More
  spot_img

  Step การดูแลผิวของบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี PONY จากรายการ Go To Bed With Me

  ดูแลผิวแบบฉบับบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลีชื่อดัง PONY

  PONY (โพนี่) เจ้าของช่อง YouTube :PONYSyndrome Makeup Artist และ Beauty Boggle  ชื่อดังของเกาหลีใต้ เธอมีชื่อจริงว่า พัค ฮเยมิน (Park Hye-min) เธอเริ่มทำบล็อกสอนแต่งหน้าในช่วงปี 2008 ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่หลากหลายและน่าสนใจ พร้อมทั้งการสอนเทคนิคการแต่งหน้าที่เข้าใจง่าย ทำให้บล็อกของเธอได้ความสนใจเป็นอย่างมาก และตอนนี้เธอก็ถือว่าเป็น Makeup Artist ที่มีฝีมือและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก Inzpy เลยจะพาไปดู Step การดูแลผิวของสาวสวยคนนี้ในรายการ Go To Bed With Me จากช่อง Harper’s BAZAAR กัน

  • Makeup Remover

  CLINIQUE Makeup Remover

  ขั้นตอนแรกเริ่มด้วยการใช้ Makeup Remover เช็ดเครื่องสำอางบริเวณดวงตาก่อน เพื่อเช็ดเครื่องสำอางที่กันน้ำต่าง ๆ ออก รวมทั้งกาวที่ติดขนตาปลอมด้วย ซึ่ง Makeup Remover ที่คุณโพนี่เลือกใช้ก็คือ CLINIQUE ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา แนวขนตา และริมฝีปาก เหมาะสำหรับการเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาที่ติดทนนาน มาสคาร่ากันน้ำ และลิปสติกที่ติดทน แถมยังผ่านการทดสอบการแพ้ และปราศจากน้ำหอม 100% ด้วย

  • Cleansing Oil

  SHU UEMURA

  หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าด้วย Cleansing Oil ซึ่งข้อดีของการใช้ Cleansing Oil คือเราสามารถคลีนผิวได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สำลี แถมการใช้คลีนซิ่งออยล์ยังทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงและเกิดเป็นริ้วรอยได้ง่ายเหมือนการใช้สำลีอีกด้วย และยังช่วยปรับสมดุลให้ผิว ไม่ทำลายสมดุลค่า pH ตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย

  ส่วนที่สาวโพนี่เลือกใช้ก็คือ SHU UEMURA Cleansing Oil สูตร Blanc:chroma Lightening & Polishing ที่มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งยังช่วยปรับสมดุลและปรับให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใส ให้สีผิวดูสม่ำเสมออีกด้วย

  • Foam Cleanser

  PONY

  ขั้นตอนต่อมาคือการใช้โฟมล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดผิว โดยบีบโฟมล้างหน้าลงบนฝ่ามือแล้วถูให้เกิดฟองก่อนจะนำไปทำความสะอาดผิวหน้า

  • Pore Brush

  PONY

  จากนั้นยังไม่ต้องล้างตัวโฟมออกจากผิวหน้า ให้ใช้แปรงทำความสะอาดผิวหน้าถูวน ๆ เบา ๆ ทั่วทั้งผิวหน้า เพื่อทำความสะอาดและช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า รวมทั้งสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวอย่างล้ำลึก

  • Green Tea Powder

  PONY

  อีกหนึ่งเคล็ดลับในการดูแลผิวของ PONY คือการนำผงชาเขียวมาผสมกับน้ำหลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้น้ำที่ผสมผงชาเขียวไว้ล้างหน้าอีกหนึ่งครั้ง เพราะผงชาเขียวจะช่วย Detox ผิว ซึ่งขั้นตอนนี้ไม่ต้องทำทุกวันนะ ทำเพียง 3 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น

  • Facial Mist

  PONY

  หลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิว และซับผิวให้แห้งแล้ว ก็นำสเปรย์น้ำแร่พ่นให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นก็ใช้นิ้วนวด ๆ บริเวณใบหน้า

  • Mask

  TWOTSP GGULBA MASK

  หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนการบำรุงโดยการใช้ TWOTSP GGULBA Mask ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมช่วยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอและสว่างกระจ่างใสมากขึ้น เพียงแค่มาส์กไว้ประมาณ 15-30 นาทีเท่านั้น ขั้นตอนนี้สาวโพนี่จะทำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

  • Toner

  PONY

  เมื่อมาส์กหน้าเสร็จแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนของการลง Toner ทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ

  • Face Cream

  PONY

  จากนั้นก็ลงเป็นตัวครีมบำรุงผิวหน้า โดยบีบตัวเนื้อครีมประมาณเท่าเม็ดถั่วและค่อย ๆ ทาและเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จากนั้นให้ใช้ฝ่ามือตบเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้าเพื่อให้ครีมซึมซาบสู่ผิวได้ดีขึ้น

  • Cuticle Oil

  cuticle oil

  หลังจากเสร็จในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าแล้ว ก่อนนอนสาวโพนี่เค้าจะใช้ Oil บำรุงเล็บ ทาบริเวณเล็บและรอบ ๆ ขอบเล็บ เพื่อบำรุงด้วย

  • Lip Blam

  Smith's Rose and Mandarin Lip Balm

  มาถึงขึ้นตอนสุดท้ายกันแล้ว นั้นก็คือการบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มนั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์ที่ PONY เลือกใช้ก็คือลิปบาล์มของ Smith’s Rosebud Salve สูตร Rose & Mandarin ที่มีส่วนผสมของน้ำมันดอกกุหลาบและส้มแมนดารินนั่นเอง

  เป็นยังไงกันบ้างกับ Step การดูแลผิวของบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสวยอย่าง PONY ที่เรามาฝากกัน เรียกได้ว่าเธอเนี่ยดูแลผิวดีมาก ๆ เลย เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าที่ดูสุขภาพดี เนียนใสแบบสาวคนนี้ก็อย่าลืมเอา Step การดูแลผิวของเธอไปลองใช้กันได้นะ 🙂

  Related Post

  Most Popular

  Recommended