More
  spot_img

  สาวหน้ามันต้องจด! How To แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้ม

  ใครที่ผิวมันแล้วรู้สึกท้อใจเวลาต้องแต่งหน้ากันบ้างคะ Inzpy มีเคล็ดไม่ลับง่าย ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้ม ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น แล้วยิ่งประเทศไทยเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน แถมยังต้องใส่แมสก์กันตลอดแบบนี้ก็ยิ่งอบผิวให้มันเยิ้มออกมาอีก เพื่อน ๆ ที่หน้ามันต้องเตรียมกระดาษจดวิธี แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้ม กันเลย!

  1. งดใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของออยล์

  แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้มอย่างที่รู้กันดีว่าศัตรูของคนหน้ามันเป็นอะไรอื่นไม่ได้นอกจากออยล์นั่นเอง ยิ่งทาลงไปก็ยิ่งไปเพิ่มน้ำมันบนใบหน้าทางที่ดีก็หลีกเลี่ยงได้เลย โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่รับรองว่าเป็น Oil Free หรือ Paraben Free เหล่านี้เป็นต้น สาเหตุที่ต้องหลีกเลี่ยงเพราะคนหน้ามันต่อมไขมันจะทำงานเยอะอยู่แล้ว แถมส่วนใหญ่จะมีรูขุมขนที่กว้างการรับน้ำมันเข้าสู่ผิวลงไปเพิ่มอีกอาจทำให้รูขุมขนอุดตันเป็นบ่อเกิดของเจ้าสิวอุดตันอีกด้วยนะ

  1. ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

  แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้มไพรเมอร์เป็นไอเทมที่คนหน้ามันต้องมีเลยค่ะ เพราะน้องเขามีคุณสมบัติช่วยเบลอรูขุมขนโดยที่จะเข้าไปกลบรูขุมขนที่กว้างเมื่อพอลงรองพื้นแล้วจะเห็นได้เลยว่าผิวเนียนกริบขึ้น แถมเจ้าไพรเมอร์ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนสุด ๆ เหมาะมากกับคนที่มีสภาพผิวมัน ขอแนะนำ ไพรเมอร์ราคาย่อมเยาอย่าง Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer คนหน้ามันต้องหลงรักเพราะน้องเขาเป็น Oil Free ด้วยนะ หายห่วงได้เลย อีกตัวที่ราคาอัปขึ้นมาหน่อยอย่าง Benefit The POREfessional Face Primer แต่เขาเป็นตำนานเรื่องไพรเมอร์ตัวจริงเสียงจริง ถึงแม้น้องเขาจะสีเนื้อแต่เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะไม่ออกสีแต่เบลอรูขุมขนขั้นสุดจ้า

  หาซื้อได้ที่ Shop Cute Press, Watsons และ Sephora ทุกสาขาค่ะ

  1. เลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์

  แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้มถึงแม้จะอยากแต่งหน้าลุคสาวเกาหลีผิวดิวอี้แค่ไหนต้องพักเอาไว้ก่อน ขอให้เลือกลงรองพื้นแบบแมตต์ไปก่อนเลยเพราะเขาคุมมันได้ดีกว่า Inzpy ขอแนะนำ 2 ตัวนี้เลย อย่าง L’Oréal Paris Infallible 24H Matte Foundation ที่เนื้อสัมผัสไม่หนาจนเกินไป แมตต์แต่เกลี่ยง่าย ปกปิดทน (เคลมว่า ทนถึง 24 ชั่วโมงเลยนะ!) แถมคุมมันได้อีก อะไรจะปังขนาดนั้นละเนี่ย ราคาไม่แพงเพียงแค่ 395 บาท อีกตัวก็คือ Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++ รองพื้นในตำนาน เพราะเรื่องความติดทนต้องยกให้เขาเลยไม่ว่าจะเหงื่อออก โดนน้ำสาด โดนฝนตกหนักขนาดไหนก็ไม่หลุดง่าย ๆ ปกปิดก็เนียนสุดปิดรอยสิวได้ดีเลยค่ะ ราคานี่สมมงสุดค่ะ 1,600 บาท หาซื้อได้ Watsons, Shop Estee Lauder และ Central Online ทุกสาขาค่ะ

  1. ควร Set ผิวด้วยแป้งฝุ่น

  แต่งหน้าเสร็จแล้วอย่าลืมคุมมันอีกชั้นนึงด้วยแป้งฝุ่นที่คุมมัน จะทำให้ระหว่างวันหน้าจะมันช้าลงอีกด้วยนะ Inzpy แนะนำ Innisfree No Sebum Mineral Powder เป็นแป้งฝุ่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวมาก ๆ ใช้แล้วผิวจะดูเนียน ๆ ใส ๆ ไม่ทำให้อุดตันผิวด้วยค่ะ อีกตัวนึงที่เรียกว่าเป็นตำนานแป้งฝุ่นเลยอย่าง LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder ตัวแป้งช่วยให้หน้าเนียนผ่องและสว่างขึ้น ไว้ใช้ Set ผิวก่อนและหลังแต่หน้าเสร็จทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น แถมใช้แล้วหน้าไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันด้วยนะ ถูกใจสาวผิวมันที่สุดเลยแหละ!

  1. ใช้กระดาษซับมันระหว่างวัน

  แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้มไอเทมที่ไม่ควรขาดตัวเลย นั่นก็คือกระดาษซับมันหรือถ้าหากไม่มีก็กระดาษทิชชูได้เลย ไว้เน้นซับความมันช่วง T – Zone ที่ดูเหมือนจะมันง่ายกว่าส่วนอื่นของใบหน้า อย่างยี่ห้อที่หาง่ายสุด ๆ อย่าง Jabs Oil Clear Film แผ่นฟิล์มสีฟ้าช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้โดยไม่ลบเครื่องสำอางออก พกไว้ระหว่างวันอุ่นใจสุด ๆ ราคาสุดคุ้ม 65 บาทค่ะ และอีกยี่ห้อนึงที่ต้องมีอย่าง Amway Artistry Oil Removing Film ที่วัสดุเป็นแผ่นฟิล์มพอลีโพรพิลีน ซึ่งช่วยดูดซับและเก็บความมันได้ดี แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าได้ด้วยค่ะ

  Inzpy หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกับบทความ สาวหน้ามันต้องจด! How To แต่งหน้ายังไงให้ไม่เยิ้ม นี้นะคะคราวหน้าจะมีทิปส์ความสวย ความงามอะไรดี ๆ จะไม่พลาดนำมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended