More
  spot_img

  7 Tips การเลือกใช้เฉดสีคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว

  คอนซีลเลอร์ 1 ในไอเทมที่หลาย ๆ คนต้องมีบนโต๊ะเครื่องแป้งประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์คือ ไว้ลงกลบรอยต่าง ๆ บนใบหน้าและลำตัว แต่เพื่อน ๆ รู้หรือป่าวว่ามีวิธีการกลบรอยอีกวิธีหนึ่งเรียกว่า คอร์เรคเตอร์ (Corrector)  ซึ่งเจ้าตัวนี้มีหน้าที่ปรับผิวของเราให้สม่ำเสมอกันทั้งใบหน้า เพื่อน ๆ ด้วยสีหลากหลายของคอร์เรคเตอร์ได้แก่ สีชมพู สีเหลือง สีม่วง สีเขียว และสีพีช ซึ่งวันนี้ Inzpy จะมาบอก 7 Tips การใช้เฉดสีคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยย

  7 Tips คอนซีลเลอร์ คอร์เรคเตอร์

  • รู้จักปัญหาผิวของตัวเอง

  แต่ล่ะคนมีปัญหาผิวที่แตกต่างกันเลยต้องเลือกใช้สีของคอร์เรคเตอร์ในแต่ละจุดบนใบหน้าให้ต่างกันตัวด้วยค่ะ อย่างเช่น ถ้าใบหน้ามีรอยแดงต้องใช้สีเขียวหรือหากเพื่อน ๆ มีผิวที่ซีดจนเห็นเส้นเลือดแล้วต้องการปกปิดล่ะก็ให้ใช้สีม่วงลาเวนเดอร์ลงด้วยเวลาแต่งหน้า

  แล้วถ้าอยากรู้จักปัญหาของผิวเองอย่างดีล่ะก็ต้องให้คุณดูที่วงล้อของสี หาสีที่เพื่อน ๆ อยากจะปกปิดบนใบหน้าและใช้คอร์เรคเตอร์แก้ไขในเฉดสีที่ตรงกันข้ามกับสีนั้น เช่น สีเขียวเพื่อกลบกับสีแดง สีม่วงเพื่อกลบกับสีเหลือง เป็นต้น

  • แต้มลงผิวอย่างเบามือ

  เมื่อเพื่อน ๆ เริ่มใช้สีต่าง ๆ ของคอร์เรคเตอร์เป็นครั้งแรก ให้เริ่มจากการบีบหรือปาดออกมาเพียงเล็กน้อยก่อน แน่นอนว่าเพื่อน ๆ คงไม่อยากจะโชว์จุดด่างอย่างสีเขียวบนผิวเมื่อตอนแต่งหน้าเสร็จแล้วแน่นอน การแตะลงบนผิวแบบเบา ๆ จะช่วยได้ดีที่สุด

  7 Tips คอนซีลเลอร์ คอร์เรคเตอร์

  • เกลี่ยสีให้พอเหมาะ

  การเกลี่ยหรือการเบลนด์เป็นสิ่งจำเป็นในการลงคอร์เรคเตอร์ ถ้าไม่เกลี่ยให้ดีผิวของคุณก็จะออกมาเหมือนผิวเค้กที่ปาดไม่เรียบเนียนแถมยังเผยเห็นจุดด่างของสีผิวและสีคอร์เรคเตอร์อีกด้วย

  7 Tips คอนซีลเลอร์ คอร์เรคเตอร์

  • ใช้เฉพาะเวลาจำเป็นเท่านั้น

  การใช้คอร์เรคเตอร์ไม่เพียงแต่แก้ปัญหาสีผิวที่เกิดจากธรรมชาติ เช่น อันเดอร์โทนสีเหลือง หรือความหมองคล้ำ อย่างน้อยคุณจะมีคอร์เรคเตอร์หลาย ๆ สี เพื่อช่วยปกปิดสภาพผิวชั่วคราวอย่างเช่น ผิวที่ไหม้จากแดดด้วยคอนซีลเลอร์สีเขียวและใช้สีชมพูปกปิดริ้วรอยที่แสดงถึงความเหนื่อยล้าบนใบหน้าได้

  7 Tips คอนซีลเลอร์ คอร์เรคเตอร์

  • เตรียมผิวเพื่อลงชั้นถัดไป

  คอร์เรคเตอร์นี้ไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้า ทั้งนี้ทางที่ดีควรลงคอร์เรคเตอร์เป็นอันดับแรกก่อนการลงผิวในชั้นต่อ ๆ ไปอย่างรองพื้นและแป้งผสมรองพื้น

  • ลงแป้งเพื่อให้หน้าไม่เยิ้ม

  อยากให้ผลลัพธ์การลงคอร์เรคเตอร์ออกมาดีโดยสามารถเริ่มจากการลงแป้งโปร่งทับเบา ๆ ทั่วใบหน้าแล้วลงคอนซีลเลอร์เกลี่ยให้เหมือนปกติจากนั้นทาแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับคอนซีลเลอร์ ทิ้งไว้ 3 – 5 นาที แล้วปัดแก้มส่วนเกินออกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความติดทนของคอร์เรคเตอร์อีกด้วย

  • ไม่ใช้วิธีการถู

  แทนที่จะปัดหรือถูคอร์เรคเตอร์ให้ใช้แปรงคอนซีลเลอร์หรือนิ้วมือแตะ ๆ แบบเบามือเพื่อให้เครื่องสำอางซึมเข้าสู่ผิวอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

  การใช้คอร์เรคเตอร์สามารถเปลี่ยนการแต่งหน้าแบบจำเจเดิม ๆ ออกไปได้ อีกทั้งยังสามารถครีเอทลุคต่าง ๆ ได้เพราะเขาจะช่วยในเรื่องของปรับโทนสีผิวอย่างมาก Inzpy หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้เรียนรู้จาก 7 Tips การใช้เฉดสีคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว กันนะคะ ไว้พบกันใหม่ค่ะ Bye…

  Cr.Photo; Pinterest Freepik

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended