More
  spot_img

  Dota 2 major แรกของปี “ESL ONE STOCK HOLM 2022”

  เริ่มขึ้นเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ESL ONE STOCK HOLM 2022 Dota 2 major แรกของปีนี้ และบทความนี้เราจะมาแนะนำ รวมถึง predition เบา ๆ ว่าใครดี ใครเด่น ใครน่าเชียร์ และทีมไหนเป็นอย่างไร แต่ก็คงจะไม่ถึงกับทุกทีมนะครับ แต่จะพูดถึงทีมที่น่าสนใจ ฉะนั้นไปดูกันเลยครับ

  Dota 2 major

  Dota 2 major แรกของปี

  สำหรับ ESL ONE STOCK HOLM 2022 นั้นนอกจากทีมจีนที่ไม่ได้เข้ามาร่วมสังคายนาแล้ว พวกทีมใหญ่ ๆ ก็มากันหมด ยกเว้นก็แต่ Secret ที่โชว์ฟอร์มได้แย่ แต่ก็คงไม่เท่ากับ NGX หรือ Nigma Galaxy ที่แย่ถึงขั้นตกชั้นไปเลย แต่ที่ผิดคาดจริง ๆ ก็จะเป็น Team OG นี่แหละที่โชว์ฟอร์มดีผิดหูผิดตา จนได้มาเล่น เมเจอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี

  นอกจากนี้ Thundra E-Sports ทีมฟอร์มแรงที่สมควรได้ไปเล่น TI10 เหลือเกิน เพียงแต่เจอพลังเพื่อนแห่ง OG เก่าเข้าไป จ๋อยไปเลยทีเดียว แล้วอีกทีมที่น่าจับตา แน่นอนว่าต้องเป็น แชม์ TI10 อย่าง T.Spirit ที่ไม่พลาดเข้ามาเล่นกับเขาเหมือนกัน

  Team OG

  นี่คือ OG ยุคใหม่ ที่ถ่ายเลือดมาแล้ว อุดมไปด้วยเด็กโหดทั้ง Yuragi, Bzm และ ATF โดยมี taiga ซัพพอร์ตมากประสบการณ์เดินเกมให้แบบดุ ๆ แต่ในทั่วนี้พวกเขาต้องดึง Ceb ตัวเก่าของทีมมาซัพพอร์ตให้แทน Misha ที่มีปัญหาเรื่องของวีซ่า ทีมชุดนี้บอกเลยว่าได้ลุ้นครับ

  สไตล์การเล่นดุดัน เล่นโถมได้ เล่นช้าเลทเกมได้ ที่สำคัญ Yuragi แครี่ของทีมก็ทำหน้าที่ประกันชั้น 1 ของทีมได้ดีสุด ๆ คือหากว่า เกมยื้อเขาก้สามารถปิดเกมได้

  แต่กระนั้นพวก Bzm และ ATF ก็ดุดันระหว่างเกมไม่แพ้กัน และด้วยความที่เล่นได้หลากหลาย บวกกับการเล่นที่แน่นอนและมั่นใจ รวมถึงมี Ceb และ n0tail มาประคองทีม ก้ทำให้พวกเขาลุ้นถึงแชมป์เหมือนกัน

  Dota 2 major

  Team spirit

  แชมป์ TI10 ฟอร์มมีตกหล่นลงไปบ้าง แต่ก้ยังคงโหดอยู่เสมอนั่นแหละ โดยเฉพาะ Yatoro ที่ Hero Pool โคตรจะเยอะ แบนกันไม่หวาดไม่ไหว นอกจากนี้ตัวของ Collapse และ Torontotokyo ก็ยังอยู่ในฟอร์มที่โอเค และด้วยสไตล์การเล่น 4 คนทำเกม 1 คนฟาร์ม ระดับที่ Yatoro แบกได้

  ผนวกกับความมั่นใจสุดขีด กล้าที่จะเล่น Mind Game พร้อมปากดีของ toromtotokyo ก็ต้องบอกว่า พวกเขายังคงเป็นหนึ่งในตัวเต็ง แต่อาจจะไปไม่ถึงแชมป์เท่านั้นเอง

  Team Liquid

  TL ยุคใหม่ที่ได้ Matumbaman กลับมาแบกทีม และเจ้าตัวก็ต้องการที่จะพิสูจน์อะไรบางอย่าง ให้ใครบางคน หรือใครสองคนได้เห็น เขาก็โชว์ฟอร์มเยี่ยมตามมาตรฐาน ด้วยความที่เป็นมือเก่าอยู่แล้ว เก็บเกี่ยวอะไรมาเยอะ ทำให้ “มะตูม” ยิ่งเล่นเล่นยิ่งดี

  แต่กระนั้นองค์ประกอบของทีมส่วนอื่น ยังดูไม่เข้าฟอร์มเท่าไหร่ อย่าง MiCke มิดลเนของทีม ที่ดุจากเล่นต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น เช่นเดียวกับ Zai ที่ออกจาก Secret มากเพราะอยากเล่น ซัพพอร์ต แต่สุดท้ายก็ออฟเลนอยู่ดี ก็ฟอรืมตกลงไปพอสมควร Inzpy เลยมองว่า ทีมตราม้าน้ำทีมนี้คงได้เข้ารอบน็อคเอ้าท์ แต่ไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่

  Evil Geniuses

  ยอดทีมจากโซน NA ที่ปีนี้เปลี่ยนแปลงเยอะดึง JeRax ตำนานซอฟซัพพอร์ต มาเล่นตำแหน่งฮาร์ดซัพพอร์ต และดึง Nightfall มารับหน้าที่ออฟเลน สำหรับ EG นั้นเป้นที่โหด ที่เก่งของโซน NA อยู่แล้วครับ ฉะนั้นฟอร์มการเล่นในโซน NA นั้นมันวัดอะไรมได้เลย

  ด้วยความที่พวกขแค่จับตัวเมต้าของแพทมาเล่นก็คือจบ ไม่มีใครสู้ได้ ทุกคนก็เล่นได้ตามมาตรฐานทั้ง RTZ ที่ฟาร์มเล่นและเล่นมั่นใจ ส่วน Abed ยังคงดุดันเสมอเมื่อจับ Spirit Hero

  แต่ที่พิเศษจริง ๆ คือ JeRax ที่กลับมาเล่น และก้โชว์ฟอร์มได้ดีตามมาตรฐานของเขา อาจจะมีหลุดบ้างด้วยความล้างสนามไปนาน แต่สำหรับรายการนี้ EG คงได้ลุ้นถึง อันดับ 4 ครับ

  Dota 2 major

  Fnatic

  ทีมที่คนไทยเชียร์ เพราะมี Jabz อยู่กับทีม หลังจาดที่ ไป TI กันอย่างเละเทะ ก็ฟอร์มทีมใหม่ ปรับ Jabz ไปเล่นออฟเลน ก็กลับมาแข็งแกร่ง และเล่นสนุกอีกครั้ง ดราฟแปลก แต่มีคุณภาพ มีการลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ แต่ด้ยวคุณภาพตอนนี้คงจะยังไปไม่ถึงรอบชิง เต็มที่ก็อาจจะตกจากสายล่างในสักรอบหนึ่ง

  Dota 2 major

  Tundra E-sports

  เป็นทีมสุดท้ายที่จะพูดถึงครับ เพราะว่า นอกนั้นน่าจะเป้นแค่ทีมประกอบรายการละ สำหรับ Tundra ฟอร์มยังคงเส้นคงว่าอยู่ และยิ่งได้ Saksha เข้ามาเสมอทีม ยิ่งทำให้ บาลานซ์ของทีมดีขึ้น เล่นได้เสถียรขึ้น แต่ปัญหาใหญ่จริง ๆ ของทีมคือ skiter แครี่ของทีม ที่มักจะเป็นไอ้จืดจางมาตลอด

  คือเอาง่าย ว่า ถ้าวันไหน Nine เล่นไม่ออก ทำเกมได้ไม่ดีพอ เขาก็ไม่สามารถเป้นประกันชั้น 1 ให้กับทีมได้ เหมือนกับแครี่ชั้นนำคนอื่น ๆ อย่าง RTZ, Yuragi หรือ Matumbaman ที่ฟาร์มมาเท่ากันและต้องวัดฝีมือ เขาจะเอาไม่ค่อยอยู่ ฉะนั้นหาก Nine ไม่ระเบิดฟอร์ม พวกเขาก็ไปไม่ไกลครับ

   

  สำหรับ ESL ONE STOCK HOLM 2022 นั้นเริ่มแข่งวันที่ 12 ครับในรอบ group stage ที่ทุกทีมต้องเน้นทำคะแนนให้ดี เพื่อเข้ารอบสู่สายบน เพราะหากลงสายล่างแรงกดดันมันจะมหาศาลทันที เพราะคำว่า แพ้ไม่ได้เลย ส่วนในรอบเพย์ออฟนั้นจะเริ่มจริง ๆ คือ วันที่ 20 พฤษภาคม

  โดยสามารถติดตามการแข่งได้ที่ช่องของ CyberClasher, Lightfury หรือ Mikasa ครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended