More

  หนาวนี้เลือกชุดเที่ยวยังไงให้ปัง!!!

  หนาวนี้เลือกชุดเที่ยวยังไงให้ปัง!!!

  เมืองไทยของเรากำลังอยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว หลาย ๆ จังหวัดในภาคเหนืออุณหภูมิเริ่มค่อย ๆ ลดต่ำลง ในต่างประเทศเองก็เริ่มมีหลาย ๆ ที่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ ใครที่กำลังต้องการเดินทางเพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวหล่ะก็ เริ่มเตรียมตัวกันได้แล้วนะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำการ เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว ว่าควรเลือกแบบไหนให้เหมาะสม เพราะหากเราเตรียมตัวไปไม่พร้อม การเที่ยวในอากาศหนาว ๆ นั้นจะกลายเป็นการเที่ยวที่ไม่สนุกเอาซะเลยค่ะ เพราะฉะนั้นมาดูเคล็ดลับในการเลือกเครื่องแต่งกายกันว่า อุณหภูมิไหน ควรเลือกชุดแบบใด

  อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 15-20 องศาเซลเซียส
  เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว
  Cr. Pinterest

  การเที่ยวภาคเหนือบ้านเรานั้น ในช่วงหน้าหนาวโดยปกติถ้าไม่ขึ้นยอดเขาสูงมาก อุณหภูมิในช่วงเช้าและเย็นก็จะอยู่ที่ประมาณนี้ค่ะ ถ้าไปต่างประเทศอากาศประมาณนี้ก็จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ยังไม่เข้าหน้าหนาวเต็มตัว สามารถเลือกเสื้อผ้าเหมือนช่วงเวลาปกติได้เลย แต่อาจจะเน้นไปที่ เสื้อแขนยาว ขายาว หรือกระโปรงยาวหน่อย หากใส่แขนสั้น อาจจะเลือกเสื้อคลุมซักตัวเพื่อเพิ่มความอบอุ่น เช่น เสื้อฮู้ดแขนยาว เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยีนส์ หรือสเวตเตอร์ หากเลือกใส่กระโปรงสั้นอาจจะต้องเสริมพวกถุงน่องซักเล็กน้อย อยู่ที่ระดับการอดทนต่อความหนาวของแต่ละคนค่ะ ถ้าคนขี้ร้อน อากาศประมาณนี้ อาจจะสามารถแต่งตัวแบบปกติได้เลยเช่นกัน

  อุปกรณ์อื่น ๆ แนะนำเป็นร้องเท้าผ้าใบ หรือร้องเท้าบู๊ตสั้น ให้ความอบอุ่นช่วงเท้า อาจจะเพิ่มเติมเป็นพวกผ้าพันคอบาง ๆ สามารถเอาไว้ใช้คลุมไหล่ได้อีกด้วย

  อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 1-15 องศาเซลเซียส
  เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว
  Cr. Pinterest

  อากาศที่เมืองไทยนั้นในภาคเหนือที่อยู่บนภูเขาสูงก็สามารถลดต่ำลงจนเป็นเลขตัวเดียวได้เช่นกัน ส่วนในเมืองนอกก็อาจจะมีหิมะตกลงมา ซึงสำหรับคนเมืองร้อนอย่างชาวไทยเรานั้น อุณหภูมิประมาณนี้ถือว่าหนาวมากค่ะ การเตรียมเสื้อผ้าจะต้องใส่หลายชั้นเพิ่มมากขึ้น สำหรับใครที่ขี้หนาวแนะนำว่าต้องมี 3 ชั้นค่ะ ชั้นแลกควรเป็นลองจอนที่แนบติดกับผิว เผื่อเก็บกักความร้อนในร่างกายเอาไว้ ชั้นที่สองจะเป็นเสื้อผ้าปกติทั่วไปที่หนากว่าลองจอน หรือสำหรับใครที่ขี้หนาวมาก ๆ จะเลือกเป็นเสื้อไหมพรหมก็ได้ ชั้นที่สองนี้จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ส่วนชั้นที่สามนั้น จะเลือกเป็นเสื้อแจ็คเก็ตหรือเสื้อโค้ตก็ได้ค่ะ ในส่วนของกางเกงนั้น ก็ควรพกลองจอนติดเอาไว้เช่นกันในชั้นแรก หรือ ส่วนกางเกงก็แนะนำเป็นยีนส์หนา ๆ หรือยีนส์บุขน หรือลองจอนที่มีการบุขนเอาไว้ก้ได้สำหรับคุณผู้หญิงค่ะ หากอุณภูมิต่ำมาก ๆ 1-5 องศา คควรเตรียมเสื้อนอกที่เป็นขนเป็ดติดเอาไว้ด้วยนะคะ

  อุปกรณ์อื่น ๆ รองเท้าควรเลือกเป็นผ้าใบ รองเท้าบู๊ต สามารถเลือกรองเท้าที่มีบุขนเอาไว้แล้วก็ได้ หรือเลือกถุงเท้าที่บุขนก็ได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้ไอเทมอื่น ๆ ก็สำคัญมาก ๆ ค่ะ เตรียมถุงมือ ผ้าพันคอ ที่ปิดหูไปให้พร้อม อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นขึ้นได้อย่างมากเลยทีเดียว

  อากาศเย็นสุดขั้วหัวใจ อุณหภูมิติดลบ
  เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว
  Cr. Pinterest

  อากาศติดลบนั้นจะทำให้ร่างกายเลยจุดหนาวไปถึงทำให้เกิดอาการชาตามจุดต่าง ๆ เช่น หน้า ใบหู มือ และเท้า หากไม่ป้องกันส่วนต่าง ๆ เหล่านี้จะเกิดอาการเจ็บ แสบ และแดงได้ค่ะ การเตรียมเสื้อผ้าชั้นในสุดควรเพิ่มระดับความหนา หรือเพิ่มจำนวนชั้นเข้าไปอีกอาจจะใส่ 2-3 ชั้น ในส่วนเสื้อและกางเกงตัวนอกสุดนั้นควรเน้นที่กันลมและกันเปียกได้ค่ะ เพราะปัญหาของความหนาวที่เราเจอะเจอกันนั้นคือ ต่อให้อุณภูมิต่ำยังไง ถ้าไม่มีลมพัดก็ยังพอทนได้ แต่หากเจอลมเข้าไปหล่ะก็แทบจะแข็งตายเลยค่ะ ยิ่งหากเสื้อตัวนอกของเราเปียกแล้วหล่ะก็ อาจจะทำให้เราป่วยได้เลยนะคะ

  อุปกรณ์อื่น ๆ จัดไปแบบเต็ม ๆ เลือกคุณภาพที่ดีหน่อยค่ะ ให้เลือกที่มีส่วนผสมของขนสัตว์จะให้ความอบอุ่นได้ดีกว่า ทั้งผ้าพันคอ หมวก ที่ปิดหู ถุงมือ และถุงเท้า อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉิน นั่นก็คือ แผ่นร้อนค่ะ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป มีทั้งแบบแปะกับเสื้อผ้า และแบบที่ใช้กำเอาไว้กับมือ

  การเดินทางท่องเที่ยวไปในที่อากาศหนาวมาก ๆ และมีหิมะตก สิ่งที่ควรระวังอีกอย่างคืออุปกรณ์อิเล็กทอนิกที่มีแบตเตอรี่ เพราะอากาศหนาวนั้นจะทำให้แบตเอตรี่หมดไวกว่าอุณหภูมิปกติ และอาจจะทำให้ความชื้นเข้าไปในอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้นะคะ ก่อนการเดินทางท่องเที่ยวในหน้าหนาวนี้ เช็คอุณหภูมิให้ดี ๆ ก่อนเดินทางได้ที่ คลิก อ่านวิธี เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว กันเรียบร้อยแล้ว ขอให้ท่องเที่ยวหน้าหนาวกันอย่างสนุกสนานนะคะ

   

   


  หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town) ดินแดนแห่งจุดเยือกแข็ง คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post