More
  spot_img

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด แถมติดทนนานตลอดวัน ?

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด แถมติดทนนานตลอดวัน ?

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด แถมติดทนนานตลอดวัน… การปัดบลัชออนให้ใบหน้าดูมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาติ สวยฉ่ำ ติดทนนาน มีเทคนิคการปัดมากกว่าแค่การฉีกยิ้มแล้วปัดบลัชลงบนพวงแก้มนะคะ แถมการเลือกสีและเนื้อสัมผัสของบลัชออน รวมถึงปริมาณและลักษณะแปรงที่ใช้ปัด การลงสกินแคร์ก็เป็นปัจจัยสำคัญอีกด้วย วันนี้ Inzpy จึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดไม่ลับ ว่าจะทาบลัชออนยังไงถึงจะสวยปัง สู้กับความแซ่บของแดดได้ เดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าค่า

  • บำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด

  ขั้นตอนแรกที่สำคัญมาก หามอยส์เจอไรส์เซอร์มาบำรุงผิว เพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น จะช่วยให้เราแต่งหน้าติดทนขึ้น จะช่วยทำให้เนื้อบลัชออนจับตัวกับผิวได้ดีและนานมากยิ่งขึ้น

  • ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด

  ก่อนที่จะลงมือแต่งหน้าให้สวยปัง สาว ๆ อย่าลืมลงไพรเมอร์ก่อนนะคะ เพราะไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวของเรา ทำให้ผิวเรียบเนียน แถมทำให้เมคอัพและบลัชออนติดทนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • ใช้รองพื้นสูตรน้ำ

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด

  รองพื้นสูตรน้ำจะมีความเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย เวลาที่สาว ๆ ปัดบลัชออน ผิวของคุณสาว ๆ ก็จะสวยเนียนดูเป็นธรรมชาติค่ะ

  • ใช้บลัชออนแบบเนื้อครีม

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด

  แนะนำว่าให้ใช้บลัชออนแบบครีมก่อน และค่อยปัดแบบเนื้อฝุ่นตามนะคะ จะช่วยให้บลัชออนติดทนทั้งวันเลยค่ะ

  • เลือกสีบลัชออนให้ตรงกับโทนสีผิวของตัวเอง

  เคล็ดไม่ลับ ทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำสู้แดด

  การจะทาบลัชออนให้ดูสวยละมุน เป็นธรรมชาติ สาว ๆ ควรจะเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวของตัวเองด้วยนะคะ อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญเลย โดยเลือกสีที่ใกล้เคียงกับเวลาที่พวงแก้มแดงหรืออมชมพูตามธรรมชาติเมื่อโดนแดด และหากเป็นคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาวและมีตาหรือผมสีเข้ม แนะนำให้เลือกสีบลัชที่เป็นคูลโทนอย่างสีชมพูอ่อน สำหรับคนที่มีสีผิวโทนอมเหลืองไปจนถึงผิวสีเข้มแนะนำให้เลือกบลัชออนโทนสีชมพูอมส้ม สีชมพูอมแดง หรือสีเข้มอย่างสีชมพูช็อคกิ้งพิ้งค์

  • ปัดบลัชออนเป็นรูปตัว C

  เพื่อให้บลัชออนดูเข้ากับรูปหน้า แนะนำให้ใช้เทคนิคการปัดบลัชออนเป็นรูปตัว C โดยเริ่มจากขมับและลงมายังบริเวณร่องแก้มค่ะ

  • ควบคุมระดับการใช้น้ำหนักมือ โดยเริ่มจากเบามือที่สุดก่อน

  แต่เพื่อให้ผิวดูอมชมพูจากบลัชออนอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องเริ่มจากการปัดแบบบาง ๆ ก่อน ถ้าอยากให้สีบลัชดูเข้มขึ้น ค่อย ๆ เลเยอร์เติมบลัชตามความชอบ

  • ฉีดสเปรย์น้ำแร่ปิดท้ายทุกครั้งหลังแต่งหน้า

  ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า ให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับค่ะ เพราะมันจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเคล็ดไม่ลับทาบลัชออนยังไงให้สวยฉ่ำ แถมติดทนนานด้วย หวังว่าจะถูกอกถูกใจสาว ๆ ที่รักการปัดแก้มกันนะคะ รับรองเลยค่ะว่างานนี้พวงแก้มของคุณสาว ๆจะสวยแซ่บสู้กับแดดได้อย่างแน่นอนเลย ลองทำตามกันดูนะคะ 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended