More

  6 คอนเทนต์ อัพสกิลให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้น

  ไม่พูดพร่ำทำเพลง จริง ๆ มีคอนเทนต์มากมายที่สามารถหยิบจับได้จากรอบตัวเรา หรือแม้กระทั่งจากตัวเราเอง ที่สามารถทบทวน จัดระเบียบ หรือนำมาปรับปรุง เพื่อสาว ๆ อย่างเราดูดีมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น เพียงแค่ลงมือทำ ลุยกันเลยไม่ต้องจัดอันดับ ใครถนัดคอนเทนต์ไหน จับมาจัดทำก่อนเลย รับรองเห็นผลทันทีเมื่อ “ลงมือทำ!”

  คอนเทนต์
  Picture: pinterest

  1.ทบทวนตัวเอง
  บางคน WFH มีเวลาเหลือเพิ่มขึ้นล่ะ เอาเวลาเหลือ ๆ มาทบทวนตัวเองดูสักที ถือว่าโควิด-19 จัดเวลาทองให้เราแล้ว เริ่มจากความคิดของเราในช่วงชีวิตที่ผ่านมา สิ่งที่เราทำ งานที่เราทำ ดีไม่ดี ควรปรับปรุงตรงไหน เสร็จแล้วก็ต่อยดไปสู่การตั้งเป้าหมายใหม่ต่อไปได้เลยว่า ต่อจากนี้เราจะดึงศักยภาพอะไรในตัวออกมาใช้ประโยชน์ให้ได้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ขอให้เชื่อ ว่าทุกคนมีดีอยู่ในตัว

  คอนเทนต์
  Picture: huawei.com

  2.วางแผนกิจกรรมที่อยากจะทำ
  จะว่าไปก็คือแผนการเพิ่มประสิทธิภาพและการพัฒนาตัวเองดี ๆ นี่เอง พอรู้ตัวว่ารัก ชอบ อยากทำอะไรแล้ว ก็วางแผนเลย บางคนอาจจะมีสกิลพื้นฐานอยู่บ้าง หรือบางคนอยากทำมานานต้องทำตั้งแต่เริ่มต้น ก็กำหนดเป็นขั้นตอนเลยว่า จะเริ่มทำอะไรเมื่อไร อย่าเอาแต่คิด เขียนออกมาแล้วลงมือทำตามแผนนั้น ผลงานเป็นชิ้นเป็นอันก็จะออกมาให้แน่นอน งานนี้นอกจากเก่งขึ้น ยังจะมีผลงานไปโชว์ แลกเปลี่ยนพูดคุยกับเพื่อนหรือคนที่ชอบกิจกรรมเหมือน ๆ กันได้ด้วย

  คอนเทนต์
  Picture: pinterest

  3.ทดลองเรียนรู้สิ่งใหม่ที่ไม่เคยคิดจะทำ
  อันนี้เป็นโหมดท้าทายตัวเอง คนเราเวลาลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ ไม่คุ้นเคย สมองจะถูกกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ ยิ่งถ้าทำได้สำเร็จ รับรองสารแห่งความสุขจะหลั่งไหลให้ยิ้มหน้าบานกันเลย ถ้าไม่รู้จะเรียนอะไรใหม่ ไปค้นหาแรงบันดาลใจในยูทูป กูเกิล โซเชียลมีเดียอื่น ๆ หรือจะดูจากหนังในเน็ตฟลิกซ์ก็ยังได้นะ

  คอนเทนต์
  Picture: pinterest

  4.เรียนออนไลน์
  นอกจากได้วิชาที่ลงเรียน ยังได้เพื่อนใหม่ ได้สังคมใหม่ ๆ และยังได้ฝึกสกิลการสื่อสารผ่านระบบดิจิทัลที่เป็นความจำเป็นของการเรียนและการทำงานยุคนี้ไปในตัวอีกด้วย

  คอนเทนต์
  Picture: pinterest

  5.อ่านหนังสือ
  เป็นการแบ็กทูเบสิก บางคนอาจจะไม่เคยจับหนังสือมานานมากกกก ตั้งแต่รู้จักยูทูบ เน็ตฟลิกซ์ หรือแค่เฟซบุ๊ค ลองย้อนกลับไปสู่โหมดการหาความรู้และความบันเทิงยุคดั้งเดิมแบบการอ่านหนังสือ นอกจากเพลินอาจจะได้สมาธิจนเกิดไอเดียใหม่ ๆ ขึ้นมาก็ได้ แล้วก็นะรู้มั้ย ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เวลาตั้งใจอ่านหนังสือ ดูดีทุกคน!

  คอนเทนต์
  Picture: pinterest / Starbucks Thailand

  6.ฝึกใช้งานแอปฯ สั่งอาหาร
  ทำไมต้องฝึก เรื่องแบบนี้ถือเป็นสกิลที่เพื่อนในกลุ่มชื่นชอบได้นะ ถ้าคุณเป็นนักเก็บคูปอง สะสมแต้ม รู้เทคนิคการสั่งเพื่อให้ค่าบริการถูกลง เพราะแอปฯสมัยนี้มีโปรฯจนดูกันไม่ทัน บางคนเห็นโปรฯแล้วใช้ไม่เป็นก็ยังมี ถ้าคุณเป็นมือสั่งที่ได้ของถูก ไว ค้นหาได้ทุกอย่างที่เพื่อนอยากกิน รับรองใคร ๆ ก็รักเลย

  เห็นมั้ยว่า ทุกวันนี้ ดิจิทัลทำห้โลกของเรารายล้อมไปด้วยคอนเทนต์หลากหลายและสารพัดรูปแบบ อยู่ที่เราจริง ๆ ว่าจะอัพเกรดสิ่งที่มีอยู่รอดตัวให้กลายเป็นสกิลที่มีเสน่ห์ของเราได้อย่างไร

  อ่านบทความอื่น ๆ

  กัญชาเมดอินเยอรมนี เขาใช้ทำอะไรบ้างน้าา

  น้ำนมจากพืช เลือกใหม่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ

  Related Post