More
  spot_img

  สรุปเทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2022 ปีหน้าขอยากกว่านี้!

  ก่อนจะขึ้นปีใหม่ Inzpy ขอแวะมา สรุปเทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2022 โดยอ้างอิงจากเมกอัพอาร์ติสต์แถวหน้าของเมืองไทย คุณป้อม – วินิจ บุญชียศรี กันก่อนเลยค่ะว่าในปีนี้เราผ่านเทรนด์การแต่งหน้าอะไรมาบ้างใน 12 เดือนที่ผ่านมาบ้างค่ะ คุณป้อมเล่าว่า เทรนด์แต่งหน้าในปี 2022 จะยืดหยุ่นมากขึ้นจากเมื่อก่อนสเต็ปการแต่งหน้าจะต้องมีขั้นตอนเยอะแยะ ในตอนนี้ลดเหลือเพียง 6 – 8 ขั้นตอนเท่านั้น เทคนิคไหนที่ดูเหมือนยากก็สามารถประยุกต์ให้เข้าถึงง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

  Everyday Look กับงานผิว

  สรุปเทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2022จะสังเกตุว่าเวลาดาราออกงานส่วนใหญ่ภาพที่ได้จะเป็นการแต่งหน้างานผิว โชว์ให้เห็นผิวหน้ามากขึ้นหรือมีเทคนิคที่ลงรองพื้นแล้วผิวดูสวย ดูเกลี้ยง เนียนใส คุณป้อมยังฝากทริคมาฝากสายบิวตี้คือต้องเลือกผลิตภัณฑ์งานผิวให้ดี ต้องสามารถปกปิดร่องรอยได้ดีแต่ยังให้ฟินิชลุคผิวสวยสุขภาพดี ไม่โบกหนาจนเกินไป

  เทรนด์แต่งตา

  เรียกเทคนิคนี้ว่า ดับเบิ้ลไลน์เนอร์ (Double Liner) คือการวาดอายไลเนอร์บริเวณหัวตาเป็นรูปทรงคล้ายปากนก เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาดูเรียวยาวและเฉี่ยวคมมากขึ้น อีกหนึ่งเทรนด์ที่เกี่ยวกับตาก็คือ ฟ็อกซี่อาย (Foxy Eyes) เทรนด์การวาดอายไลเนอร์หางตาล่างปรับทรงตาให้ดูเฉี่ยวขึ้นถือเป็นเทรนด์ยอดนิยมของเหล่าสายฝอกันเลยทีเดียวค่ะ เทรนด์แต่งตาด้วยเทคนิค ทริปเปิ้ลไลเนอร์ (Triple Liner) ที่วาดเส้นอายไลเนอร์เพิ่มบริเวณตาบนหรือตาล่าง แบบสาวไคลีย์ เจนเนอร์ และเทรนด์การแต่งตาสไตล์ Y2K ที่เน้นการแต่งตาแบบสีพื้น ๆ อย่างเช่น สีม่วง สีเขียว สีส้ม ทาลงแค่เปลือกตา และเพิ่มความเก๋ด้วยการตกแต่งเปลือกตาด้วยไลเนอร์เป็นลวดลายต่าง ๆ อยากย้อนวัยต้องเทรนด์นี้เลยค่ะ

  แต่งคิ้วสไตล์เรียงเส้น

  สรุปเทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2022ในเรื่องของคิ้วยังคงความเป็นธรรมชาติ แต่งเส้นขนคิ้วเรียงกันชัดเจน ขอทำนายเลยว่าเทรนด์คิ้ว 3 มิตินี้จะยังคงอยู่ไปอีก 2 – 3 ปีข้างหน้าแน่นอน

  โทนลิปสติที่มาแรง

  สรุปเทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2022ขอยกให้กับสีเอิร์ธโทน ไม่ได้นู้ดจนกลายเป็นสายฝอ แต่จะเอียงไปทางสายเกาหลีมาขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสดใส ทันสมัย ในปี 2022 นี้แน่นอน และอีกเทรนด์นึงก็คือลิปกลอสเพิ่มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มน่าจุ๊บ สไตล์ Y2K ที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้

  สรุปก็คือปีนี้เทรนด์แต่งหน้าก็ยังคงดูเรียบง่ายและจับต้องได้ ไม่ยากเกินจนตามเทรนด์ไม่ไหวอย่างเรื่องของงานผิวเพียงแค่เราบำรุงให้ผิวดูอิ่มสุขภาพดีการแต่งหน้าแบบเผยผิวจะเป็นเรื่องง่ายมากเลยค่ะ คราวนี้เราต้องมาจับตาดูเทรนด์แต่งหน้าปี 2023 กันต่อเลยค่ะว่าจะยากขึ้นไหมหรือคล้ายเดิมต้องมาลุ้นพร้อมกันนะคะ

  Source:1

  Related Post

  Most Popular

  Recommended