More
  spot_img

  Assassin’s Creed หลุดภาพภาคใหม่ ยุค Aztecs ?

  หลุดมาอีกแล้วจ้า สำหรับ Assassin’s Creed ภาคใหม่ ซึ่งเอาจริง ๆ ไม่แปลกใจเท่าไหร่ เพราะ Ubisoft (ค่ายเจ้าของเกม) มักจะมีข่าวลือ ข่าวหลุด หรือมีอะไรแบบนี้ออกมาเป็นประจำ และการหลุดในครั้งนี้ก็จะทำให้เห็นว่า AC ภาคใหม่นั้น มีฉากหลังเป็นในยุค Aztecs ช่วงศตวรรษที่ 15 นั่นเอง

  Assassins Creed

  หลุด Assassin’s Creed ภาคใหม่กับยุค Aztecz

  Assassin’s Creed คือ 1 ในแฟรนไชส์ที่โด่งดังที่สุดของ Ubisoft ที่จะนำพาผู้เล่นไปยังโลกทัศน์ที่มีฉากหลังแตกต่างกันไปในทุกภาค ซึ่งภาคล่าสุด Valhalla เป็นภาคที่เล่าเรื่องราวในยุคที่ไวกิ้งกำลังรุกรานอังกฤษ และในขณะที่ภาค Odyssey และภาค Origins เป็นโลกทัศน์ในยุคของกรีกโบราณและอียิปต์ ซึ่งโลกทัศน์ของเกม AC จะอิงจากยุคตามประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงๆ

  และนั่นมักจะเป็นคำถามของแฟน ๆ ว่า แล้วเกมแห่งภราดรนักฆ่าในภาคต่อไปจะนำพาพวกเขาไปยังยุคไหน ? แม้ว่าตอนนี้ทาง Ubisoft ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับภาคใหม่ แต่ล่าสุดก็มีข่าวลือหลุดออกมาแล้ว

  โดยแหล่งข่าววงในคนนั้นมีนามว่า Jeremy Penter หรือ ACG ได้ออกมาเปิดเผยว่า AC ภาคใหม่จะมีฉากหลังในยุค Aztecs ซึ่งเฟื่องฟูในเม็กซิโกกลาง และมีอำนาจทางการเมืองและทางการทหารในบริเวณเมโสอเมริกา ช่วงปี ค.ศ. 1300 – 1521 และเป็นอะไรที่น่าสนใจสำหรับ AC เพราะเราเคยเห็นนักฆ่าจากอารยธรรมมายาใน ภาค Black Flag กันมาแล้ว

  นอกจากนี้ ยุค Aztecs ยังน่าสนใจตรงที่เต็มไปด้วยเทพเจ้าและนักรบอันหลากหลายที่มีชุดเกราะที่ไม่เหมือนใคร และพวกเขายังขึ้นชื่อเรื่องการนำมนุษย์มาสังเวยเพื่อให้เทพเจ้าพึงพอใจด้วย หรือเรียกได้ว่า พวกเขามีด้านมืดที่น่ากลัวไม่น้อยและน่าจะทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจขึ้นไปอีก

  อย่างไรก็ตาม นี่ยังไม่ใช่การประกาศหรือยืนยันใด ๆ จากทาง Ubisoft ดังนั้นจึงต้องใช้วิจารณญาณในการรับฟังเช่นเดียวกับข่าวลืออื่น ๆ แต่ปีนี้เป็นช่วงครบรอบ 15 ปีของแฟรนไชส์ AC และทาง Ubisoft ก็เคยประกาศว่า เขาจะเปิดเผยเนื้อหา หรือรายละเอียดต่าง ๆ ของ AC ภาคใหม่ ในเดือน ก.ย. นี้ ดังนั้น เราก็คงต้องรอดูในตอนนั้นว่า ข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่

  สำหรับ AC นั้นออกมาหลายภาคมากครับ ทั้งภาคหลัก ภาคเสริมต่าง ๆ นา ๆ และแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกภาคที่จะมีคนชอบ และนี่คือภาคที่เป็นที่สุดของเหล่าภราดรนักฆ่าครับ

  1.เนื้อเรื่องดีที่สุด  AC 2 (2009)

  นี่คือภาคที่ยกระดับระบบการเล่น กราฟิก หรือโลกของเกมให้ดีขึ้นเป็นเท่าตัว แต่สิ่งที่ทำให้ภาคนี้กลายเป็นภาคในตำนานคือเนื้อเรื่องของเกมที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม เข้าถึงอารมณ์ได้หลากหลาย ทำให้ภาคนี้กลายเป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแฟรนไชน์นี้

  2.โดนตำหนิมากที่สุด ภาค Unity (2014)

  กลายเป็นเรื่องที่ล้อกันอย่างสนุกปากสำหรับเหล่าสาวก AC และคนทั่วไปกับภาค Unity ที่เหมือนเป็นหนึ่งในจุดดำของซีรีส์อันแสนยิ่งใหญ่ โดยตัวเกมแม้จะให้ภาพที่สวยระดับ Next Gen พร้อมทั้งโหมดการเล่นที่หลากหลาย แต่ด้วยปริมาณ BUG จำนวนมหาศาล และกินสเปคมาก ๆ รวมทั้งเนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ทำให้ภาคนี้โดนตำหนิอย่างมากมาย

  3.เปลี่ยนแปลงมากที่สุด ภาค Origins (2017)

  ในช่วงที่ข่าวของเกมนี้ออกมาในช่วงแรก หลาย ๆ คนน่าจะตกใจที่ภาค Origins ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบของเกมการเล่นจากมือสังหารผู้มี Hidden Blade เสียบทีเดียวตาย กลายเป็นเกมแนว Action RPG ที่เน้นการเก็บ Level เพราะเราเสียบทีเดียวไม่ตายอีกแล้วหากเลเวลเราน้อย

  นอกจากนี้เราไม่ใช่เทพศาสตราเหมือนเดิมที่ชำชองอาวุธทุกชนิด แต่เราจะต้องใช้อาวุธตามเลเวลที่ใกล้เคียงกันจึงจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุด อีกทั้งภาคนี้ Eagle eye ของเราต้องใช้ผ่านนกอินทรีแทน รวมทั้งเนื้อเรื่องที่คราวนี้ภารกิจเสริมมีความสำคัญมากขึ้นและเนื้อเรื่องของเควสเสริมก็เข้มข้นขึ้น ดังนั้นภาคนี้จึงเป็นภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended