ณ Block I สยามสแควร์ โดยได้จัดงานเปิดตัวท่ามกลางบรรยากาศคึกคักของเซเลบริตี้สายเฮลท์ตี้จากหลากหลายวงการ

  อาทิ ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล, กัลยานี กมลวิศิษฎ์, ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ, ดวงกมล เพ็ชร์เลิศ, วิมลทิพย์ จารุกิจพิพัฒน์, ลลิดา พลาฤทธิ์, ณัฐวัฒน์ จารุวัฒน์กุล, วันชนะ เอี่ยมพิกุล, กรณ์วิภา โชติกเสถียร, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ  และ วรนินทร์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา 

  NICE TO PLANTAE YOU

  พร้อม 2 พรีเซนเตอร์ อย่าง “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” และ “บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ที่ทั้ง 2 ไม่พลาดมาแชร์เคล็ดลับการดูแลสุขภาพและ Cooking Show เผยสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ณ Block I สยามสแควร์ เมื่อวันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา 

  NICE TO PLANTAE YOU

  สำหรับ NICE TO PLANTAE YOU คือแคมเปญที่ Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ 1 จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่ว่า “We don’t just provide food, We save lives” ผ่านนิทรรศการเปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ ซึ่งภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

  NICE TO PLANTAE YOU

  Zone 1 : Get to Know Plantae ชวนทุกคนมาเช็คสุขภาพของตัวเอง ว่ามีภาวะแพ้นมวัวหรือไม่ ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการหย่อนลูกบอลเพื่อเก็บสถิติคนที่มีอาการไม่พึงประสงค์หลังจากดื่มนมวัว ซึ่งจากการทำรีเสิร์ช พบว่าคนไทยมีภาวะแพ้นมวัวถึง 84% เลยทีเดียว สำหรับผู้แพ้นมวัวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

  1. Cow’s Milk Protein Allergy หรือ โรคแพ้นมวัว เป็นอาการของคนที่แพ้โปรตีนในนมวัว จะเกิดอาการแพ้รุนแรง เช่น ผื่นลมพิษ, น้ำมูกไหล, ไอแห้ง, คัดจมูก, อาเจียน, ถ่ายเหลวเฉียบพลัน หรือถ่ายเป็นมูกเลือด

  2. Lactose Intolerance หรือ อาการแพ้น้ำตาลแลคโตส เป็นภาวะที่ร่างกายไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในนมได้ ทำให้มีอาการ ท้องอืด, ผายลมบ่อย, คลื่นไส้อาเจียน, ถ่ายเหลว

  พร้อมมี Visual Wall ที่จะพาทุกคนค้นพบตัวตน เข้าใจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวเอง ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Plantae ด้วย Wall ขนาดใหญ่

  NICE TO PLANTAE YOU

  โดยส่วนประกอบหลักของ Plantae เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช มีส่วนประกอบหลักจากพืช 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตาคัดพิเศษ (Premium Pea Protein) มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยในการบำรุงสายตาและผิวพรรณ อุดมด้วยวิตามินบี วิตามินบี 12 และสารเลซิทิน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาท มีเส้นใยอาหารมีไขมันต่ำ และเป็นไขมันไม่อิ่มตัว, ข้าวออร์แกนิค (Rice Organic) ช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด และยังดูดซึมกรดอะมิโนที่จำเป็นได้ดี,

  ถั่วเหลือง (Soy Protein) ให้โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ มีวิตามินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงผิวพรรณ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น, เมล็ดฟักทอง (Pumpkin Protein) มี Omega 3 ฟอสฟอรัส ช่วยการเจริญเติบโต ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และเมล็ดทานตะวัน (Sunflower Protein) มี Omega 6 ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง และลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ

  NICE TO PLANTAE YOU

  Zone 2 : Taste the Nature โซนจอ LCD ทรงโค้งขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์คล้ายกระปุกโปรตีนพืช Plantae เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ให้ทุกคนได้ลิ้มลองมากถึง 13 รสชาติ

  NICE TO PLANTAE YOU

  Zone 3 : Sip n’ Chill ชิม Plantae พร้อมนั่งเล่นในบรรยากาศสุดชิลกลางสยาม

  NICE TO PLANTAE YOU

  Zone 4: Plantae On the Go With You เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Ready to Drink

  อย่างไรก็ตามโปรตีนจากพืชถือเป็นเทรนด์อาหารที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เนื่องจากเป็นแหล่งพลังที่ไม่มีน้ำตาลแลคโตส มีใยอาหารสูง และไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สร้างภูมิต้านทานของกระเพาะ ช่วยพัฒนาระบบฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ประสาทตาได้ดี สร้างเล็บให้แข็งแรงไม่เปราะบาง ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีขึ้นตามธรรมชาติ และช่วยสร้างระบบเผาผลาญให้ดีขึ้

  รวมถึงกระบวนการผลิตยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ากระบวนการผลิตโปรตีนจากสัตว์ โดย Plantae เพียง 1 มื้อ สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้ ทั้งลดการใช้น้ำ 270 แกลลอน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 96% ช่วยชีวิตไก่ 0.22 ตัว และลดการใช้พื้นที่ 7.11 ตารางเมตรเลยทีเดียว

  “แอ้ม – ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ” เซเลบสาวสายเฮลท์ตี้เล่าว่า ตัวเองชอบออกกำลังกายมาก ตอนเด็ก ๆ เป็นกีฬาว่ายน้ำ เลยเป็นคนมีชีวิต Active Life ชอบดำน้ำ เข้าฟิสเนส เดินแทร็กกิ้ง ทำกิจกรรมต่าง ๆ มาตลอด เคยโหมทำกิจกรรมหนักมากจนส่งผลให้ฮอร์โมนเหวี่ยง ทำให้ดูไม่มีน้ำมีนวล เลยเข้าใจว่าทุกอย่างต้องมีความพอดี ทั้งออกกำลังกายและการกิน เพราะแอ้มชอบออกกำลังกาย เวลาทานอาหารจึงคำนึงถึงกล้ามเนื้อและน้ำในร่างกายเป็นหลัก เราต้องกินโปรตีนให้พอ และจะกินโปรตีนเชคหลังจากออกกำลังกาย ที่สำคัญแอ้มชอบทานผักและน้ำผัก ชอบกินถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ มีทานน้ำผักจะได้มีไฟเบอร์เพื่อช่วยระบบย่อยและระบบขับถ่าย

  “เบน – กัลยานี กมลวิศิษฎ์” เจ้าของ บีเจ ยีนส์ (ไทยแลนด์) กล่าวว่า ปกติเบนออกกำลังกาย 1 อาทิตย์ 2 วัน เน้นการเล่นเวท สร้างกล้ามเนื้อ และคาร์ดิโอเพื่อเบิร์น โดยเน้นช่วงหน้าท้อง เพราะผู้หญิงที่มีลูก การลดและกระชับช่วงหน้าท้องถือว่าเป็นเรื่องที่ยากที่สุด แต่ถ้าเล่นหนักเกินไปก็จะเหี่ยวเลยต้องเวท และทานโปรตีนให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการเพื่อให้นำไปสร้างกล้ามเนื้อ แต่ถ้าไม่มีอุปกรณ์ จะเน้นเดินหรือจ็อกกิ้งเบา ๆ สำหรับเบน การกินคือสิ่งสำคัญแรกของการมีสุขภาพดี ต้องกินดีให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ทานแป้งน้อยที่สุด พยายามเลี่ยงไขมัน กินโปรตีนให้ถึงตามที่ร่างกายต้องการ

  “กบ – ดวงกมล เพ็ชร์เลิศ” ผู้นำเข้า BPH แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีและที่ปรึกษาด้านการเงิน เล่าวิธีการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอว่า “เน้นกินโปรตีนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายนำไปสร้างกล้ามเนื้อ ตอนนี้ทำ if กิน 8 ไม่ทาน 16 ทำมา 10 ปี ระหว่างวันทานน้ำเปล่า ส่วนชากาแฟทานแบบหวานน้อย กินน้ำตาลเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ ทานเบอร์เกอร์และชีสเค้กได้แต่ต้องรู้จักปริมาณที่พอดี นอกจากนี้ยังเล่นเวทเทรนด์นิ่ง เพราะช่วยให้กระดูกแข็งแรง แต่ต้องเสริมด้วยการกินโปรตีนเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่วนการนอนก็สำคัญมากเช่นกัน ต้องนอนครบ 8 ชั่วโมง ไปตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูแลร่างกายและเสริมในส่วนที่ยังขาดได้ถูกจุดค่ะ”

  “แป้ง – อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ” เซเลบสาวสายสตรองกล่าวว่า “เคล็ดลับการดูแลตัวเองของแป้งก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ค่ะ แป้งเน้นการออกกำลังกาย ทั้งพิลาทีสและเทนนิส ถือเป็นกิจกรรมที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีไปด้วย เพราะพออายุเริ่มมากขึ้น การเผาผลาญอาหารก็น้อยลง เลยต้องงดของทอดและแป้งควบคู่ไปด้วย ทั้ง ๆ ที่ชอบกินมากและพอเราออกกำลังกายเยอะ เราก็ต้องกินโปรตีนให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นอกจากนี้ยังหาเวลาพักผ่อนร่างกายและสมอง ทำจิตใจให้สบาย พอมีสุขภาพที่ดี จิตใจสบาย ก็ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ”

  ร่วมเปิดประสบการณ์รสชาติแห่งโปรตีนจากพืชและติดตามกิจกรรมดี ๆ จาก Plantae แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ 1 ได้ที่ https://www.facebook.com/plantaedrink/

  NICE TO PLANTAE YOU

  นับว่าเป็นทางเลือกดูแลสุขภาพที่ดีมาก ๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่แพ้นมวัว ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว สามารถตามไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเอาไว้เป็นทางเลือกกันได้เลยนะคะ อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าทางเราจะเอาเคล็ดลับหรือวิธีการดูแลสุขภาพที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก ในวันนี้ Inzpy คงต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บทความหน้านะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended