More
  spot_img

  สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA ฉบับอัปเดตปี 2023 ช่วยดันสิว รักษาสิวอุดตัน สิวซ้ำซาก ให้หายไป

  BHA คืออะไร

  BHA (บีเอชเอ) หรือชื่อเต็มว่า Beta Hydroxy Acid  หรือ Salicylic Acid สกัดมาจากเปลือกของต้น Willow เป็นสารสกัดที่ใช้ในวงการแพทย์ผิวหนังมานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยกลไกการทำงานของ BHA จะเข้าไปละลายไขมันใต้ชั้นผิวและฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขน ช่วยผลัดเซลล์ผิวและดันสิวที่อุดตันให้โผล่พ้นขึ้นมาบนชั้นผิวหนัง วันนี้ Inzpy เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA มาแนะนำเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวขึ้นซ้ำซ้อนไม่ยอมหายสักที รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้าง อย่าพึ่งท้อใจกันไปนะคะ ไปดูกันดีกว่าไอเทมที่เรามาแนะนำวันนี้จะมีตัวไหนบ้าง

  สภาพผิวที่เหมาะสมที่จะใช้ BHA 

  • คนที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมัน ไม่แนะนำให้คนผิวแห้งใช้
  • คนที่เป็นสิวง่าย สิวขึ้นเป็นประจำ ขึ้นที่เดิมซ้ำซ้อน
  • เป็นสิวอุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง สิวที่ไม่มีหัว
  • เป็นสิวอักเสบ

  ข้อควรระวังในการใช้ BHA 

  • ใช้ BHA ที่มีความเข้มข้นไม่เกิน 2%
  • ไม่ควรใช้ทุกวัน ควรใช้อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง
  • ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยทุกครั้ง
  • ทากันแดดสม่ำเสมอทุกวัน

  FYNE BHA Clarifying Serum (ราคา 990 บาท)

  เริ่มกันที่แบรนด์แรก ฟายน์ แบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ได้จำหน่ายใน Sephora สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA เนื้อเซรั่มบางเบา ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ด้วยกรดซาลิไซลิค 2% มีประสิทธิภาพในการช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุ ของสิวอุดตัน สิวอักเสบ และช่วยกระชับรูขุมขน สารสกัดจากว่านหางจระเข้ โซเดียมไฮยาลูรอเนต ไฮโดรไลส์โซเดียม ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น สารแอนตี้ออกซิแดนท์  เช่น สารสกัด จากใบบัวบกเข้มข้น สารสกัดจากดอกคาโมไมล์ สารสกัดจากแตงกวา สารสกัดจากชาเขียว และอัลลันโทอิน ช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยให้ รอยดำ รอยแดง แลดูลดเลือนลง ผู้ที่ลองใช้ต่างให้ความเห็นว่าเป็นสกินแคร์ BHA ที่ใช้ง่ายหน้าไม่แห้ง

  La Roche Posay Effaclar Serum 30ml (ราคา 1,350 บาท)

  เซรั่มจบปัญหาสิวเรื้อรัง สลายสิวอุดตันที่เป็นต้นตอกับ 3 พลังโมเลกุลที่จะช่วยลดสิวอุดตัน จบวงจรสิวซ้ำซาก ผ่านการคิดค้นและพัฒนาสูตรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ ลาโรช โพเซย์ พร้อมปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองด้วยวิตามินบีและน้ำแร่ ตัวเซรั่มเข้มข้นแต่ให้สัมผัสที่บางเบา ด้วยสูตร Non-Comedogenic ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน วิธีการใช้แนะนำให้เขย่าขวดก่อนใช้ หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาและริมฝีปาก หากสัมผัสถูกตาและปากล้างควรออกด้วยน้ำสะอาดทันที

  สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA

  Paula’s Choice Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant 118ml  ( ราคา 1,080 บาท)

  สกินแคร์ที่ขายดีที่สุดของ Paula’s Choice เป็นผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มีกรดซาลิไซลิคสำหรับช่วยขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน และสิวอุดตัน ออกอย่างรวดเร็ว พร้อมช่วยปรับสภาพริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า สีผิวให้สม่ำเสมอเนียนเรียบ ด้วยสูตรเนื้อน้ำบางเบาซึมเข้าหน้าได้เร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้ 

  สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA

  Cute Press Acne Clear 2% BHA 30ml (ราคา 299 บาท)

  Cute Press แบรนด์ไทยอีกตัวที่อยากแนะนำด้วยราคาน่ารักคุณภาพเน้น ๆ ตัวนี้เป็นเจลทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รูขุมขนกว้าง มีคุณสมบัติของซาลิไซลิค แอซิด หรือ BHA ที่สกัดจากธรรมชาติในปริมาณที่ผิวควรได้รับ 2% เพื่อลดการอุดตันของรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ

  สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA

  Drunk Elephant T.L.C. Framboos Glycolic Skincare Night Serum 30ml (ราคา 3,770 บาท)

  สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA เนื้อเซรั่ม มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิก ทาร์ทาริก แลคติก ซิตริก และซาลิไซลิก ผสมกับสารสกัดราสเบอร์รี่และเกาลัด ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมช่วยให้หน้ากระจ่างใสมากขึ้น  อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์อื่นๆ ดูดซึมสกินแคร์ให้ซึมซาบได้อย่างง่ายดาย  โดยไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง เช่น ความแห้งกร้านหรืออาการแพ้ใด ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่มีผิวที่อ่อนโยนก็สามารถใช้ได้ค่ะ

  SOME BY MI AHA, BHA, PHA 30 Days Miracle Serum (ราคา 720 บาท)

  เซรั่มสูตรเข้มข้นจากเกาหลี มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ซึ่งส่วนผสมของเค้าอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิว กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส โดยทางแบรนด์เค้าเคลมว่าเห็นผลชัดเจนภายใน 30 วันเลยนะ ส่วนผสมแน่น ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาต้นตอของสิวอย่าง  AHA BHA และ PHA ขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกออกพร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้กลับสู่สภาวะปกติอย่างสมดุล

  หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังหมดหวังและท้อถอยกับการรักษาสิวบนหน้า สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยรักษาสิวให้กับเพื่อน ๆ ได้นะคะหยุดแต่งหน้าแล้วมารักษาสิวที่ต้นตอกันก่อนดีกว่าน้า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended